Trước trận đấu thuộc vòng 1/8, Trần Quyết Chiến chỉ cần đánh bại Trần Đức Minh là chắc chắn leo từ vị trí số 2 lên vị trí số một thế giới. Trần Quyết Chiến cũng được đánh giá cao hơn trong trận này.

Tuy nhiên, đây là trận đấu mà Trần Đức Minh có khởi đầu tốt hơn, anh liên tục dẫn điểm Trần Quyết Chiến. Đến trước giờ nghỉ giải lao (ở các vòng đấu knock-out của World Cup billiards carom 3 băng, khi một trong 2 tay cơ đạt đến cột mốc 25 điểm, trận đấu sẽ bước vào giờ nghỉ giữa trận), Trần Quyết Chiến dẫn lại 27-18.

Trần Quyết Chiến không thể vượt qua vòng 1/8 (Ảnh: Hải Long).

Trần Quyết Chiến dừng bước ở vòng 1/8 World Cup, hụt ngôi số một thế giới - 2

Trần Đức Minh có trận đấu xuất sắc (Ảnh: Hải Long).

Dù vậy, sau giờ nghỉ, Trần Đức Minh lột xác hoàn toàn. Tay cơ này liên tục ghi điểm trong khi Trần Quyết Chiến thường xuyên đánh hỏng.

Bước ngoặt của trận đấu chiều nay (25/5) xảy ra ở lượt cơ thứ 19, khi Trần Đức Minh ghi liền 9 điểm, dẫn Trần Quyết Chiến đến 41-31.

Những nỗ lực của tay cơ số một Việt Nam và số 2 thế giới sau đó đều vô vọng, ngược lại Trần Đức Minh càng chơi càng hay, trước khi Trần Đức Minh thắng chung cuộc 50-33 sau 23 lượt cơ.

Trần Quyết Chiến dừng bước ở vòng 1/8 World Cup, hụt ngôi số một thế giới - 3

Trần Đức Minh đánh bại Trần Quyết Chiến (Ảnh: Hải Long).

Trần Quyết Chiến dừng bước ở vòng 1/8 World Cup, hụt ngôi số một thế giới - 4

Tay cơ số một Việt Nam mất cơ hội lên vị trí số một thế giới (Ảnh: Hải Long).

Chiến thắng giúp Trần Đức Minh vào tứ kết. Đối thủ của anh tại vòng tứ kết sẽ là Berkay Karakurt (Thổ Nhĩ Kỳ). Trận tứ kết diễn ra tối nay.

Ngược lại, thất bại trước Trần Đức Minh khiến Trần Quyết Chiến bỏ lỡ cơ hội lên ngôi đầu bảng xếp hạng billiards carom 3 băng thế giới.

Sau trận đấu, Trần Quyết Chiến nói: “Hôm nay anh Minh chơi tốt hơn chính anh ấy ngày thường. Tôi rất tiếc khi thất bại trong trận đấu này, nhưng dù sao billiards Việt Nam vẫn còn đại diện ở tứ kết World Cup”.

“Về vị trí số một thế giới, tôi không bị áp lực bởi vị trí này, quan trọng là bản thân có đủ khả năng hay không. Nếu tôi đủ khả năng, chắc chắn tôi sẽ thực hiện được. Còn nếu tôi chưa đủ khả năng thì phải chờ đợi”,

Share.