Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Vượt qua các thách thức, trong 6 tháng đầu năm 2024, TKV đã đạt được nhiều kết quả tích cực, trong đó nổi bật là việc đã hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu. Doanh thu toàn tập đoàn ước đạt 88.672 tỷ đồng, đạt 50,6% kế hoạch năm, bằng 106,2% so với cùng kỳ. Lợi nhuận dự kiến 2,28 ngàn tỷ đồng đạt 52% kế hoạch năm. Nộp ngân sách nhà nước 13,35 ngàn tỷ đồng, bằng 52,4% so với kế hoạch. Các chỉ tiêu chính của tập đoàn trong 6 tháng đầu năm 2024 cơ bản đạt và vượt mục tiêu kế hoạch đã đề ra.

Tập đoàn TKV đã bắt tay xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện các quy hoạch được Chính phủ phê duyệt, gồm: quy hoạch tổng thể năng lượng quốc gia, quy hoạch khoáng sản, quy hoạch điện VIII, đề án cơ cấu lại tập đoàn; hoàn thành việc hợp nhất Công ty cổ phần Than Đèo Nai và Công ty cổ phần Than Cọc Sáu. Công ty hợp nhất chính thức đi vào hoạt động từ ngày 26/6/2024. 

Bên cạnh đó, TKV đã đảm bảo cấp đủ than 6 tháng đầu năm 2024, sản lượng than cấp cho sản xuất điện tăng hơn 2 triệu tấn so với cùng kỳ năm 2023.

Những kết quả đạt được đã phần nào phản ánh sự nỗ lực của tập thể công nhân cán bộ tập đoàn và các đơn vị trong việc phát huy nội lực, vượt khó. 

TKV 2.jpg
 Ông Đỗ Hữu Huy – Phó Chủ tịch Uỷ ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp 

Tại hội nghị, ông Đỗ Hữu Huy – Phó Chủ tịch Uỷ ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đánh giá cao kết quả mà TKV đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024, đề nghị tập đoàn trong 6 tháng cuối năm chú trọng tối ưu chi phí khai thác than tối đa, nhằm đáp ứng đủ nhiên liệu, có dự phòng cho các nhà máy nhiệt điện; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; quan tâm, tăng cường công tác quản lý an toàn lao động. 

Ông Huy cũng đề nghị TKV chú trọng nghiên cứu ứng dụng CNTT trong việc nhận diện nguy cơ rủi ro; quan tâm chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao chất lượng môi trường sản xuất, sinh hoạt cho người lao động; tập trung giải quyết các thủ tục cấp giấy phép, đầu tư các dự án trọng điểm theo chiến lược quy hoạch; tiếp tục triển khai đề án tái cơ cấu tập đoàn đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

TKV 3.jpg
 Ông Ngô Hoàng Ngân  – Chủ tịch HĐTV tập đoàn TKV

Ông Ngô Hoàng Ngân  – Chủ tịch HĐTV tập đoàn TKV cho biết, trong 6 tháng cuối năm, TKV sẽ chú trọng công tác an toàn vệ sinh lao động, cần có các giải pháp tích cực, hữu hiệu để thực hiện tốt công tác quản trị rủi ro, phòng ngừa các nguy cơ gây mất an toàn, tiếp tục làm tốt công tác quản lý, quản trị nội bộ, triển khai các chương trình ứng dụng cơ giới hóa, tin học hóa, tự động hóa, chuyển đổi số nhằm tăng năng suất lao động, giảm giá thành, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh…

Bên cạnh đó, TKV tiếp tục bám sát thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra, tập trung thúc đẩy tiến độ các đề án, dự án đầu tư, bảo đảm an ninh trật tự, tài nguyên ranh giới mỏ, quản lý đất đai, đẩy mạnh các phong trào thi đua, lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2024,quan tâm chăm lo đời sống, việc làm và các phúc lợi khác cho người lao động…

TKV 4.jpg
 Ông Đặng Thanh Hải  – Tổng giám đốc TKV 

Chia sẻ tại hội nghị, ông Đặng Thanh Hải – Tổng Giám đốc tập đoàn khẳng định, trong 6 tháng đầu năm 2024, tập đoàn đã hoàn thành sứ mệnh cung ứng đủ than cho các nhà máy nhiệt điện trong thời gian cao điểm. 

Theo ông Hải, TKV sẽ triển khai toàn diện, triệt để theo nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ tập đoàn về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của TKV trong các quy hoạch quốc gia về năng lượng và khoáng sản thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó đặc biệt chú ý liên thông ba ngành năng lượng: than – điện – luyện kim…

Cũng tại hội nghị, Viện Cơ khí Năng lượng và mỏ (Vinacomin) đã giới thiệu 2 sản phẩm mới được Viện thực hiện và nghiên cứu, làm chủ thiết kế, chế tạo phục vụ cho công tác tự động hoá, chuyển đổi số trong các mỏ khai thác than hầm lò được các đơn vị sử dụng đánh giá cao.

Đậu Linh


Share.