Theo RT, trong ngày 8/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc trò chuyện thân mật với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại dinh thự Novo-Ogarevo. Đây là cuộc gặp gỡ không chính thức, được tổ chức trước cuộc hội đàm cấp cao vào ngày hôm nay (9/7).

Trước khi trò chuyện, Tổng thống Putin đã tự lái một chiếc xe điện nhỏ để đưa Thủ tướng Modi dạo quanh dinh thự của mình. Hai nhà lãnh đạo sau đó tản bộ trong khu vực vườn hoa của dinh thự, và đã có một số cuộc trò chuyện không cần thông qua phiên dịch viên.

Tại cuộc gặp, ông Putin đã chúc mừng việc ông Modi tái đắc cử, ca ngợi đây là thành quả xứng đáng của việc cống hiến trong nhiều năm. “Tôi không nghĩ đây là sự tình cờ, mà là kết quả xứng đáng với những gì mà Thủ tướng Modi đã làm được trong thời gian dài”, chủ nhân Điện Kremlin cho biết.

Ông Putin lái xe điện chở ông Modi dạo quanh dinh thự của Tổng thống Nga. Video: RT

Ở chiều ngược lại, Thủ tướng Modi đã cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của ông Putin, và khẳng định rằng quan hệ song phương giữa Nga và Ấn Độ sẽ được củng cố hơn nữa trong thời gian tới.

Ngoài các vấn đề cá nhân, hai nhà lãnh đạo cũng trò chuyện về những nội dung sẽ được thảo luận tại cuộc hội đàm chính thức.

Theo thông báo từ Điện Kremlin, cuộc hội đàm giữa Tổng thống Putin và Thủ tướng Modi sẽ tập trung vào các chủ đề như tăng cường hợp tác quốc phòng, văn hóa, giáo dục. Bên cạnh đó là tìm phương án giải quyết những vấn đề về thanh toán do lệnh trừng phạt của phương Tây.

Nga - Ấn Độ ký thêm thỏa thuận quốc phòng trước khi Thủ tướng Modi tới Moscow

Nga – Ấn Độ ký thêm thỏa thuận quốc phòng trước khi Thủ tướng Modi tới Moscow

Rosoboronexport, công ty con thuộc tập đoàn quốc phòng Rostec của Nga, sẽ thành lập cơ sở sản xuất đạn pháo xe tăng 3VBM17 Mango tại Ấn Độ.

Ông Putin mời Thủ tướng Modi tới Moscow, Nga - Ấn Độ cùng sản xuất vũ khí

Ông Putin mời Thủ tướng Modi tới Moscow, Nga – Ấn Độ cùng sản xuất vũ khí

Tổng thống Vladimir Putin đã mời Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tới thăm Nga để thảo luận chi tiết các vấn đề song phương, những diễn biến địa chính trị bao gồm xung đột Ukraine.

Nga tập trung giao thương với Trung Quốc và Ấn Độ

Nga tập trung giao thương với Trung Quốc và Ấn Độ

Tổng thống Putin cho biết sẽ tập trung vào các “đối tác quốc tế đáng tin cậy” thuộc nhóm BRICS như Trung Quốc và Ấn Độ, trong bối cảnh phương Tây đang hạn chế giao thương với Nga.


Share.