Kết nối với chúng tôi

Thế giới

Với Nước Uống Không Phù Hợp, Các Cộng Đồng Bản Địa Ở Canada Chịu Khó Khăn

Được phát hành

on

NORTH SPIRIT LAKE FIRST NATION, Ontario — Không có đủ nước đóng chai để đi khắp nơi. Ida Rae đã cất một chiếc bình đắt đỏ trong phòng ngủ mà bà ít dùng để pha sữa cho cháu gái của mình.

Mọi người khác trong ngôi nhà mà bà Rae, 75 tuổi, chia sẻ với năm người phải uống nước từ vòi trong bếp – mặc dù nước máy đã khiến người dân địa phương bị bệnh.

Trong nhiều năm, và trong một số trường hợp là hàng thập kỷ, Canada đã không cung cấp nước uống an toàn cho nhiều cộng đồng bản địa của mình, bao gồm Hồ North Spirit, một khu bảo tồn xa xôi ở phía tây bắc Ontario, nơi gần như liên tục được khuyến cáo đun sôi nước kể từ năm 2001.

Cơ sở hạ tầng xuống cấp tại các nhà máy nước và thiếu người vận hành được đào tạo, đối với nhiều nguồn dự trữ, khiến nước đã qua xử lý không thể uống được. Kể từ năm 1995, hơn 250 First Nations đã bị ảnh hưởng, theo hồ sơ tòa án.

Kết quả là, người bản địa đã đổ bệnh do nhiễm trùng đường tiêu hóa, bệnh đường hô hấp và phát ban nghiêm trọng, một số người phải nhập viện. Đun sôi nước đã trở thành một sự bất tiện hàng ngày và toàn bộ cộng đồng, vốn đã phải vật lộn với khó khăn tài chính kinh niên, phải dựa vào những chuyến hàng nước đóng chai đắt tiền.

Việc chờ đợi để có được nguồn nước sạch đáng tin cậy mà chính phủ Canada hứa hẹn đã có từ năm 1977, khi cha của Thủ tướng Justin Trudeau, ông Pierre Trudeau, đang tại vị.

Với khoản đầu tư của chính phủ là 2,7 tỷ đô la Canada, tương đương gần 2 tỷ đô la Mỹ, kể từ năm 2016, số lượng khuyến cáo đun sôi nước có hiệu lực tại bất kỳ thời điểm nào đã giảm đáng kể và một thỏa thuận giải quyết vụ kiện tập thể năm 2021 buộc chính phủ phải tăng cường sự đầu tư.

Nhưng khi những lời khuyên cũ được dỡ bỏ, những lời khuyên mới lại xuất hiện. Bất chấp lời hứa bầu cử năm 2015 của ông Trudeau về việc loại bỏ các lời khuyên đun sôi nước trong vòng năm nămchúng vẫn còn trên 27 khu bảo tồn trên khắp Canada, mỗi khu bảo tồn kéo dài ít nhất một năm và gần một nửa vượt quá 10 khu bảo tồn.

Derek Fox, thủ lĩnh của Nishnawbe Aski Nation, một hiệp hội gồm 49 quốc gia đầu tiên ở Ontario, cho biết: “Chúng tôi là những dân tộc đầu tiên, cư dân nguyên thủy của đất nước và chúng tôi không thể có nước uống sạch. tư vấn nước đun sôi lâu dài. “Chúng tôi đã ký hiệp ước. Tổ tiên của chúng tôi đã làm mọi thứ mà họ cho là đúng để đảm bảo rằng điều này sẽ không xảy ra.”

Năm ngoái, tòa án liên bang của Canada đã phê chuẩn việc giải quyết một vụ kiện tập thể do ba cộng đồng Bản địa đệ trình cáo buộc chính phủ vi phạm nghĩa vụ pháp lý của mình đối với First Nations do không đảm bảo quyền tiếp cận nước uống hợp vệ sinh.

Là một phần của thỏa thuận, chính phủ liên bang đã đồng ý chi ít nhất 6 tỷ đô la Canada trong 9 năm cho cơ sở hạ tầng và vận hành nước trên hàng trăm khu bảo tồn và trả 1,5 tỷ đô la tiền bồi thường thiệt hại cho khoảng 140.000 người bản địa trong những năm họ không có quyền truy cập đáng tin cậy để làm sạch nước.

“Làm việc với các cộng đồng và người thổ dân bản địa để hỗ trợ tiếp cận bền vững nguồn nước uống an toàn là trọng tâm trong cam kết của chính phủ liên bang đối với người dân bản địa Randy Legault-Rankin, phát ngôn viên của Indigenous Services Canada, cơ quan liên bang phụ trách các vấn đề của người bản địa, cho biết trong một email.

Michael Rosenberg, luật sư của First Nations, cho biết trong một năm kể từ khi dàn xếp, Canada đã chi tiêu nhiều hơn mức thỏa thuận yêu cầu và một số First Nations đã nhận được cơ sở hạ tầng mới, “thể hiện sự tiến bộ quan trọng”. Nhưng chính phủ vẫn còn một chặng đường dài để giải quyết vấn đề.

Adele Perry, giáo sư lịch sử và giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Nhân quyền tại Đại học cho biết: “Chúng ta đang ở thời điểm mà việc thiếu nước uống ở các Quốc gia thứ nhất là một biểu tượng thực sự sắc nét về sự thất bại của nhà nước Canada. của Manitoba.

Theo một chính phủ độc lập, một thách thức đối với việc cung cấp nước máy an toàn là tuyển dụng và đào tạo những người điều hành nhà máy có trình độ, những người có xu hướng được trả ít hơn đáng kể nếu họ làm việc ở nguồn dự trữ, khiến việc giữ chân họ trở nên khó khăn. kiểm toán năm ngoái.

Đó là một trở ngại trong nút thắt thách thức Gordian khiến vấn đề trở nên khó giải quyết trong nhiều thập kỷ, được nhấn mạnh bởi các điều kiện ở North Spirit Lake, một cộng đồng gắn bó chặt chẽ với khoảng 300 người.

Chính phủ liên bang đã tài trợ cho việc xây dựng một nhà máy xử lý nước ở Hồ North Spirit vào năm 1999 như một phần trong nỗ lực mang lại cơ sở hạ tầng cấp nước tương tự cho các khu bảo tồn Bản địa như đã có cho những người Canada khác.

Nhưng các sự cố về điện đã khiến hệ thống phân phối clo bị hỏng và khuyến cáo đun sôi nước được ban hành vào năm 2001. Sau 18 năm, khuyến cáo này đã được dỡ bỏ sau khi chi gần 1 triệu đô la Canada để nâng cấp nhà máy.

Nó chỉ kéo dài trong năm tuần. Một vụ rò rỉ đã kích hoạt lệnh đun sôi nước mới.

Kể từ khi vụ rò rỉ được sửa chữa vào năm 2019, lệnh đun sôi nước vẫn được giữ nguyên vì “các nhà điều hành nước của cộng đồng không thể duy trì việc giám sát cần thiết đối với nhà máy nước và chất lượng nước,” Vincent Gauthier, một phát ngôn viên khác của Indigenous Services Canada, cho biết trong một tuyên bố. Một email.

Theo ông Gauthier, lần cuối cùng các chuyên gia được liên bang tài trợ đến thăm cộng đồng để đào tạo những người điều hành là gần ba năm trước.

Steven Laronde, một quan chức công trình công cộng bản địa từ Keewaytinook Okimakanak, một hội đồng đại diện cho sáu quốc gia đầu tiên phía bắc, cho biết việc xây dựng “thực sự tồi tàn” cũng góp phần gây ra tai ương cho nhà máy.

Ngày nay, nước từ hồ được xử lý và dẫn từ nhà máy xử lý đến khoảng 40 ngôi nhà và tòa nhà chính phủ trong khu bảo tồn, được bao quanh bởi rừng vân sam đen và thông jack. Hầu hết các ngôi nhà được xây dựng sau khi nhà máy được xây dựng và không được kết nối với cơ sở bằng đường ống – điều này sẽ rất tốn kém khi xây dựng – vì vậy họ phải lấy nước từ nhà máy bằng xe tải.

Tom Meekis đang giao hàng vào một ngày trong tuần của tháng 10, cầm lái chiếc Ford F-250 dừng vài lần trước khi phóng dọc theo con đường đất đầy vết rỗ đến nhà máy nước để đổ đầy nước. Vào những ngày mùa đông, việc giao hàng đôi khi bị hủy bỏ do đường ống nạp bị đóng băng.

Neskantaga First Nation, một khu bảo tồn xa xôi ở phía tây bắc Ontario, đã được tư vấn về nước đun sôi từ năm 1995, dài nhất Canadavà, mặc dù đã cố gắng sửa chữa, nhà máy xử lý của nó vẫn không hoạt động bình thường. Cảnh sát trưởng Wayne Moonias của Neskantaga cho biết cư dân đã bị ốm vì nước.

“Họ đã phải gánh chịu quá nhiều thứ, và đôi khi, đây là thứ bị bỏ qua, thiệt hại về người,” anh nói. Khu bảo tồn đang tìm kiếm một nhà máy nước mới từ chính phủ liên bang.

Ở Shoal Lake 40, một khu bảo tồn gần biên giới Manitoba và Ontario, một nhà máy nước mới được xây dựng vào năm 2021 đã chấm dứt tình trạng sôi sục kéo dài 24 năm. Việc xây dựng nhà máy diễn ra sau khi một con đường quanh năm được xây dựng trong khu bảo tồn, nơi chỉ có thể tiếp cận bằng một con đường mùa đông với các tuyến đường thủy đóng băng và bằng thuyền.

Trước đó, chính phủ liên bang đã đề nghị sửa chữa hệ thống hiện có của khu bảo tồn.

“Canada sẽ liên tục đề xuất các giải pháp hỗ trợ ban đầu, để giải quyết nhu cầu nước dự trữ của cộng đồng chúng tôi, chủ yếu là vì các giải pháp tạm thời này ít tốn kém hơn,” Vernon Redsky, cựu giám đốc của Shoal Lake 40, cho biết trong một hồ sơ pháp lý như một phần của vụ kiện tập thể được phát động bởi các cộng đồng bản địa.

Một cuộc kiểm toán của chính phủ lưu ý rằng các giải pháp dài hạn cho việc thiếu nước uống an toàn, bao gồm xây dựng các cơ sở xử lý nước mới hoặc thực hiện nâng cấp đáng kể hệ thống nước hiện có, rất có thể sẽ mất nhiều năm để đạt được.

Hiện tại, các cộng đồng như North Spirit Lake dựa vào các lô hàng chai nước bằng nhựa.

Vào một buổi chiều gần đây, một người lái xe nâng đã dỡ các pallet ra khỏi máy bay chở hàng khi một số ít công nhân đang làm việc quanh sân bay rải sỏi, chuẩn bị dỡ lô hàng thực phẩm nặng 7.000 pound, đồ gia dụng như nệm, tủ lạnh và chai nước dành cho người dân địa phương. cửa hàng thuộc sở hữu của Susan Rae.

Cô Rae cung cấp cho phòng khám sức khỏe của khu bảo tồn lô hàng nước hàng tháng, phần lớn được tài trợ bởi chính phủ liên bang, và cũng bán chai tại cửa hàng của cô – 12 đô la cho một bình bốn lít thường có giá dưới 2 đô la ở Toronto.

Cô Rae nói rằng cô không kiếm được bất kỳ lợi nhuận nào từ việc bán hàng và gặp rắc rối với chi phí. “Tôi không thích tính tiền nước nhiều như vậy,” cô nói. “Tôi không nghĩ có ai phải trả cái giá đó.”

Một số cư dân như Thomasine Meekis đã ngừng uống nước máy hoàn toàn.

Năm 2018, bà Meekis, 43 tuổi và con gái Casey, lúc đó 11 tuổi, bị nhiễm trùng E. coli, một bệnh do vi khuẩn có thể lây lan qua nước bị ô nhiễm. Casey được đưa đến bệnh viện cách đó khoảng một giờ với cơn sốt lên tới 105,8 độ F. Bà Meekis cho biết phải mất ba ngày con gái bà mới hết sốt.

Ngày nay, cô và gia đình uống nước đóng chai khi họ có đủ khả năng chi trả và nước đun sôi hoặc nước lọc Brita khi họ không đủ khả năng chi trả. Bà Meekis nói: “Chúng tôi thậm chí còn thêm một giọt thuốc tẩy vào nước khi rửa bát đĩa.

Cô ấy nói rằng cô ấy tin rằng hầu hết những người Canada khác sẽ không bao giờ chịu đựng được những gì người bản địa buộc phải đối phó.

“Tôi luôn nói với mọi người rằng, tôi sẽ cho bạn một tuần, hãy đến dự bị của tôi,” cô nói. “Không có điều trị đặc biệt. Hãy cứ sống như cách chúng ta đang sống”.

Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thế giới

Tập lên án các vụ giết người ở quốc gia châu Phi nơi lợi ích của Nga và Trung Quốc cạnh tranh

Được phát hành

on

Ngay trước khi hạ cánh xuống Moscow vào thứ Hai, nhà lãnh đạo Trung Quốc, Tập Cận Bình, đã lên án vụ sát hại 9 công dân Trung Quốc một ngày trước đó tại một mỏ vàng ở Cộng hòa Trung Phi, nơi căng thẳng bùng lên giữa các lợi ích của Trung Quốc và Nga.

Trong số các tuyên bố cạnh tranh nhau về việc ai chịu trách nhiệm — trong đó có một tuyên bố đổ lỗi cho nhóm lính đánh thuê Wagner do Điện Kremlin hậu thuẫn — ông Tập kêu gọi chính quyền Cộng hòa Trung Phi đưa thủ phạm ra trước công lý, theo một báo cáo. tuyên bố do bộ ngoại giao Trung Quốc công bố. Bộ cho biết hai công dân Trung Quốc khác đã “bị thương nặng” và kêu gọi công dân rời khỏi các khu vực khác của đất nước để đến thủ đô Bangui, nơi duy nhất ở đó không được coi là có rủi ro cao.

Văn phòng công tố nhà nước nói với hãng tin Agence-France Presse hôm thứ Hai rằng một cuộc điều tra đã được mở về vụ giết người.

Ít nhất một quan chức địa phương đã đổ lỗi cho một nhóm phiến quân về vụ giết người, xảy ra vào sáng sớm Chủ nhật, khi những kẻ tấn công đeo mặt nạ tấn công một địa điểm khai thác do một công ty Trung Quốc điều hành. Nhưng Liên minh những người yêu nước vì sự thay đổi, một liên minh của các nhóm nổi dậy đang cố gắng lật đổ tổng thống thân Kremlin, Faustin-Archange Touadéra, phủ nhận mọi liên quan và thay vào đó đổ lỗi cho Wagner, lực lượng chiến đấu do một nhà tài phiệt thân cận với Tổng thống Vladimir V. Putin thành lập. Nga, cũng đang chiến đấu ở Ukraine.

Hai quan chức phương Tây có trụ sở tại Bangui nói rằng mặc dù các vụ giết người có thể do phiến quân thực hiện, nhưng cũng có khả năng các đặc vụ của Wagner đứng đằng sau chúng.

Lính đánh thuê Nga đã hoạt động từ năm 2018 tại Cộng hòa Trung Phi, một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới mặc dù có trữ lượng vàng và kim cương khổng lồ, nhưng đã bị ảnh hưởng bởi xung đột nội bộ gay gắt kể từ năm 2013. Mặc dù các đặc vụ của Wagner đã giúp quân đội nước này giành lại quyền kiểm soát hầu hết đất nước, họ đã làm như vậy với cái giá phải trả là sự lạm dụng phổ biến đối với thường dân.

Từ bia đến vàng đến gỗ, họ cũng đã mở rộng sự kiểm soát của mình đối với nền kinh tế của đất nước.

Đã có sự xích mích gia tăng trong những tháng gần đây giữa các công ty Trung Quốc được nhượng quyền khai thác ở miền trung đất nước và các công ty liên kết với tập đoàn Wagner, công ty kiểm soát một mỏ vàng rộng lớn gần đó có tên là Ndassima.

Các quan chức phương Tây, cả hai đều phát biểu với điều kiện giấu tên vì họ không được phép nói chuyện với giới truyền thông, nói rằng các đặc vụ của Wagner đã mang thi thể của 9 công dân Trung Quốc về Bangui. Chín người đàn ông đã bị bắn, mà các quan chức cho rằng không tương ứng với các phương pháp mà các nhóm phiến quân sử dụng.

Một trong các quan chức cho biết CPC đã bắt cóc ít nhất một công dân Trung Quốc để lấy tiền trong năm qua. “Họ đòi tiền chuộc và chính phủ Trung Quốc trả tiền,” quan chức này nói về phiến quân. “Nhưng chúng không giết người.”

Người phát ngôn của CPC, Aboubakar Siddick Ali, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại rằng vụ giết người mang phương pháp của nhóm Wagner. Theo một trong những quan chức phương Tây, các nạn nhân bị bắn ở cự ly gần.

“Họ muốn đổ lỗi cho CPC, nhưng mục tiêu của chúng tôi không phải là ám sát người Trung Quốc,” người phát ngôn nói, nhấn mạnh rằng nhóm này tập trung vào việc lật đổ chính phủ của ông Touadéra.

Trong một tuyên bố, Evariste Ngamana, phó chủ tịch quốc hội Cộng hòa Trung Phi, đã cáo buộc “lính đánh thuê nước ngoài” liên kết với các thế lực “trong nhiều thế kỷ đã sử dụng bạo lực ở đất nước chúng tôi” đứng đằng sau vụ giết người. Nhưng tuyên bố từ ông Ngamana, một chính trị gia được biết là thân cận với Nga, dường như ám chỉ đến Pháp, cường quốc thuộc địa cũ mà cho đến năm ngoái đã bố trí quân đội ở Cộng hòa Trung Phi.

Tiếp tục đọc

Thế giới

Zelensky thị sát quân đội Ukraine gần Bakhmut

Được phát hành

on

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố chuyến thị sát các vị trí của quân đội Ukraine gần Bakhmut, nơi đang diễn ra giao tranh ác liệt nhất.

“Tôi đang ở Donetsk, ở các vị trí tiền tuyến của quân đội Ukraine ở vùng Bakhmut. Thật vinh dự cho tôi khi có mặt ở đây hôm nay, để trao huy chương cho các anh hùng của chúng ta, bắt tay và cảm ơn họ vì sự phục vụ của họ. đất nước,” Tổng thống Ukraine Zelensky tuyên bố hôm nay.

Video do văn phòng của Tổng thống Zelensky công bố cho thấy ông và các quan chức Ukraine gặp gỡ và trao huân chương cho các binh sĩ tại một nhà kho.

Tổng thống Ukraine tiếp Bahmut

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã gặp gỡ các binh sĩ tiền tuyến Bakhmut hôm nay và trao huy chương cho họ. băng hình: Văn phòng Tổng thống Ukraine.

Cả Ukraine và Nga đều đang theo dõi trận chiến giành Bahmut, mặc dù các nhà phân tích cho rằng thành phố này có rất ít giá trị chiến lược. Ukraine cho biết Bakhmut, nơi có dân số trước chiến tranh khoảng 80.000 người, là chìa khóa để ngăn chặn các lực lượng Nga ở Mặt trận phía Đông.

Quân đội Ukraine dường như đang chuẩn bị rút khỏi thành phố vào tháng trước, nhưng sau đó đổi ý, nói rằng họ đang tiêu hao lực lượng tấn công của Nga để mở đường cho một cuộc phản công.

Yevgeny Prigozhin, người đứng đầu Tập đoàn An ninh Tư nhân Wagner của Nga, cảnh báo rằng Ukraine đang lên kế hoạch phản công vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4 để đánh bật lực lượng của Wagner ở Bakhmut và tách họ khỏi lực lượng chính quy của Nga.

MoD cho biết trong một báo cáo tình báo vào ngày 22 tháng 3 rằng các lực lượng Nga có thể mất đà trong cuộc tiến công Bakhmut sau khi một số quân chính quy chuyển đến các khu vực khác.

dư anh (dựa theo AFP)

Tiếp tục đọc

Thế giới

Báo cáo chết tiệt tìm thấy lực lượng cảnh sát London là phân biệt giới tính và phân biệt chủng tộc

Được phát hành

on

Theo một báo cáo độc lập được công bố hôm thứ Ba, lực lượng cảnh sát của London về mặt thể chế là phân biệt giới tính, kỳ thị phụ nữ, phân biệt chủng tộc và kỳ thị đồng tính, đây là sự lên án mạnh mẽ nhất đối với một bộ phận đang vướng phải các vấn đề mang tính hệ thống và sự xói mòn nghiêm trọng niềm tin của công chúng.

Trong khi lực lượng đã được giám sát chặt chẽ trong nhiều tháng, báo cáo đưa ra một đánh giá mới đáng nguyền rủa về hoạt động bên trong của nó và văn hóa “câu lạc bộ dành cho các chàng trai” mà nó nói là tràn ngập nó. Nó kêu gọi một loạt thay đổi trong lực lượng.

Báo cáo, được biên soạn bởi Louise Casey, một thành viên được bổ nhiệm của House of Lords, thượng viện của Quốc hội Anh, được ra lệnh khởi tố sau vụ sát hại Sarah Everard vào năm 2021 bởi một sĩ quan cảnh sát, một vụ án đã gây chấn động nước Anh và khiến dư luận chú ý. hành vi trong cảnh sát London. Gần đây nhất, một sĩ quan cảnh sát London, David Carrick, đã bị kết án tù chung thân vì tội ác đối với 12 phụ nữ trong khoảng thời gian 17 năm, bao gồm cưỡng hiếp và nhiều tội danh tấn công tình dục.

Phản ứng của tổ chức đối với những vụ bê bối này và các vụ bê bối khác bao gồm “hạ thấp họ, phủ nhận, che giấu và đào sâu để bảo vệ các sĩ quan mà dường như không hiểu ý nghĩa rộng lớn hơn của họ,” báo cáo cho thấy.

Báo cáo cho thấy các sĩ quan là mục tiêu của các đồng nghiệp vì tôn giáo, khuynh hướng tình dục hoặc giới tính của họ. Một tài khoản mô tả một sĩ quan người Sikh bị cắt râu vì một đồng nghiệp cho rằng điều đó thật buồn cười. Các sĩ quan báo cáo về các nghi thức nhập môn phi nhân tính: Một số sĩ quan cho biết họ đã bị tiểu tiện và phụ nữ mô tả bị ép ăn bánh cho đến khi nôn mửa.

Trong một tài khoản, một sĩ quan đã mô tả việc chứng kiến ​​​​các sĩ quan khác “lướt qua các báo cáo tội phạm để tìm kiếm các nạn nhân nữ sống một mình, liên lạc với họ khi không có nhiệm vụ và đề nghị ‘hỗ trợ’”.

Mark Rowley, ủy viên của Sở cảnh sát thủ đô London, cho biết trong một tuyên bố vào sáng thứ Ba rằng báo cáo phải là “chất xúc tác cho cải cách cảnh sát” và đưa ra lời xin lỗi từ lực lượng này.

Ông nói: “Những ví dụ kinh hoàng trong báo cáo này về sự phân biệt đối xử, sự thất vọng của cộng đồng và nạn nhân, cũng như sự căng thẳng mà tuyến đầu phải đối mặt, là không thể chấp nhận được. “Chúng tôi đã khiến mọi người thất vọng, và tôi nhắc lại lời xin lỗi mà tôi đã đưa ra trong những tuần đầu tiên với người dân London và chính người dân của chúng tôi ở Met: Tôi xin lỗi.”

Trong khi vụ bắt cóc, hãm hiếp và sát hại cô Everard, một phụ nữ 33 tuổi ở London, là động lực để xem xét lại, thì một số trường hợp nổi bật khác, bao gồm cả trường hợp của Mr. sở Cảnh sát.

TRONG tháng 2 năm 2022Cressida Dick, khi đó là ủy viên của Sở Cảnh sát Thủ đô, đã ủy quyền cho Nam tước Casey tiến hành đánh giá độc lập về các tiêu chuẩn hành vi và văn hóa nội bộ của lực lượng.

“Báo cáo này nghiêm túc, rõ ràng và không khoan nhượng,” Nam tước Casey viết trong lời tựa của báo cáo. “Những phát hiện của nó rất khó khăn và đối với nhiều người sẽ khó chấp nhận. Nhưng nó sẽ khiến không ai nghi ngờ gì về quy mô của thử thách.”

Cô ấy cũng thừa nhận rằng ban lãnh đạo mới đã đến trong khi quá trình đánh giá đang được tiến hành và nói rằng họ hiện có “một nhiệm vụ khó khăn”.

“Rất may, họ chấp nhận quy mô của thử thách đó và họ xứng đáng có cơ hội thành công,” cô nói, đồng thời cho biết thêm rằng cô hy vọng báo cáo sẽ “vừa là chẩn đoán về những gì cần thay đổi, vừa là kế hoạch chi tiết về cách bắt đầu. ”

Cô Dick cuối cùng đã từ chức trong bối cảnh bị chỉ trích rộng rãi về cách xử lý các vấn đề trong tổ chức của cô. Trong một báo cáo tạm thời được công bố vào tháng 10 năm 2022, Nam tước Casey đã vạch ra một số vấn đề tồn tại từ lâu trong lực lượng, bao gồm sự chậm trễ trong việc giải quyết các trường hợp có hành vi sai trái và các cáo buộc về hành vi sai trái tình dục cũng như các hành vi phân biệt đối xử khác từ lâu đã không được giải quyết. Báo cáo ban đầu đó cũng cho thấy sự khác biệt về chủng tộc trong cách xử lý các vụ việc.

Nhưng báo cáo đầy đủ hôm thứ Ba đã đi xa hơn, giải thích rõ ràng thực tế của các vấn đề trong lực lượng, nói rằng các trường hợp phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, ghét phụ nữ và kỳ thị đồng tính đã được tìm thấy “trong tầm nhìn rõ ràng”.

Zoe Billingham, cựu thanh tra của Thanh tra Dịch vụ Cảnh sát và Cứu hỏa và Cứu hộ, một nhóm giám sát cảnh sát độc lập ở Anh, cho biết: “Đây là một báo cáo gây sốc và đáng nguyền rủa. “Tôi nghĩ đó là một cơn địa chấn về mức độ ảnh hưởng mà nó sẽ gửi đến lực lượng cảnh sát ở thủ đô, cũng như về những thách thức văn hóa trong việc trị an trên khắp Vương quốc Anh.”

Báo cáo lưu ý rằng “sự phân biệt đối xử được dung thứ, không bị xử lý và đã được đưa vào hệ thống” và được cảm nhận “một cách sâu sắc nhất bởi những người không thể che giấu sự khác biệt của họ với chuẩn mực nam giới da trắng, đặc biệt là người da màu và phụ nữ.”

Trong một ví dụ được ghi lại trong báo cáo, một sĩ quan đã kể về việc “phụ nữ bị coi là kém cỏi và không thực sự thuộc về mình, chỉ bị đánh giá dựa trên ngoại hình và tài sản vật chất. Chỉ những phụ nữ hấp dẫn hoặc sẵn sàng quan hệ tình dục với đồng nghiệp mới được chấp nhận.”

Trong một tài khoản khác, một sĩ quan đã mô tả cách hành vi xấu, đặc biệt là hành vi coi thường phụ nữ trong lực lượng và trong cộng đồng, đã được “cho phép phát triển và thịnh vượng”. Viên cảnh sát cho biết đó là “nơi sinh sản, vì quyền lực và sự kiểm soát đi kèm với việc trở thành một sĩ quan cảnh sát.”

Báo cáo cho thấy bắt nạt và sỉ nhục chỉ là “trò đùa”, lưu ý: “Chúng tôi nghe nói về những túi nước tiểu bị ném vào ô tô, các sĩ quan nam búng vào bộ phận sinh dục của nhau, dương vật giả được đặt trong cốc cà phê, tủ khóa bị dọn sạch hoặc bịt kín bằng chứng. băng và một con vật được đặt trong tủ khóa của sĩ quan. Báo cáo cho biết các sĩ quan thường xuyên xếp hàng xung quanh những người khác bị cáo buộc là không đúng mực, phân biệt đối xử hoặc lạm dụng.

Báo cáo cũng khám phá những căng thẳng về tài nguyên đã dẫn đến việc kiểm soát khu phố bị tước bỏ như thế nào và dẫn đến sự thiếu gắn kết với cộng đồng một cách bất lợi, lưu ý: “Met đã bị ngắt kết nối với người dân London. Sự đồng ý của họ không còn có thể được giả định.

Năm ngoái, một báo cáo từ cơ quan giám sát cảnh sát chính thức của Anh đã đưa ra một đánh giá tương tự về lực lượng gây rối, khuyên rằng lực lượng này nên giải quyết hành vi “đáng xấu hổ” sau khi cuộc điều tra phát hiện bắt nạt, phân biệt đối xử và quấy rối tình dục lan rộng.

Chính phủ đã phản hồi ngay sau khi báo cáo được công bố vào thứ Ba, với Suella Braverman, thư ký nội vụ có văn phòng chịu trách nhiệm trị an toàn quốc, nói rằng ông Rowley và lãnh đạo cảnh sát London sẽ được tổ chức để tài khoản để “mang lại sự thay đổi lớn trong văn hóa của lực lượng.”

Nhưng cô ấy nói thêm rằng cô ấy “tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Ngài Mark, tiến bộ đang được thực hiện để cải cách các tiêu chuẩn và mang lại chính sách hợp lý cho tất cả người dân London.”

Bà Billingham, cựu thanh tra của nhóm giám sát, cho biết điều quan trọng cần nhớ là mô hình cảnh sát của Anh dựa trên việc cảnh sát được công chúng đồng ý – cảnh sát chỉ mang súng trong những trường hợp đặc biệt, không giống như mô hình cảnh sát của Mỹ.

Cô ấy nói rằng cô ấy tin tưởng vào lời thề của ông Rowley trong việc đẩy mạnh việc kiểm soát khu phố và trấn an các cộng đồng khi lực lượng này giải quyết các vấn đề thể chế này.

Bà Billingham nói: “Đây có thể là khởi đầu cho sự kết thúc của Met hoặc nó là chất xúc tác cho sự thay đổi – sự khởi đầu của một khởi đầu mới. “Và nó phải là cái sau, phải không, bởi vì cái trước là không thể tưởng tượng được.”

Tiếp tục đọc
Advertisement

Xu hướng