Ảnh: Inc

Adam Boalt và Steven Fox – đồng sáng lập của HelloGov AI – một nền tảng xử lý hộ chiếu sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), đã chia sẻ những hiểu biết của họ về cách AI đang giúp ngành này phát triển.

Boalt cho biết: “Quy trình nộp đơn xin hộ chiếu thường phức tạp và hay xảy ra nhầm lẫn; bên cạnh đó những khách hàng muốn đẩy nhanh quy trình cũng không được phép tự do lựa chọn công ty chuyển phát.”

Điều này đang được giải quyết bằng việc sử dụng AI để đơn giản hóa các quy trình. Boalt cùng với thành viên đồng sáng lập Steven Fox đã xây dựng HelloGov như một giải pháp dựa trên AI. HelloGov sử dụng công nghệ AI độc quyền để kiểm tra từng đơn xin hộ chiếu, đảm bảo rằng nó sẵn sàng để được phê duyệt ngay từ lần đầu tiên. Ứng dụng cũng cung cấp cho người dùng quyền truy cập thông tin các công ty chuyển phát đã được kiểm tra, xác minh và đăng ký; đem đến cho họ quyền tự do lựa chọn công ty chuyển phát mà bản thân mong muốn. AI cũng giúp các công ty chuyển phát đăng ký với các cơ quan cấp hộ chiếu trên toàn quốc; đồng thời hỗ trợ tư vấn về các khía cạnh của ngành chuyển phát.

Trí tuệ  2.png
 Ảnh minh hoạ: CBP

Gần đây, cả Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu đã bắt đầu áp dụng công nghệ AI trong việc quản lý biên giới, nhằm tạo ra “biên giới thông minh”. Các cơ quan chức năng đang sử dụng máy tính thông minh để kiểm soát người đến và rời đi từ quốc gia của họ.

Các hệ thống AI này thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, từ phân tích biểu cảm khuôn mặt đến phân tích dấu vân tay và khuôn mặt; thậm chí chúng còn phân biệt giữa con người và động vật hoang dã ở các khu vực biên giới xa xôi. Những công nghệ này không mới, nhưng hiện tại được nâng cấp hơn nhờ AI. Máy tính đang thực hiện nhiều công việc; trong đó có việc đưa ra cảnh báo về các mối nguy hiểm tiềm ẩn để các cơ quan chức năng đưa ra biện pháp phù hợp.

Công nghệ này làm cho việc du lịch trở nên dễ dàng hơn, nhưng một số người lo ngại về việc thông tin cá nhân của họ bị thu thập.

Trí tuệ  3.png
 Ảnh: Forbes

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã đề xuất các quy định mới để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của khách hàng và ngăn chặn sự độc quyền trong các lĩnh vực như hộ chiếu.

Hiện tại, một vài công ty chiếm lĩnh thị trường này bằng cách thuê hoặc mua lại các vị trí từ các công ty chuyển phát nhỏ hơn hoặc tạo ra nhiều công ty con trong cùng một mạng lưới, điều này có thể ảnh hưởng đến các doanh nghiệp mới khi tham gia vào thị trường.

(Nguồn: Inc) 


Share.