Từ 6h30, nhiều thí sinh, phụ huynh tập trung tập trung trước cổng trường Phổ thông Năng khiếu (quận 5) để bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM.

W-học sinh, thi lớp 10 17.jpg

Năm nay, cuộc đua vào lớp 10 Trường Phổ thông năng khiếu căng thẳng hơn các năm trước bởi lượng thí sinh đăng ký tăng 24%. Trong đó, chuyên Anh có 1.330 thí sinh; chuyên Toán 1.132 thí sinh; chuyên Hoá 518 thí sinh; chuyên Văn 672 thí sinh; Các lớp chuyên khác có hơn vài trăm thí sinh đăng ký dự thi. 

W-học sinh, thi lớp 10 11.jpg

Em Hoàng Đan (THCS Điện Biên) tranh thủ ôn tập lại nội dung môn Văn trong cuốn vở được ghi chú nhiều giấy nhớ. “Em đã có quá trình ôn tập khá kỹ, hy vọng đề thi môn Văn sẽ yêu cầu phân tích truyện vì đã dành nhiều thời gian hơn để ôn tập phần này. Môn Văn là môn em tự tin nhất”, Đan nói.

W-học sinh, thi lớp 10 3.jpg

Các thí sinh có mặt sớm để xem sơ đồ và được hướng dẫn lối lên phòng thi. 

W-học sinh, thi lớp 10 14.jpg

Thí sinh tranh thủ xem lại nội dung môn Văn trước giờ thi. Trong buổi sáng hôm nay, thí sinh lần lượt làm bài thi môn Văn và Tiếng Anh không chuyên.

W-học sinh, thi lớp 10 15.jpg

Một học sinh tranh thủ ăn sáng trước khi bước vào phòng thi. “Em xem kỳ thi như một “ngôi sao hy vọng” để thứ sức, trải nghiệm và tập dượt cho kỳ thi vào lớp 10 của thành phố sắp tới nên cũng không quá áp lực. Tuy nhiên em cũng chuẩn bị kiến thức để có kết quả tốt nhất”, em Đoàn Minh Đạt (THCS Nguyễn Gia Thiều) chia sẻ.

W-học sinh, thi lớp 10 16.jpg

Kỳ thi vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu diễn ra 2 ngày hôm nay và ngày mai (25-26/5). Sáng nay, thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn và Tiếng anh (không chuyên) Chiều nay, thí sinh làm bài thi Toán (không chuyên).

Ngày mai, thí sinh làm bài thi các môn chuyên. Buổi sáng các môn tiếng Anh, Vật lý, Hoá học, Tin học, Sinh học trong thời gian 150 phút. Buổi chiều làm các bài thi Toán, Ngữ văn trong thời gian 150 phút.

W-học sinh, thi lớp 10 26.jpg

Một phụ huynh xoa đầu, động viên con trai trước khi bước vào phòng thi.

W-học sinh, thi lớp 10 24.jpg

Một học sinh trường THCS – THPT Ngôi Sao đến nhầm điểm thi và đã được các nhân viên ở điểm thi trường Phổ thông Năng khiếu hỗ trợ đưa đến đúng điểm thi kịp thời. Em được thông báo thi tại trường TH Thực hành Sài Gòn nhưng lại đến nhầm trường Phổ thông Năng khiếu. 

W-học sinh, thi lớp 10 29.jpg

“Tôi không áp lực việc cháu phải trúng tuyển nhưng vẫn rất lo lắng do tỷ lệ chọi năm nay quá cao. Mỗi bài thi là để cháu cọ xát, làm quen với việc thi cử để tự tin với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của TP.HCM sắp tới. Mục tiêu của cháu là trúng tuyển vào Trường THPT Gia Định”, một phụ huynh chia sẻ.

W-học sinh, thi lớp 10 28.jpg

Nhiều phụ huynh tập trung tại gần cổng trường để nghe ngóng tình hình vầ hỗ trợ con mình khi cần thiết. Nhiều người dựng xe tại phía đối diện để ngồi chờ tới lúc các con thi xong.

W-học sinh, thi lớp 10 30.jpg

Cả gia đình anh Đoàn Quang Vũ đã đi từ Bình Dương đến quận 5, TP.HCM để cổ vũ con trai thi chuyên từ sáng sớm. “Nếu thi đậu, con trai anh sẽ theo học tại cơ sở Thủ Đức của trường – cơ sở gần nhà hơn”, anh nói.

W-học sinh, thi lớp 10.jpg

Năm nay, tại cơ sở quận 5, trường tuyển 245 học sinh cho 7 lớp chuyên: Toán, Tin, Lý, Hoá, Sinh, Ngữ văn, Tiếng Anh. Chuẩn đầu ra tại các lớp chuyên tại cơ sở quận 5 nhấn mạnh sự phát triển năng lực học thuật, được tiếp cận sớm với kiến thức chuyên môn sâu ở phổ thông và cấp độ đại học, định hướng phát triển tài năng vào các lĩnh vực khoa học mũi nhọn ở các bậc học cao hơn.


Share.