Khoảng trống tình cảm vì không có người thân, bạn bè có thể lấp đầy nhờ dịch vụ cho thuê tại Nhật Bản. Bạn có thể thuê người để làm bạn, làm mẹ, làm cha hay thậm chí thuê cả một gia đình.

Tyen Rasif (28 tuổi) đến từ Singapore đã có một ngày đáng nhớ khi sử dụng dịch vụ cho thuê người thân trong chuyến du lịch đến Nhật Bản.

Cô chia sẻ rằng mình bị cha bỏ rơi khi mới 11 tuổi. Đã nhiều năm trôi qua nhưng cô chưa một lần gặp lại cha. Trong chuyến đi gần đây, qua một công ty dịch vụ, cô đã thuê ông Natori (63 tuổi) đóng giả làm cha mình trong một ngày.

Cô Tyen thuê ông Natori đóng giả làm cha của mình khi du lịch đến Nhật Bản. Ảnh: Asia1

Cô đã ghi lại những gì mình và cha cùng làm trong ngày hôm đó và chia sẻ lên mạng xã hội. Cô tận hưởng trọn vẹn khoảng thời gian bên người cha đi thuê của mình. Cô cảm thấy có một mối liên hệ nào đó giữa 2 người.

Khi cùng nhau xem chút bói toán, dự đoán tương lai ở chùa, ông nở nụ cười hiền hậu lúc biết rằng cô sẽ lấy được người chồng tốt.

Cô cùng cha thực hiện mọi hoạt động mà các cặp bố con thường làm trong một kỳ nghỉ. Họ đi ngắm cảnh, thăm quan các điểm du lịch như thăm quan ngôi chùa cổ nhất thành phố Tokyo. 

Họ cùng nhau uống trà, ngồi trò chuyện, tâm sự. Ông thậm chí còn đưa ra rất nhiều lời khuyên về cuộc sống cho “con gái” của mình. Cô thừa nhận rằng sau ngày đi chơi vui vẻ, cô cảm thấy thật khó để nói lời chia tay. Cô cảm thấy được an ủi khi nghĩ đến chuyện có một “người cha” ở Nhật. Cô hy vọng sẽ gặp lại ông trong tương lai.

“Sau khi trò chuyện, trải nghiệm cùng ông, tôi hiểu ra rằng tại sao dịch vụ như thế này mang lại nhiều lợi ích đến vậy, đặc biệt ở một trong những quốc gia cô đơn nhất thế giới”, cô Tyen chia sẻ.

Được biết, để thuê ông Natori, cô Tyen chi khoảng 596 USD/giờ. Ông từng sống ở nhiều nước khác nhau như Australia, Singapore, Trung Quốc… 

Thay vì nghỉ hưu, ông muốn tham gia vào những hoạt động tích cực để giúp đỡ mọi người và vừa kiếm thêm thu nhập. Có hơn 100 bài đánh giá của khách hàng sau khi thuê ông. Phần lớn trong số đó là lời cảm ơn đến ông vì đem lại cho họ trải nghiệm đáng nhớ và vui vẻ đồng hành cùng họ suốt cả ngày dài. 

Bố 'cưỡi khủng long' đón con gái tan học, chuyện phía sau nhiều người xúc động

Bố ‘cưỡi khủng long’ đón con gái tan học, chuyện phía sau nhiều người xúc động

Ông bố xuất hiện ở cổng trường với phong cách độc lạ, lúc mặc đồ hoa, lúc “cưỡi khủng long” đón con gái tan học. Những clip hài hước, dễ thương gây sốt mạng xã hội với chục triệu lượt xem.

Nhà gái không bấm nút, 'chú bảo vệ' vẫn dặn 'gả con gái gọi tôi đến nấu cỗ cho'

Nhà gái không bấm nút, ‘chú bảo vệ’ vẫn dặn ‘gả con gái gọi tôi đến nấu cỗ cho’

Sau chia tay cuộc hôn nhân đầu, “chú bảo vệ” đến chương trình “Bạn muốn hẹn hò” tìm người tri kỷ với những chia sẻ thật thà, chất phác.

Đến gặp vợ cũ, con gái 7 tuổi nói mấy câu khiến tôi muốn tái hôn

Đến gặp vợ cũ, con gái 7 tuổi nói mấy câu khiến tôi muốn tái hôn

Tôi đã day dứt suốt quãng thời gian dài vì quyết định ly hôn của mình. Và rồi, lời nói của con gái khiến tôi như trút bỏ được gánh nặng, quyết tâm theo đuổi lại vợ cũ.


Share.