Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn phương thức xét điểm học bạ đợt 1 cho 36 ngành đào tạo.

Theo đó, điểm chuẩn tất cả các ngành là 18. Điểm chuẩn được xét theo tổ hợp 3 môn lớp 12 hoặc tổng điểm trung bình 3 học kỳ gồm năm lớp 11 và học kỳ I lớp 12. 

Điểm chuẩn học bạ Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM

Đây là điểm chuẩn có điều kiện, thí sinh chỉ trúng tuyển khi tốt nghiệp THPT 2024. Năm nay, Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM tuyển 6.610 sinh viên. Nhà trường sử dụng các phương thức xét tuyển gồm xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2024 (25% chỉ tiêu), xét điểm học bạ (70%), xét điểm thi đánh giá của ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức (5%).

Trong hội nghị tuyển sinh mới đây, Bộ GD-ĐT nhìn nhận, có nhiều phương thức xét tuyển chính được các cơ sở đào tạo sử dụng như: Xét từ kết quả thi tốt nghiệp THPT (49,45%); Xét học bạ (30,24%); các phương thức khác (bao gồm 12 phương thức) (14,10%); Thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy (2,57%); Xét tuyển thẳng theo đề án (2,32%), ngoài ra xét kết hợp giữa tuyển thẳng theo đề án và các phương thức khác. 

Các trường đại học sử dụng quá nhiều phương thức xét tuyển, điều này gây nhiễu thông tin, mặt khác nhiều phương thức xét tuyển không có hoặc có rất ít thí sinh đăng ký xét tuyển nên kém hiệu quả.

Loạt trường Y dược tuyển sinh bằng học bạ

Loạt trường Y dược tuyển sinh bằng học bạ

Trong năm 2024, nhiều trường đại học có đào tạo khối ngành sức khỏe tiếp tục tuyển sinh bằng học bạ, áp dụng ở một số ngành.

Bỏ xét tuyển học bạ, mở thêm nhiều ngành... điểm mới tuyển sinh của các ĐH lớn

Bỏ xét tuyển học bạ, mở thêm nhiều ngành… điểm mới tuyển sinh của các ĐH lớn

Năm 2024, nhiều trường đại học đã có những điều chỉnh trong phương thức tuyển sinh. Thí sinh cần lưu ý để tránh mất cơ hội và có những lựa chọn đăng ký xét tuyển đúng đắn.

Kết quả học tập của sinh viên trúng tuyển bằng học bạ ra sao?

Kết quả học tập của sinh viên trúng tuyển bằng học bạ ra sao?

Trước lo ngại tình trạng làm đẹp học bạ để xét tuyển đại học, nhiều trường đại học đã công bố kết quả học tập sinh viên xét tuyển học bạ, cho thấy kết quả rất khả quan.

Thêm công bố bất ngờ kết quả học tập của sinh viên trúng tuyển bằng học bạ

Thêm công bố bất ngờ kết quả học tập của sinh viên trúng tuyển bằng học bạ

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM công bố chất lượng sinh viên xét tuyển từ học bạ với nhiều bất ngờ.

Một số trường bỏ xét học bạ, có trường lại tuyển tới 70% chỉ tiêu

Một số trường bỏ xét học bạ, có trường lại tuyển tới 70% chỉ tiêu

Một số trường thu hẹp chỉ tiêu, thậm chí bỏ hẳn xét tuyển bằng học bạ, nhưng có những trường lại dành tới 50-70% tổng chỉ tiêu cho phương thức này.


Share.