Kể từ khi ra rạp vào dịp Tết Nguyên đán đến nay, phim điện ảnh Mai của đạo diễn Trấn Thành luôn giữ được sức hút tại phòng vé và có doanh thu không ngừng tăng.

Theo thống kê của Box Office Vietnam – đơn vị quan sát phòng vé độc lập, tính đến 1/3, phim Mai đã vượt mốc 500 tỷ đồng, phá kỷ lục của phim Nhà bà Nữ, trở thành phim Việt có doanh thu phòng vé cao nhất từ trước đến nay.

Phương Anh Đào và Tuấn Trần đóng chính trong phim “Mai” (Ảnh: Đoàn phim cung cấp).

Không ít người hâm mộ đã gửi lời chúc mừng đến đạo diễn Trấn Thành, bởi anh là người sở hữu 3 phim điện ảnh đứng đầu phòng vé Việt về mặt doanh thu (Mai, Nhà bà Nữ, Bố già).

Tuy nhiên, trưa 2/3, đạo diễn Trấn Thành có bài viết trên Facebook cá nhân, phủ nhận thông tin Mai đạt doanh thu 500 tỷ đồng.

Trấn Thành cho biết bản thân chưa rõ công thức, công nghệ thống kê của Box Office Vietnam và cho rằng con số mà đơn vị này thống kê chỉ “tương đối đúng” so với con số thực tế chứ không chính xác hoàn toàn.

Trấn Thành nhấn mạnh: “Con số quý vị thấy trên Box Office Vietnam là con số được thống kê bởi đơn vị độc lập, không nằm trong hệ thống phát hành của phim Mai, nên độ chính xác chỉ mang tính tương đối để tham khảo”.

Trấn Thành phủ nhận thông tin phim Mai đạt doanh thu 500 tỷ đồng - 2

Trấn Thành là đạo diễn phim “Mai” (Ảnh: Đoàn phim cung cấp).

Nam diễn viên cũng bày tỏ, anh giải thích rõ vấn đề này, để tránh gây ra hiểu lầm cho khán giả khi doanh thu phim Mai mà anh công bố lại thấp hơn con số mà Box Office Vietnam thống kê.

Phóng viên Dân trí đã liên hệ phía nhà phát hành phim Mai, đơn vị này cho biết theo thống kê của đơn vị phát hành, hiện tại, phim Mai được ghi nhận với mức doanh thu 480 tỷ đồng sau 20 ngày phát hành.

Trước đó, trao đổi với phóng viên Dân trí về câu chuyện chênh lệch số liệu doanh thu của phim Mai, phía nhà phát hành giải thích: “Tổng số tiền hiển thị trực tiếp trên Box Office Vietnam sẽ bao gồm cả vé khán giả đặt trước để đi xem phim những ngày sau.

Thường thì số liệu chính xác về vé bán ra trong ngày hôm nay, chúng tôi sẽ thống kê vào 12h trưa hôm sau. Đó là lý do vì sao có sự chênh lệch”.

Trấn Thành phủ nhận thông tin phim Mai đạt doanh thu 500 tỷ đồng - 3

Một cảnh trong phim “Mai” (Ảnh: Đoàn phim cung cấp).

Chia sẻ với phóng viên Dân trí về vấn đề số liệu, ông Nguyễn Khánh Dương – Nhà sáng lập Box Office Vietnam – cho biết mọi số liệu của Box Office Vietnam đều được thu thập, tổng hợp từ dữ liệu bán vé công khai trên các hệ thống cụm rạp trong nước.

Nhà sáng lập Box Office Vietnam cũng thừa nhận số liệu của Box Office Vietnam không chính xác 100% với số liệu nội bộ của phía phát hành phim. 

“Không bao giờ có chuyện số liệu của một bên thứ 3 đo đạc lại chính xác 100% với số liệu nội bộ của bên phát hành. Điều này xảy ra ở bất cứ lĩnh vực thống kê số liệu nào”, ông giải thích.

Song, ông Dương khẳng định thuật toán quét dữ liệu của Box Office Vietnam được cải tiến qua thời gian. Theo đánh giá của ông, sai số với số vé bán ra thật khoảng 5%.

Mai thuộc thể loại hài, tâm lý, kể câu chuyện về Dương (Tuấn Trần đóng) – chàng trai đào hoa, không nhớ nổi tên các cô gái từng hẹn hò.

Cuộc sống của Dương thay đổi khi nảy sinh tình cảm với Mai (Phương Anh Đào đóng). Mai làm nghề nhân viên mát-xa, thường bị nhiều người xung quanh phán xét, nặng gánh cơm áo gạo tiền. 

Từ khi ra rạp vào dịp Tết Giáp Thìn, phim Mai liên tục phá vỡ các kỷ lục như: Phim Việt có lượng vé đặt trước cao nhất, doanh thu ngày đầu công chiếu cao nhất, doanh thu trong ngày cao nhất, phim Việt đạt mốc 400 tỷ đồng sớm nhất từ trước đến nay (chỉ sau 13 ngày phát hành)…

Tính đến nay, Trấn Thành là đạo diễn duy nhất có 3 tác phẩm điện ảnh có doanh thu đứng đầu thị trường phim Việt, dẫn đầu là Mai với doanh thu 480 tỷ đồng và vẫn đang tiếp tục tăng, kế đến là Nhà bà Nữ với 475 tỷ đồng và Bố già đạt 427 tỷ đồng.

Share.