Tờ Korea Herald trích thông tin được hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng sáng 3/4 cho biết, vụ thử tên lửa đạn đạo Hwasong-16 trước đó một ngày đã diễn ra thành công dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Tên lửa Hwasong-16 được phóng hôm 2/4. Ảnh: KCNA

“Ông Kim Jong Un miêu tả tên lửa Hwasong-16 là một vũ khí tấn công mạnh mẽ mang tính chiến lược. Trong vụ thử hôm 2/4, đầu đạn siêu vượt âm đã thực hiện hành trình bay dài 1.000km và rơi xuống đúng nơi dự kiến ở vùng biển phía đông bán đảo Triều Tiên”, thông cáo viết.

Theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong Un sau khi giám sát vụ phóng tên lửa phát biểu rằng nhiệm vụ cấp bách hiện nay của Bình Nhưỡng là “phát triển sức mạnh áp đảo có khả năng kiềm chế và kiểm soát đối phương”, đồng thời ông cũng nhắc tới các cuộc tập trận diễn ra gần đây giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Korea Herald nhận định, loạt tập trận gần đây và vụ thử tên lửa hôm 2/4 của Bình Nhưỡng diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên trong tháng này sẽ tổ chức một số sự kiện kỷ niệm quan trọng, trong đó bao gồm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên 25/4.

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo ra biểnQuân đội Hàn Quốc sáng nay (2/4) nói rằng, Bình Nhưỡng đã cho phóng một tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía đông Bán đảo Triều Tiên.
Triều Tiên tuyên bố thử thành công động cơ tên lửa siêu vượt âmThông tấn xã trung ương Triều Tiên (KCNA) sáng 20/3 cho biết, nước này gần đây đã thử nghiệm thành công động cơ dùng nhiên liệu rắn cho một loại tên lửa siêu vượt âm mới.
Triều Tiên phóng tên lửa ra biển giữa lúc Ngoại trưởng Mỹ đến Hàn QuốcTriều Tiên đã phóng một số tên lửa đạn đạo ra biển lần đầu tiên sau 2 tháng, trùng với thời điểm Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đến Hàn Quốc.


Share.