Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6, Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa. 

Năm nay, Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa sẽ tuyển 10 lớp 6 với 350 chỉ tiêu. Đối tượng tuyển sinh là những học sinh đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học tại TP.HCM, có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm học của mỗi môn Tiếng Việt và Toán của năm học lớp 5 đạt từ 9 điểm trở lên.

Về điều kiện dự tuyển, tuổi của học sinh là 11 (theo giấy khai sinh hợp lệ). Đối với những em học vượt lớp hoặc vào tiểu học ở độ tuổi cao hơn quy định, tuổi vào lớp 6 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp tiểu học. Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hay ở nước ngoài về có thể vào cấp học ở độ tuổi cao hơn 3 năm so với quy định.

Việc tuyển sinh được thực hiện bằng phương thức khảo sát để kiểm tra, đánh giá năng lực. Sở GD-ĐT ra đề, tổ chức coi và chấm bài. Học sinh làm bài thi trong thời gian 90 phút. Căn cứ vào kết quả khảo sát, việc trúng tuyển được lấy từ trên xuống.

Lịch tuyển sinh cụ thể như sau:

441604013_382081298201397_4778798434525671702_n.jpg

Đối với lớp 10, trường sẽ tuyển 3 lớp thường với chỉ tiêu 135 học sinh, 2 lớp tích hợp với 70 học sinh. Việc tuyển sinh theo quy định chung của Sở GD-ĐT. 

TPHCM tách trường chuyên, chính thức thành lập Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa

TPHCM tách trường chuyên, chính thức thành lập Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa

UBND TPHCM vừa ban hành quyết định tổ chức lại Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa thành 2 trường.

TP.HCM dừng tuyển sinh lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

TP.HCM dừng tuyển sinh lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Năm 2024 dự kiến sẽ tuyển 350 học sinh vào lớp 6 Trường THCS – THPT Trần Đại Nghĩa – trường được tách từ Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa. Không tuyển sinh lớp 6 trong Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa.

Đề xuất tách Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa thành 2 trường

Đề xuất tách Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa thành 2 trường

Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất tách Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa thành 2 trường là Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa.


Share.