Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 613 về việc phân công thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng và xuất nhập khẩu trên địa bàn.

Cụ thể, Thủ tướng phân công Thượng tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an là thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với 2 địa phương là thành phố Đà Nẵng và tỉnh Hưng Yên.

Nội dung làm việc là về tình hình, giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng, xuất nhập khẩu, tháo gỡ các khó khăn về nhà ở xã hội, thị trường bất động sản, kỷ luật, kỷ cương hành chính và các vấn đề khác nổi lên trên địa bàn.

Thượng tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an. Ảnh: Hoàng Hà

Nhiệm vụ và quyền hạn của thành viên Chính phủ được giao chủ trì làm việc với địa phương thực hiện theo Điều 3, Quyết định số 435/2023 của Thủ tướng Chính phủ. Cụ thể là xây dựng kế hoạch, tổ chức đoàn làm việc với các địa phương; báo cáo kết quả cho Thủ tướng, đồng thời gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Bộ trưởng Lương Tam Quang sẽ trực tiếp chỉ đạo xử lý theo thẩm quyền những khó khăn, vướng mắc tại các địa phương được phân công làm việc; báo cáo Thủ tướng (đồng thời gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư để tổng hợp) đối với những vấn đề vượt thẩm quyền.

Ông cũng có quyền yêu cầu các địa phương báo cáo, cung cấp thông tin, số liệu, cử cán bộ phối hợp thực hiện và giải quyết vướng mắc của địa phương đó; thực hiện các nhiệm vụ khác mà thành viên Chính phủ có thẩm quyền và theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Chỉ định Thượng tướng Lương Tam Quang giữ chức Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương

Chỉ định Thượng tướng Lương Tam Quang giữ chức Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương

Bộ Chính trị chỉ định Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Công an giữ chức Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Bộ trưởng Công an Lương Tam Quang trình dự luật mới về phòng cháy, chữa cháy

Bộ trưởng Công an Lương Tam Quang trình dự luật mới về phòng cháy, chữa cháy

Sáng 19/6, Thượng tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Công an trình Quốc hội dự thảo Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.


Share.