Lưu ý đặc biệt để có chuyến du lịch an toàn, khỏe mạnh

Cơ thể con người dễ bị nóng, sốt khi đi du lịch. Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ, môi trường sinh hoạt và chất lượng không khí. Việc di chuyển từ đồng bằng lên núi cao, hoặc từ vùng khí hậu nóng đến lạnh đã đủ “xáo trộn” hệ miễn dịch, khiến chúng ta dễ mắc bệnh hơn.

Bên cạnh đó, xuyên suốt hành trình du lịch, liên tục tương tác với nhiều người và tiếp xúc với nhiều bề mặt chứa vi khuẩn ở nơi đông đúc cũng tăng nguy cơ nhiễm bệnh. Việc “bào” thể lực hết sức để chơi hết mình trong những ngày nghỉ dưỡng ít ỏi cùng lúc sẽ đẩy cơ thể đến giới hạn, khiến bạn mệt lả, đuối sức hoặc thậm chí trở sốt vào cuối ngày.

 Hệ miễn dịch “xáo trộn” khiến con người dễ mắc bệnh khi đi du lịch. Ảnh minh họa: iStock

Để ứng phó hiệu quả với những cơn sốt bất ngờ, không cản trở kế hoạch vui chơi và hạn chế rủi ro không tìm được nhà thuốc tại nơi du lịch, sau đây là một số cách tối ưu nhất được chỉ dẫn bởi tổ chức Health Partners uy tín:

Trước chuyến , du khách cần:

Tìm hiểu về điểm đến: Dành thời gian tìm hiểu về thời tiết, nhiệt độ và chất lượng không khí hiện tại ở địa điểm du lịch, so sánh với khu vực đang sinh sống để trang bị quần áo các vật dụng khác phù hợp.

Kem chống nắng, chống muỗi: Chuẩn bị kem chống nắng hoặc kem chống muỗi tùy theo địa điểm du lịch, phòng tránh những loại bệnh sốt rét, sốt xuất huyết nguy hiểm.

Nước rửa tay: Luôn mang theo nước rửa tay dạng khô để sử dụng xuyên suốt chuyến đi.

Thuốc: Với thuốc không kê toa, du khách nên chuẩn bị: nước muối xịt, kem kháng sinh và thuốc cảm lạnh và ho, thuốc hạ sốt không cần kê đơn để phòng trường hợp trở sốt bất ngờ…

Ngoài ra, trong chuyến đi, du khách cần lưu ý: bù nước thường xuyên để tránh tình trạng lả nhiệt dẫn đến sốt nhẹ; kết hợp vui chơi và nghỉ ngơi để bảo toàn năng lượng; thường xuyên rửa tay để hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn và vi rút gây hại; chú ý những dấu hiệu bất thường của cơ thể, sớm sử dụng thuốc hạ sốt để ngăn chặn diễn tiến của bệnh; chuẩn bị sẵn túi thuốc dự phòng cá nhân gồm các loại thuốc cơ bản như: cảm sốt, đau bụng, dầu gió…

Thuốc hạ sốt tiện lợi cho các chuyến đi

Trước chuyến đi, du khách nên thăm khám bác sĩ, xin lời khuyên về sức khỏe. Đặc biệt, các loại thuốc mang đi cũng nên được tư vấn từ chuyên gia, bác sĩ.

Thuốc hạ sốt  2.jpg

Trên thị trường, Mexcold là “bạn đồng hành” tiện dụng, phù hợp cho chuyến du lịch hè của gia đình.

Mexcold là một sản phẩm của nhà sản xuất dược phẩm hàng đầu Việt Nam – Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm. Với hoạt chất paracetamol và lượng tá dược hợp lý, Mexcold giúp hạ sốt hiệu quả, có thể giảm đau tạm thời trong các trường hợp đau nhẹ và vừa. Ngoài ra, Mexcold còn có vị dịu ngọt và hương dâu trong sản phẩm trẻ em, dễ uống cho cả gia đình.

Sản phẩm hiện có viên sủi Mexcold 500 cho người lớn và cốm hòa tan Mexcold IMP 150 và 250 cho trẻ em.

Nhà sản xuất lưu ý, nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng, nhận tư vấn của bác sĩ trong từng trường hợp cụ thể.

Mexcold 500 là sản phẩm của nhà sản xuất dược phẩm hàng đầu Việt Nam theo tiêu chuẩn châu Âu – Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm. Với định hướng ưu tiên đầu tư cho chất lượng sản phẩm theo các tiêu chuẩn tiên tiến của thế giới, cùng những bước đi tiên phong mạnh mẽ trong ngành dược, Imexpharm cung ứng cho người dân những sản phẩm chất lượng đáp ứng nhu cầu điều trị trong nước với giá cả hợp lý, hướng đến thay thế thuốc nhập khẩu. Imexpharm hiện sở hữu nhiều nhà máy đạt tiêu chuẩn EU-GMP hàng đầu Việt Nam với 3 cụm nhà máy, 11 dây chuyền sản xuất.

Tuyết Mai (Tổng hợp)


Share.