* Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả

MC Trấn Thành cùng bà xã và một số người bạn thân đang có chuyến công tác dài ngày quảng bá cho phim Mai, thậm chí tham gia liveshow tại Mỹ. Trong đêm diễn, ngoài các tiểu phẩm hài thú vị, Trấn Thành còn đích thân hát ca khúc Sau lời khước từ – nhạc phim điện ảnh Mai do chính anh làm đạo diễn.

Tuy nhiên, sau khi video Trấn Thành hát được lan truyền trên mạng xã hội, phần lớn người hâm mộ nhận xét, Trấn Thành hát quá dở. Vì tò mò, tôi cũng tìm nghe video này và quả thật “không bênh nổi” dù nể tài năng của nam nghệ sĩ.

Sau lời khước từ được nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh thể hiện vừa tình cảm, vừa da diết. Bài hát cũng “gây bão” trong thời gian bộ phim Mai ra mắt khán giả. Đến khi nghe Trấn Thành hát live, tôi có cảm giác mình đang nghe một bài hát gì đó hoàn toàn khác chứ không phải Sau lời khước từ mà mình từng nghe.

Việc Trấn Thành hát tặng mọi người trong đêm liveshow biểu diễn hài hoàn toàn là chuyện bình thường. Nhưng khi xem Trấn Thành hát, thực sự tôi chưa bình luận về phần nghe, chỉ cần nhìn khẩu hình và biểu cảm khuôn mặt của Trấn Thành thấy ‘làm màu’ khi gồng mình hát từng chữ, cách nhấn nhá, ngân nga cũng hơi “vô tội vạ”.

Trấn Thành luôn cố gắng trưng trổ kỹ thuật nhưng cách này tác dụng ngược, khiến giọng hát của anh chênh phô rõ rệt.

Trấn Thành gây tranh cãi vì giọng hát.

Trấn Thành đừng cố gắng chứng tỏ đa tài ở nhiều lĩnh vực

Để khách quan, tôi cũng có đọc khá nhiều bình luận khen chê của mọi người về phần hát live của Trấn Thành. Nhiều người cho rằng, khán giả đang quá khắt khe với nam MC bởi anh không phải là ca sĩ và anh ấy hát như vậy là tốt rồi. Nhưng tôi muốn phản bác, Trấn Thành hát tốt nhưng chỉ là tốt hơn những người không biết hát thôi chứ thực sự để đứng cầm mic hát trên sân khấu và ngồi vào ghế giám khảo chấm thi các chương trình âm nhạc có nhiều ca sĩ chuyên nghiệp tham gia tôi nghĩ anh ấy chưa đủ trình độ.

Tôi thấy một bạn khán giả bình luận: “Trấn Thành dường như hiện tại có tất cả trừ giọng hát” và thực sự đồng cảm. Anh ấy nên tập trung vào những mảng khác trừ ca hát. Có người còn bày tỏ: “Trấn Thành hãy làm ơn tha cho âm nhạc, âm nhạc cảm ơn anh”. Nhận xét này theo tôi có phần hơi nặng lời bởi dù sao đây cũng là sở thích riêng của nam MC. Tôi chỉ nghĩ, miễn sao Trấn Thành thể hiện sở thích của mình đúng lúc, đúng chỗ và đúng thời điểm là ổn.

Showbiz Việt, Trấn Thành là nghệ sĩ hiếm hoi đang có nhiều thứ như sự nổi tiếng, vợ đẹp và giàu có. Ở vai trò phim ảnh, anh đang là cái tên được kỳ vọng để tạo ra những cú hích mới vì vậy anh ấy hãy tập trung làm diễn viên, đạo diễn thôi, đừng là ca sĩ!

Nhiều người tự hỏi, tại sao Trấn Thành lại có thể tự tin cầm mic đứng hát trước nhiều khán giả như vậy? Tôi nghĩ, Trấn Thành tự tin có thừa nên anh luôn tỏ ra mình đa tài ở nhiều lĩnh vực. Phải công nhận Thành thông minh và  có nhiều kiến thức rộng nhưng có lẽ Thành không nên lấn sân sang lĩnh vực ca hát. Giọng của Thành chỉ nên dừng lại ở phạm vi hát karaoke cùng bạn bè, người thân chứ tự tin mang lên sân khấu biểu diễn trước nhiều khán giả như vậy thì “hơi quá”.

Có thể chính Thành cũng nghĩ ca hát đơn giản chỉ là niềm vui của mình. Nhưng anh ấy cũng nên lắng nghe ý kiến của khán giả. Không phải tự nhiên mọi người lại phản ứng với giọng hát của Trấn Thành nhiều như vậy.

Độc giả Mai Hà

Độc giả có thể gửi ý kiến về địa chỉ: [email protected]. Ý kiến của bạn không nhất thiết trùng với quan điểm của VietNamNet. Xin trân trọng cảm ơn!

Trấn Thành cùng vợ mang ‘Mai’ sang Mỹ, công bố doanh thu 520 tỷ ở Việt NamTrấn Thành cùng Hari Won vừa sang Mỹ để ra mắt phim ‘Mai’, tác phẩm phim chiếu Tết đạt doanh thu 520 tỷ đồng ở rạp Việt.


Share.