Ảnh: ABC News

Theo CNN và ABC News, trong một tin nhắn video được bộ máy tranh cử đăng lên mạng, Tổng thống Joe Biden nói: “Donald Trump đã thua tôi trong 2 cuộc tranh luận hồi 2020. Kể từ đó, ông ấy không xuất hiện trong cuộc tranh luận nào. Bây giờ, ông Trump lại hành động như thể muốn tranh luận với tôi lần nữa”. 

Tổng thống Biden đề xuất tranh luận với ông Trump trên truyền hình vào tháng 6 và tháng 9 do các hãng tin tổ chức. Lần tranh luận đầu tiên có thể diễn ra sau phiên xử vụ ông Trump dùng tiền bịt miệng. 

Bộ máy tranh cử của ông Biden cũng chính thức thông báo với Ủy ban Tranh luận Tổng thống lưỡng đảng rằng, nhà lãnh đạo này sẽ không tham gia các cuộc tranh luận được lên lịch tổ chức vào mùa thu. Ngoài ra, bộ máy tranh cử của ông Biden cũng đề xuất cuộc tranh luận của các ứng viên Phó Tổng thống diễn ra vào tháng 7, sau khi đảng Cộng hòa đề cử ứng viên cho vị trí này. 

Tháng 11/2023, Ủy ban Tranh luận Tổng thống công bố ngày diễn ra 3 cuộc tranh luận Tổng thống, lần lượt vào 16/9 tại Texas, lần 2 vào ngày 1/10 tại Virginia và lần ba vào ngày 9/10 tại Utah. 

Đáp lại đề nghị của Tổng thống Biden, ông Trump cho biết, ông sẵn sàng tranh luận với đương kim Tổng thống theo ngày đề xuất nhưng nên có nhiều hơn 2 cuộc tranh luận. 

Ông Trump tuyên bố: “Tôi sẵn sàng tranh luận với ông Biden vào tháng 6 và tháng 9. Tôi đặc biệt khuyến nghị nên tổ chức nhiều hơn 2 cuộc tranh luận”. 

Ông Trump muốn tranh luận trực tiếp với Tổng thống Biden ngay lập tứcCựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa bày tỏ mong muốn được tranh luận trực tiếp với người kế nhiệm – đương kim Tổng thống Joe Biden, ngay lập tức trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.


Share.