Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có thư gửi các giáo viên, nhân viên Trường Quốc tế Mỹ. Trong thư, Sở có nêu việc các giáo viên bị nợ lương (10% tháng 1, tháng 2, tháng 3) và nhiều lần bị chủ trường không thực hiện lời hứa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin, cuộc sống, dẫn đến việc dừng đến trường làm việc.

Phía Sở cũng cho biết, đã tổ chức buổi họp đầu tiên với nhà trường nhằm hỗ trợ giáo viên, nhân viên và đảm bảo điều tốt nhất cho học sinh quay lại học tập tại trường.  

“Chúng tôi muốn tìm một giải pháp giúp nhà trường có thể trở lại hoạt động bình thường để kết thúc năm học, không ảnh hưởng đến quá trình học tập của học sinh, chứ không thay thế chủ đầu tư điều hành nhà trường.

Chúng tôi làm vai trò giám sát và yêu cầu chủ đầu tư thực hiện những việc đảm bảo điều kiện cho giáo viên và nhân viên. Tài khoản do phụ huynh đóng góp là để giúp duy trì việc học của học sinh đến hết năm học, tài khoản này không dùng để trả nợ thay cho chủ trường”- trích thư của Sở GD-ĐT. Trong thư cũng khẳng định đơn vị này không quyết định việc chi trả lương cho giáo viên mà phụ thuộc vào số dư tài khoản do phụ huynh đóng góp. 

Trường Quốc tế Mỹ (Ảnh: AISVN)

Phía Sở GD-ĐT TP.HCM cũng cho hay, đã nhận được thông báo của hiệu trưởng Trường Quốc tế Mỹ là sẽ kết thúc năm học vào ngày 26/4. Riêng khối 12 thi IB sẽ đến trường hết ngày 17/5. Như vậy, chỉ còn 10 ngày nữa Trường Quốc tế Mỹ phải hoàn thành chương trình học tập của năm nay. Vì vậy, Sở mong giáo viên có thể tiếp tục đến trường cho đến ngày cuối cùng của năm học.

Phía Trường Quốc tế Mỹ cũng đã gửi thư cho phụ huynh về việc kết thúc năm học sớm. Ban giám hiệu trường này cho hay, đã làm việc với Sở GD -ĐT TP.HCM và Hội đồng trường để thảo luận và phối hợp tìm giải pháp trong tình hình hiện tại. Ban giám hiệu đã xin phê duyệt và nhận được sự chấp thuận từ Tổ chức Tú tài Quốc tế (IB) và Hội đồng trường cũng như sự tham vấn từ Sở GD- ĐT TP.HCM để hoàn thiện kế hoạch kết thúc năm học hiện tại sớm khoảng một tháng, nhằm đảm bảo sự ổn định của cộng đồng trường và sự thành công trong học tập của học sinh.

Trong thời gian còn lại, giáo viên sẽ lên kế hoạch hoàn thành cấp tốc các bài học, tập trung vào các kỹ năng và nội dung quan trọng nhất để chuẩn bị cho học sinh sẵn sàng vào năm học tiếp theo. Phiếu báo cáo học tập học kỳ 2 sẽ được hoàn tất và cập nhật vào ngày 26/4. Do đó, các em học sinh từ khối khám phá đến lớp 11 sẽ hoàn thành chương trình học vào ngày 26/4. Học sinh khối lớp 12 vẫn sẽ tiếp tục đến trường để tham dự kỳ thi IB như kế hoạch cho đến hết 17/5.

Trước đó VietNamNet đã đưa tin, từ ngày 1/4 đã có hơn 750 phụ huynh Trường Quốc tế Mỹ đồng thuận đóng góp hỗ trợ kinh phí duy trì hoạt động giáo dục của nhà trường cho đến cuối năm học 2023-2024.

Tính đến ngày 13/4, phụ huynh đóng góp tổng số tiền là hơn 30 tỷ đồng. Sau khi chi trả lương, BHXH, BHYT cho giáo viên, trợ giảng, nhân viên người nước ngoài, người Việt Nam làm việc tại trường và các khoản phục vụ hoạt động giảng dạy để vận hành nhà trường, số dư tài khoản hiện chỉ còn hơn 4 tỷ đồng. Với số dư hiện tại, trường sẽ không thể tiếp tục duy trì hoạt động giảng dạy trực tiếp cho toàn bộ học sinh đến khi kết thúc năm học, theo như dự kiến cần 125 tỷ đồng.

Học sinh Trường Quốc tế Mỹ sẽ học online nếu phụ huynh không đóng thêm tiền

Học sinh Trường Quốc tế Mỹ sẽ học online nếu phụ huynh không đóng thêm tiền

Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết tiếp nhận đề xuất về việc Trường Quốc tế Mỹ tổ chức dạy trực tiếp đối với học sinh đã đóng góp hỗ trợ và dạy trực tuyến cho những em chưa đóng góp.

Trường Quốc tế Mỹ huy động của phụ huynh ít nhất 3.600 tỷ đồng

Trường Quốc tế Mỹ huy động của phụ huynh ít nhất 3.600 tỷ đồng

Trường Quốc tế Mỹ huy động vốn qua ba dạng hợp đồng, trong đó, dạng thứ hai là hoàn lại với 1.231 hợp đồng, tương ứng với số tiền 3.600 tỷ đồng, đại diện Sở GD-ĐT TP.HCM thông tin.

Có gần 20 tỷ sau 1 ngày, học sinh trường Quốc tế Mỹ vẫn chưa thể đi học

Có gần 20 tỷ sau 1 ngày, học sinh trường Quốc tế Mỹ vẫn chưa thể đi học

Được phụ huynh góp gần 20 tỷ sau 1 ngày mở tài khoản nhưng hơn 1.200 học sinh trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN – trường Quốc tế Mỹ) vẫn chưa thể đi học lại.


Share.