Kết nối với chúng tôi

Thế giới

Với các cuộc xâm lược quân sự kỷ lục, Trung Quốc cảnh báo Đài Loan và Hoa Kỳ

Được phát hành

on

Trung Quốc đã cử một số lượng máy bay quân sự kỷ lục đến đe dọa Đài Loan tự trị trong một động thái phô trương lực lượng lớn trước chính quyền Biden, báo hiệu rằng Bắc Kinh muốn duy trì áp lực lên Đài Loan ngay cả khi một số căng thẳng giữa hai siêu cường đang dịu bớt.

Hàng loạt máy bay chiến đấu, máy bay tuần tra hàng hải và máy bay không người lái của Trung Quốc bay lượn trên không phận gần Đài Loan trong khoảng thời gian 24 giờ tính đến sáng thứ Hai cho thấy Bắc Kinh muốn đối đầu với Hoa Kỳ về Đài Loan, hòn đảo dân chủ mà Trung Quốc tuyên bố là lãnh thổ của mình.

Hoạt động quân sự – mà theo Đài Loan, bao gồm ít nhất 71 máy bay Trung Quốc – diễn ra vài ngày sau cuộc điện đàm của Tổng thống Biden. di chuyển mới nhất để mở rộng sự hỗ trợ của Mỹ cho hòn đảo. Bắc Kinh đã tố cáo nỗ lực của Hoa Kỳ là một nỗ lực nhằm kiềm chế Trung Quốc và can thiệp vào các vấn đề nội bộ của nước này.

Căng thẳng về vấn đề Đài Loan đã gia tăng trong nhiều tháng kể từ khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đến thăm hòn đảo này vào tháng 8, khiến Bắc Kinh đẩy mạnh hoạt động trong khu vực với các cuộc tập trận bắn đạn thật kéo dài nhiều ngày. Trung Quốc nói rằng cuộc tập trận nhằm rèn luyện khả năng tiến hành các cuộc tuần tra chung và tấn công quân sự, nhưng cũng nói rõ mục tiêu là gì.

“Đây là một phản ứng kiên quyết đối với sự leo thang thông đồng và khiêu khích hiện nay của Hoa Kỳ và Đài Loan,” Thượng tá Shi Yi, phát ngôn viên của Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Đông của Quân đội Giải phóng Nhân dân, đơn vị đối mặt với Đài Loan, cho biết. cho biết trong một tuyên bố đưa ra Chủ nhật.

Dự luật chính sách quân sự mà Tổng thống Biden đã ký thành luật vào thứ Sáu đưa ra các ưu tiên an ninh quốc gia của các nhà lập pháp trong năm tới. Năm nay, các nhà lập pháp Hoa Kỳ, để mắt đến cuộc chiến kéo dài ở châu Âu và căng thẳng gia tăng với Trung Quốc, đã phê duyệt tài trợ cho Ukraine và ủy quyền lên tới 10 tỷ đô la trong 5 năm tới cho Đài Loan.

Su Tzu-yun, nhà phân tích an ninh tại Viện Nghiên cứu An ninh và Quốc phòng ở Đài Bắc, cho biết: “Tất nhiên, một hành động quy mô lớn như vậy là phản ứng trước việc Tổng thống Biden ký đạo luật. “Mô hình này có thể sẽ tiếp tục.”

“Mỹ đã đi từ sự mơ hồ chiến lược đến sự rõ ràng mang tính xây dựng,” ông Su nói, đề cập đến luật quân sự mới nhất. “Biden đã biến Đài Loan thành một đối tác gần như phù hợp với vai trò của một đối tác an ninh trong chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của ông ấy.”

Trong nhiều năm, Trung Quốc đã gửi các lực lượng hải quân và không quân vào góc tây nam của vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan như một cách để kiểm tra và làm suy yếu quyết tâm của hòn đảo trước một cuộc tấn công quân sự có thể xảy ra. Vùng nhận dạng phòng không, hay ADIZ, lớn hơn không phận có chủ quyền mà Đài Loan tuyên bố chủ quyền và đóng vai trò là khu vực đơn phương tuyên bố, trong đó chính quyền của hòn đảo này yêu cầu các quyền đặc biệt để yêu cầu máy bay xác định danh tính của mình.

Các chuyến bay quân sự của Trung Quốc xung quanh Đài Loan đã tăng lên sau chuyến thăm của bà Pelosi, một chuyến đi làm tăng thêm sự nghi ngờ ở Bắc Kinh rằng Hoa Kỳ đã nới lỏng cam kết đối với chính sách “một Trung Quốc”. Theo chính sách đó, Washington thừa nhận, nhưng không ủng hộ, quan điểm của Bắc Kinh rằng Đài Loan là một phần của Trung Quốc. Washington cũng nói rằng việc giải quyết tình trạng của Đài Loan phải được thực hiện một cách hòa bình và một đạo luật năm 1979 khẳng định rằng Hoa Kỳ có thể can thiệp nếu Đài Loan bị tấn công. Các quan chức và chuyên gia Trung Quốc nói rằng các đời tổng thống kế tiếp của Mỹ nghiêng về phía Đài Loan, trong khi các quan chức Mỹ nói rằng Bắc Kinh đã gây bất ổn cho quan hệ giữa hai bờ eo biển thông qua các hành động và lời lẽ hiếu chiến.

Cuộc tập trận quân sự mới nhất đáng chú ý vì đã phá kỷ lục trong một ngày, cả về tổng số máy bay được triển khai cũng như số lượng máy bay vượt qua cái gọi là đường trung tuyến, ranh giới không chính thức giữa hai bên. Theo Bộ Quốc phòng Đài Loan, 47 trong số 71 máy bay đã vượt qua ranh giới đó. Việc vượt qua ranh giới được coi là hành động khiêu khích hơn, bởi vì máy bay sẽ bay thẳng qua Đài Loan nếu chúng không đổi hướng.

Trong một tuyên bố hôm thứ Hai, Bộ Quốc phòng nói rằng quân đội Đài Loan đang theo dõi tình hình và giao nhiệm vụ tuần tra chiến đấu trên không, tàu Hải quân và hệ thống tên lửa trên đất liền để đáp trả.

“Những gì Đảng Cộng sản Trung Quốc đang làm một lần nữa làm nổi bật tâm lý sử dụng vũ lực để giải quyết sự khác biệt và phá hoại hòa bình và ổn định khu vực,” Bộ Quốc phòng Đài Loan cho biết trong một tuyên bố hôm Chủ nhật.

Song Zhongping, một nhà bình luận quân sự ở Bắc Kinh, từng là sĩ quan quân đội Trung Quốc, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng luật quốc phòng mới của Mỹ giống như một phép thử đối với các ranh giới của Trung Quốc. Ông nói: “Quân đội Giải phóng Nhân dân sẽ sử dụng các cuộc tập trận quân sự khốc liệt để cảnh báo Hoa Kỳ rằng nếu họ khăng khăng đi theo con đường riêng của mình, sẽ không có hòa bình ở Eo biển Đài Loan.

Đài Loan gần đây đã thúc đẩy tăng cường sức mạnh quân sự của mình, được thúc đẩy bởi những lo ngại về đội ngũ nhân viên chưa được đào tạo cũng như sự cấp bách mới phát hiện sau cuộc xâm lược Ukraine của Nga. Tổng thống Tsai Ing-wen sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào thứ Ba, theo văn phòng tổng thống Đài Loan. Cô dự kiến ​​sẽ vạch ra kế hoạch kéo dài thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự từ 4 tháng lên 1 năm.

Nhà lãnh đạo hàng đầu của Trung Quốc, Tập Cận Bình, trong những tháng gần đây đã cố gắng ổn định quan hệ với Hoa Kỳ và các chính phủ phương Tây khác, vốn đã xấu đi trong nhiều năm về các vấn đề nhân quyền, căng thẳng công nghệ và thương mại, cũng như sự ngờ vực ngày càng sâu sắc đối với Đài Loan. Nhưng khi ông Tập và Tổng thống Biden gặp mặt trực tiếp tại Bali vào tháng 11, ông Tập cũng nhấn mạnh rằng tương lai của Đài Loan và sự ủng hộ của Mỹ đối với hòn đảo này vẫn là ngòi nổ tiềm tàng của khủng hoảng, thậm chí là xung đột.

“Chủ tịch Tập nhấn mạnh rằng vấn đề Đài Loan là ‘cốt lõi của các lợi ích cốt lõi của Trung Quốc’, là nền tảng chính trị của quan hệ Trung-Mỹ, và là ranh giới đỏ mà Hoa Kỳ không được và không được vượt qua,” báo cáo đối ngoại của Trung Quốc Bộ trưởng Vương Nghị nói vào thời điểm đó.

Ông Tập, giống như các nhà lãnh đạo Đảng Cộng sản trước đây, đã nói rằng ông muốn đặt Đài Loan dưới sự cai trị của Trung Quốc một cách hòa bình nhưng sẽ không loại trừ việc sử dụng vũ lực. Nhiều chuyên gia cho rằng cán cân sức mạnh vũ trang trên eo biển Đài Loan đang thay đổi theo hướng có lợi cho Trung Quốc và một số người tin rằng ông Tập có thể tăng cường áp lực quân sự lên Đài Loan trong những năm tới.

Nhưng báo cáo thường niên mới nhất của Lầu Năm Góc về các lực lượng vũ trang Trung Quốc, được công bố vào tháng trước, nói rằng nỗ lực giành quyền kiểm soát Đài Loan vẫn là một canh bạc khó khăn và có khả năng tàn phá đối với ông Tập.

“Cuộc xâm lược đổ bộ quy mô lớn là một trong những hoạt động quân sự phức tạp và khó khăn nhất,” báo cáo đã nêu. Nó nói thêm rằng những thất bại tiềm tàng và một làn sóng phản đối quốc tế có thể xảy ra sẽ khiến một cuộc xâm lược trở thành “nguy cơ chính trị và quân sự đáng kể đối với Tập Cận Bình và Đảng Cộng sản Trung Quốc, ngay cả khi giả sử một cuộc đổ bộ và đột phá thành công”.

Chris Buckley báo cáo đóng góp.

Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thế giới

Cáo buộc có thể chấm dứt 40 năm trốn kiện của Trump

Được phát hành

on

Ông Trump đã thoát khỏi nhiều thách thức pháp lý trong 40 năm qua, nhưng điều đó có thể chấm dứt với cuộc điều tra ở New York.

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phải đối mặt với bản cáo trạng của đại bồi thẩm đoàn Manhattan ở New York vì bị cáo buộc đã chi 130.000 đô la thông qua luật sư đáng tin cậy Michael Cohen để che giấu mối quan hệ của ông với diễn viên khiêu dâm Stormy Daniels trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016.

Trích dẫn các nguồn rò rỉ vào tuần trước, Trump cho biết ông sẽ bị bắt vào ngày 21 tháng 3. Tuy nhiên, Tin tức Fox Các nguồn tin cho biết quyết định truy tố anh ta có thể được công bố vào tuần tới khi đại bồi thẩm đoàn Manhattan xem xét bản cáo trạng phỏng vấn một nhân chứng mới liên quan đến cuộc điều tra.

Khả năng ông Trump bị truy tố vì trả tiền cho sao khiêu dâm Daniels để bịt miệng có thể khiến ông trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên đối mặt với cáo buộc hình sự. Nó cũng kết thúc bốn thập kỷ trong đó ông trốn tránh nhiều thách thức pháp lý.

“Nếu có một bản cáo trạng, đó sẽ là một sự kiện gây sốc, lần đầu tiên một cựu tổng thống bị truy tố”, Michael D’Antonio, tác giả của một số cuốn sách về Trump, nói.

Theo D’Antonio, trong suốt sự nghiệp kinh doanh và chính trị kéo dài hơn 40 năm của mình, ông Trump đã phải đối mặt với vô số cuộc điều tra và đe dọa truy tố, nhưng đều “thoát” được nhờ những biện pháp đối phó mà ông đã dần dần tích lũy được.

“Từ chối mọi thứ, đánh lạc hướng sự chú ý, chùn bước trước áp lực của tòa án, không đưa ra bất cứ điều gì trắng đen rõ ràng, đó là những gì Trump làm”, Jennifer Taub, giáo sư tại Trường Luật Đại học Western ở New England, đánh giá về cách xử lý vụ kiện của Trump trong chiến lược trốn tránh trách nhiệm pháp lý. trong khi vẫn làm công việc kinh doanh của mình.

Trump lần đầu gặp rắc rối pháp lý vào năm 1973, khi Bộ Tư pháp đệ đơn kiện dân sự chống lại Trump và cha ông, Fred Trump. Vụ kiện cáo buộc rằng Trumps và Trump Organization, quản lý khoảng 14.000 căn hộ ở Queens, Brooklyn và Staten Island, đã vi phạm Đạo luật Nhà ở Công bằng bằng cách cố ý từ chối người da màu nộp đơn xin thuê.

DOJ đã đưa ra bằng chứng cho thấy những người thuê nhà da màu đã nộp đơn xin chữ “C”, có vẻ như là viết tắt của “màu sắc”. Trump và con trai ông đã phản đối quyết liệt, thậm chí còn kiện Bộ Tư pháp vì tội phỉ báng đòi bồi thường thiệt hại 100 triệu USD.

Trước phản ứng của gia đình Trump, Bộ Tư pháp Mỹ quyết định khép lại sự việc, với thỏa thuận cho một số khách hàng da đen thuê nhà của Trump Organization nhưng không buộc gia đình Trump phải thừa nhận vi phạm và đóng cửa. trường hợp. Đạo luật Nhà ở Công bằng.

Trump sau đó khoe khoang rằng ông “đã thực hiện một thỏa thuận mà không nhận tội.”

Kể từ đó, Trump và các doanh nghiệp của ông trở thành mục tiêu của hàng nghìn vụ kiện dân sự và hàng loạt cuộc điều tra về các giao dịch bất động sản, sòng bạc cũng như các cáo buộc hối lộ và vận động hành lang bất hợp pháp.

Tổ chức Công dân vì Trách nhiệm và Đạo đức ở Washington (CREW), một nhóm giám sát của chính phủ, cho biết Trump đã bị buộc tội ít nhất 56 tội hình sự cho đến tháng 11 năm 2022 kể từ khi ông bắt đầu chiến dịch tranh cử tổng thống. Ông trở thành tổng thống lần đầu tiên vào năm 2016. Tuy nhiên, anh ta không bao giờ bị buộc tội.

“Trump là một bậc thầy trì hoãn, cố gắng câu giờ để cuộc điều tra và vụ kiện được thông qua. Ông ấy đã khá thành công”, Noah Bookbinder, cựu công tố viên liên bang và chủ tịch CREW, cho biết.

Ông Trump phản bác rằng ông không phạm tội và việc áp đặt các hậu quả pháp lý đối với ông là “bất công”.

Ngay trong nhiệm kỳ tổng thống Mỹ từ 2016 đến 2020, ông Trump liên tục vướng vào các vấn đề pháp lý. Cố vấn đặc biệt Robert Mueller đã mở cuộc điều tra kéo dài hai năm về mối quan hệ của chiến dịch tranh cử năm 2016 của ông với chính phủ Nga. Mueller sau đó tuyên bố ông không tìm thấy bằng chứng nào về “sự thông đồng với Nga” của chiến dịch tranh cử của Trump.

Các cuộc điều tra xoay quanh Trump hơn bao giờ hết kể từ khi ông rời Nhà Trắng.

Tập đoàn Trump đã bị phạt 1,6 triệu đô la vào tháng 1 vì âm mưu gian lận và trốn thuế kéo dài nhiều năm. Giám đốc tài chính lâu năm của công ty đã bị bỏ tù năm tháng.

Tại Georgia, Luật sư Quận Fulton Fanny Willis đang điều tra xem liệu Trump và các đồng minh của ông có can thiệp bất hợp pháp nhằm thay đổi kết quả cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 của bang hay không.

Tại Washington, D.C., Trump phải đối mặt với cáo buộc xử lý sai các tài liệu mật khi ông mãn nhiệm. Các luật sư của Bộ Tư pháp cho biết họ đã thu được bằng chứng liên quan đến việc Trump lưu giữ trái phép thông tin quốc phòng mật và cố gắng cản trở công việc của họ.

Ngoài nguy cơ bị chính quyền Manhattan truy tố, ông Trump có thể phải đối mặt với những cáo buộc nghiêm trọng hơn trong các cuộc điều tra khác, một số chuyên gia pháp lý cho biết, vì hành động của ông xảy ra nhiều năm trước.

“Liệu ông ấy có phải lãnh hậu quả cho những hành vi sai trái của mình trong 40 năm qua? Trump đã đấu tranh với điều này trong một thời gian dài và có thể trong 12 tháng tới, ông ấy sẽ phải đối mặt với hai hoặc ba vụ án hình sự”, luật sư kiêm cựu công tố nói. Công lý Michael Weinstein dự đoán Dow và Bộ Tư pháp.

Tuy nhiên, nhiều khả năng ông Trump sẽ tiếp tục thói quen cũ là phủ nhận các cáo buộc và tấn công đối thủ, kêu gọi những người ủng hộ xuống đường biểu tình để gây áp lực lên chính quyền.

Việc bị truy tố có thể khiến Trump phải đối mặt với những hậu quả pháp lý tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay, nhưng điều đó sẽ không ngăn cản ông tiếp tục chiến dịch tranh cử của mình. Không có quy định nào trong Hiến pháp Hoa Kỳ cấm một người bị truy tố, thậm chí là một tù nhân bị kết án, tranh cử tổng thống.

Các đồng minh của Trump tin rằng quyết định truy tố thực sự có thể mang lại lợi ích cho cựu tổng thống trong thời gian ngắn bằng cách giúp ông giành được sự ủng hộ đáng kể từ cử tri trước cuộc bầu cử sơ bộ. Đảng Cộng hòa. Nếu Trump bị truy tố nhưng tòa án không kết tội ông ta, thì đó sẽ là một chiến thắng pháp lý lớn đối với ông ta.

Douglas Brinkley, một nhà sử học về tổng thống, cho biết: “Thật kỳ lạ khi một cựu tổng thống có nguy cơ bị truy tố lại là ứng cử viên hàng đầu của Đảng Cộng hòa vào Nhà Trắng năm 2024. “Nhưng Trump đã nhiều lần khiến mọi người ngạc nhiên và biến bản thân mình từ bị cáo buộc có hành vi sai trái thành bị cáo”. một nạn nhân của một cuộc săn lùng phù thủy.”

dư anh (dựa theo Báo chí liên quan)

Tiếp tục đọc

Thế giới

Tập lên án các vụ giết người ở quốc gia châu Phi nơi lợi ích của Nga và Trung Quốc cạnh tranh

Được phát hành

on

Ngay trước khi hạ cánh xuống Moscow vào thứ Hai, nhà lãnh đạo Trung Quốc, Tập Cận Bình, đã lên án vụ sát hại 9 công dân Trung Quốc một ngày trước đó tại một mỏ vàng ở Cộng hòa Trung Phi, nơi căng thẳng bùng lên giữa các lợi ích của Trung Quốc và Nga.

Trong số các tuyên bố cạnh tranh nhau về việc ai chịu trách nhiệm — trong đó có một tuyên bố đổ lỗi cho nhóm lính đánh thuê Wagner do Điện Kremlin hậu thuẫn — ông Tập kêu gọi chính quyền Cộng hòa Trung Phi đưa thủ phạm ra trước công lý, theo một báo cáo. tuyên bố do bộ ngoại giao Trung Quốc công bố. Bộ cho biết hai công dân Trung Quốc khác đã “bị thương nặng” và kêu gọi công dân rời khỏi các khu vực khác của đất nước để đến thủ đô Bangui, nơi duy nhất ở đó không được coi là có rủi ro cao.

Văn phòng công tố nhà nước nói với hãng tin Agence-France Presse hôm thứ Hai rằng một cuộc điều tra đã được mở về vụ giết người.

Ít nhất một quan chức địa phương đã đổ lỗi cho một nhóm phiến quân về vụ giết người, xảy ra vào sáng sớm Chủ nhật, khi những kẻ tấn công đeo mặt nạ tấn công một địa điểm khai thác do một công ty Trung Quốc điều hành. Nhưng Liên minh những người yêu nước vì sự thay đổi, một liên minh của các nhóm nổi dậy đang cố gắng lật đổ tổng thống thân Kremlin, Faustin-Archange Touadéra, phủ nhận mọi liên quan và thay vào đó đổ lỗi cho Wagner, lực lượng chiến đấu do một nhà tài phiệt thân cận với Tổng thống Vladimir V. Putin thành lập. Nga, cũng đang chiến đấu ở Ukraine.

Hai quan chức phương Tây có trụ sở tại Bangui nói rằng mặc dù các vụ giết người có thể do phiến quân thực hiện, nhưng cũng có khả năng các đặc vụ của Wagner đứng đằng sau chúng.

Lính đánh thuê Nga đã hoạt động từ năm 2018 tại Cộng hòa Trung Phi, một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới mặc dù có trữ lượng vàng và kim cương khổng lồ, nhưng đã bị ảnh hưởng bởi xung đột nội bộ gay gắt kể từ năm 2013. Mặc dù các đặc vụ của Wagner đã giúp quân đội nước này giành lại quyền kiểm soát hầu hết đất nước, họ đã làm như vậy với cái giá phải trả là sự lạm dụng phổ biến đối với thường dân.

Từ bia đến vàng đến gỗ, họ cũng đã mở rộng sự kiểm soát của mình đối với nền kinh tế của đất nước.

Đã có sự xích mích gia tăng trong những tháng gần đây giữa các công ty Trung Quốc được nhượng quyền khai thác ở miền trung đất nước và các công ty liên kết với tập đoàn Wagner, công ty kiểm soát một mỏ vàng rộng lớn gần đó có tên là Ndassima.

Các quan chức phương Tây, cả hai đều phát biểu với điều kiện giấu tên vì họ không được phép nói chuyện với giới truyền thông, nói rằng các đặc vụ của Wagner đã mang thi thể của 9 công dân Trung Quốc về Bangui. Chín người đàn ông đã bị bắn, mà các quan chức cho rằng không tương ứng với các phương pháp mà các nhóm phiến quân sử dụng.

Một trong các quan chức cho biết CPC đã bắt cóc ít nhất một công dân Trung Quốc để lấy tiền trong năm qua. “Họ đòi tiền chuộc và chính phủ Trung Quốc trả tiền,” quan chức này nói về phiến quân. “Nhưng chúng không giết người.”

Người phát ngôn của CPC, Aboubakar Siddick Ali, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại rằng vụ giết người mang phương pháp của nhóm Wagner. Theo một trong những quan chức phương Tây, các nạn nhân bị bắn ở cự ly gần.

“Họ muốn đổ lỗi cho CPC, nhưng mục tiêu của chúng tôi không phải là ám sát người Trung Quốc,” người phát ngôn nói, nhấn mạnh rằng nhóm này tập trung vào việc lật đổ chính phủ của ông Touadéra.

Trong một tuyên bố, Evariste Ngamana, phó chủ tịch quốc hội Cộng hòa Trung Phi, đã cáo buộc “lính đánh thuê nước ngoài” liên kết với các thế lực “trong nhiều thế kỷ đã sử dụng bạo lực ở đất nước chúng tôi” đứng đằng sau vụ giết người. Nhưng tuyên bố từ ông Ngamana, một chính trị gia được biết là thân cận với Nga, dường như ám chỉ đến Pháp, cường quốc thuộc địa cũ mà cho đến năm ngoái đã bố trí quân đội ở Cộng hòa Trung Phi.

Tiếp tục đọc

Thế giới

Zelensky thị sát quân đội Ukraine gần Bakhmut

Được phát hành

on

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố chuyến thị sát các vị trí của quân đội Ukraine gần Bakhmut, nơi đang diễn ra giao tranh ác liệt nhất.

“Tôi đang ở Donetsk, ở các vị trí tiền tuyến của quân đội Ukraine ở vùng Bakhmut. Thật vinh dự cho tôi khi có mặt ở đây hôm nay, để trao huy chương cho các anh hùng của chúng ta, bắt tay và cảm ơn họ vì sự phục vụ của họ. đất nước,” Tổng thống Ukraine Zelensky tuyên bố hôm nay.

Video do văn phòng của Tổng thống Zelensky công bố cho thấy ông và các quan chức Ukraine gặp gỡ và trao huân chương cho các binh sĩ tại một nhà kho.

Tổng thống Ukraine tiếp Bahmut

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã gặp gỡ các binh sĩ tiền tuyến Bakhmut hôm nay và trao huy chương cho họ. băng hình: Văn phòng Tổng thống Ukraine.

Cả Ukraine và Nga đều đang theo dõi trận chiến giành Bahmut, mặc dù các nhà phân tích cho rằng thành phố này có rất ít giá trị chiến lược. Ukraine cho biết Bakhmut, nơi có dân số trước chiến tranh khoảng 80.000 người, là chìa khóa để ngăn chặn các lực lượng Nga ở Mặt trận phía Đông.

Quân đội Ukraine dường như đang chuẩn bị rút khỏi thành phố vào tháng trước, nhưng sau đó đổi ý, nói rằng họ đang tiêu hao lực lượng tấn công của Nga để mở đường cho một cuộc phản công.

Yevgeny Prigozhin, người đứng đầu Tập đoàn An ninh Tư nhân Wagner của Nga, cảnh báo rằng Ukraine đang lên kế hoạch phản công vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4 để đánh bật lực lượng của Wagner ở Bakhmut và tách họ khỏi lực lượng chính quy của Nga.

MoD cho biết trong một báo cáo tình báo vào ngày 22 tháng 3 rằng các lực lượng Nga có thể mất đà trong cuộc tiến công Bakhmut sau khi một số quân chính quy chuyển đến các khu vực khác.

dư anh (dựa theo AFP)

Tiếp tục đọc
Advertisement

Xu hướng