ESG (Environmental (môi trường) – Social (xã hội) – Governance (quản trị) là bộ 3 tiêu chuẩn để đo lường những yếu tố liên quan đến định hướng, hoạt động phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Đây là bộ tiêu chuẩn đo lường định hướng, hoạt động của một doanh nghiệp ở các phương diện môi trường, xã hội và quản trị, sẽ giữ vai trò quan trọng, đảm bảo trạng thái phát triển bền vững trong dài hạn cho tổ chức và ảnh hưởng của doanh nghiệp đến cộng đồng.

Cả thế giới đang chung tay hướng tới phát triển bền vững. Còn tại Việt Nam, quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu, việc xây dựng nền kinh tế phát triển bền vững càng có ý nghĩa quan trọng trong tiến trình này.

Tại Hội nghị Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu lần thứ 26 và lần thứ 28, Việt Nam đã thể hiện những cam kết mạnh mẽ trong việc hướng tới phát triển bền vững, trong đó có nội dung: đưa ra tuyên bố đạt mức phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) vào năm 2050.

Các diễn giả tham gia tọa đàm “Net Zero – Cam kết và hành động vì tương lai bền vững” diễn ra trong khuôn khổ Lễ ra mắt Diễn đàn ESG Việt Nam chiều 22/5.

Với mong muốn tạo ra diễn đàn để các bộ ngành, hiệp hội, doanh nghiệp cập nhật thông tin chính sách về ESG, chia sẻ kinh nghiệm, câu chuyện thực hành ESG, đồng thời lan tỏa thông điệp về việc giảm phát thải tiến tới mục tiêu Net Zero năm 2050, hướng tới phát triển bền vững, trong khuôn khổ Lễ ra mắt Diễn đàn ESG Việt Nam ngày 22/5, Báo Dân trí tổ chức tọa đàm “Net Zero – Cam kết và hành động vì tương lai bền vững”.

Các khách mời tham gia thảo luận tại tọa đàm có:

– PGS.TS Nguyễn Đình Thọ – Viện trưởng Viện Chiến lược chính sách Tài nguyên và môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường)

– Ông Trịnh Quốc Vũ – Phó Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương)

– TS Bùi Thanh Minh – Phó giám đốc chuyên môn, Văn phòng Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV)

– Ông Ngô Bình Nguyên – Giám đốc Chiến lược Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB)

– Ông Lê Anh – Giám đốc Phát triển bền vững Công ty Nhựa Tái chế Duy Tân

Tại tọa đàm, các khách mời sẽ chia sẻ về những nỗ lực thực hiện cam kết trên tiến trình triển khai mục tiêu Net Zero năm 2050 cũng như bức tranh ESG tại Việt Nam, với những điểm sáng, những thách thức trong cuộc đua đường dài, cuộc đua tới Net Zero vào năm 2050.

Bên cạnh đó, các khách mời cũng sẽ nói về những câu chuyện, hành động thực tế từ cộng đồng doanh nghiệp trong việc thực hiện lộ trình này.

Cũng trong khuôn khổ Lễ ra mắt Diễn đàn ESG Việt Nam vào 14h ngày 22/5, Báo Dân trí ra mắt Chuyên trang ESG – Phát triển bền vững , ra mắt Hội đồng cấp cao Diễn đàn ESG Việt Nam, tổ chức tọa đàm Đối thoại và Giải pháp chủ đề “Net Zero – Cam kết và hành động vì tương lai bền vững”.

Trân trọng cảm ơn nhà tài trợ vàng HDBank, nhà tài trợ bạc OCB đồng hành với Báo Dân trí trong Lễ ra mắt Diễn đàn ESG Việt Nam ngày 22/5.

Share.