Leanne Leary, 38 tuổi, sống ở Manchester (Anh), đã tới Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) để cắt bỏ 80% dạ dày. Chi phí ca phẫu thuật là 2.500 USD. Nhưng Leanne bất ngờ lên cơn đau tim trên bàn mổ. Bà mẹ ba con được chuyển sang phòng cấp cứu nhưng bị ngừng tim lần thứ hai vào chiều hôm sau.

Leanne đã ngã cầu thang tại nơi làm việc và thấy đau chân trong lần đầu tiên đến Istanbul để xem trận chung kết Champions League một tháng trước đó. Khi về Anh, cô trải qua các xét nghiệm về huyết khối tĩnh mạch sâu nhưng không có kết luận rõ ràng. 

Theo The Sun, cuộc điều tra cho biết Leanne có tiền sử mắc bệnh hen suyễn và viêm phổi. Ban đầu, cô đặt lịch cắt dạ dày vào tháng 10 năm ngoái nhưng sau chuyển sang tháng 7. 

Người phụ nữ 38 tuổi chọn phương pháp này do khó giảm cân sau khi sinh con. Cô không thông báo cho bố mẹ vì sợ họ sẽ ngăn cản cô. Tới khi chuẩn bị lên bàn mổ vào sáng 1/7, Leanne gửi tin nhắn cuối cùng cho bố là ông Paul Dermody: “Con không muốn mọi người ngăn cản con. Con cần làm điều này cho bản thân và sức khỏe của con”. 

Ông Paul kể lại: “Tôi đã nói rằng: Bố hoàn toàn ủng hộ những gì con đang làm nhưng bố muốn biết chi tiết ca phẫu thuật”. Mẹ của Leanne, bà Kathleen Scott, nói: “Nếu biết trước, tôi chắc chắn sẽ thuyết phục con bé đừng làm vậy. Con bé phải nghĩ đến bọn trẻ. Nhưng con gái tôi cảm thấy không có gì phải lo lắng vì rất mong muốn ca mổ này”. 

Leanne cũng không thảo luận về kế hoạch của mình với bác sĩ gia đình trước khi bay tới Thổ Nhĩ Kỳ. Cô đã gửi một bức ảnh đầy háo hức từ bệnh viện cho gia đình. Sau đó, những người thân yêu của cô trở nên lo lắng khi mất liên lạc với cô trong vài giờ.

Trước khi gia đình có thể bay tới Thổ Nhĩ Kỳ, Leanne đã tử vong vào chiều 2/7. Báo cáo khám nghiệm tử thi cho biết nguyên nhân cái chết do huyết khối tĩnh mạch sâu dẫn tới tắc mạch phổi. Tiến sĩ Sami Titi, nhà nghiên cứu bệnh học, nhận định Leanne có khả năng đã xuất hiện huyết khối trước khi rời Anh. 

Trong khi đó, cha của Leanne bày tỏ lo ngại về những rủi ro khi ra nước ngoài để phẫu thuật.

Nhân viên điều tra Catherine McKenna kết luận rằng Leanne, người có chỉ số BMI là 47 (béo phì), đã chết vì “các biến chứng của phẫu thuật tự chọn kết hợp với bệnh lý nền”. 

Bà McKenna nói thêm: “Trường hợp này cho thấy tầm quan trọng của sự minh bạch trong các thủ tục phẫu thuật. Dù có đơn giản thế nào, tất cả ca mổ đều có rủi ro. Điều quan trọng là bệnh nhân phải thảo luận với các bác sĩ về tiền sử bệnh lý của mình”. 

Tai nạn bất ngờ trong lớp học khiến nam sinh Hà Nội phải đi cấp cứu

Tai nạn bất ngờ trong lớp học khiến nam sinh Hà Nội phải đi cấp cứu

Trong lúc chơi ở lớp học, bé trai 11 tuổi không may bị va chạm mạnh vào tủ đựng tài liệu học tập khiến cửa kính vỡ ra, các mảnh kính cứa vào cổ tay.

Bác sĩ đỡ đẻ cho thai phụ trên xuồng cấp cứu

Bác sĩ đỡ đẻ cho thai phụ trên xuồng cấp cứu

Trong lúc vào đất liền để sinh con, thai phụ bất ngờ chuyển dạ và được các nhân viên y tế đỡ đẻ ngay trên xuồng cấp cứu.

Người phụ nữ tử vong sau khi 6 bệnh viện từ chối cấp cứu

Người phụ nữ tử vong sau khi 6 bệnh viện từ chối cấp cứu

HÀN QUỐC – Nữ bệnh nhân khoảng 60 tuổi mắc bệnh tim đã qua đời trong khi chờ đợi được một bệnh viện tiếp nhận phẫu thuật cấp cứu.


Share.