Kết nối với chúng tôi

Thế giới

Sự miễn cưỡng của Đức đối với xe tăng bắt nguồn từ lịch sử và chính trị của nó

Được phát hành

on

Kể từ khi đánh bại chủ nghĩa Quốc xã, nước Đức đã tự giác cống hiến hết mình để thúc đẩy “hòa bình” và hội nhập vào một trật tự an ninh châu Âu và xuyên Đại Tây Dương, nơi có sự đồng thuận.

Cuộc chiến của Nga ở Ukraine hiện đang buộc Đức phải suy nghĩ lại những ý tưởng đã tồn tại hàng thập kỷ về vị trí của nước này ở châu Âu, mối quan hệ với Nga và việc sử dụng lực lượng quân sự.

Đức đã xây dựng nền kinh tế sau chiến tranh dựa trên năng lượng giá rẻ của Nga và thương mại được cho là phi chính trị với Trung và Đông Âu, Liên Xô và Trung Quốc, tin rằng thương mại tạo ra sự thay đổi, bằng cách nào đó sẽ điều hòa các chế độ độc tài.

Cuộc xâm lược Ukraine của Nga đã thách thức tất cả những điều đó. Nó là một cú sốc tâm lý đối với nước Đức cũng như một cú sốc chính trị, làm suy yếu nhiều giả định của nước này về Nga; tổng thống của nó, Vladimir V. Putin; và vai trò của Đức trong một châu Âu bất ngờ có chiến tranh.

Không nơi nào sự mất phương hướng rõ ràng hơn việc Đức miễn cưỡng gửi cho Ukraine xe tăng chiến đấu chủ lực tuyệt vời Leopard 2 hoặc cho phép các nước khác làm như vậy. Lập trường này có nguy cơ cô lập nước Đức và khiến các đồng minh bực tức. Quan trọng nhất, người Ukraine nói, sự do dự của Đức có nguy cơ cản trở khả năng của họ trong việc ngăn chặn hoặc xoay chuyển một cuộc tấn công dự kiến ​​của Nga vào mùa xuân này.

Trong khi người Đức ủng hộ mạnh mẽ Ukraine trong cuộc chiến, thì sự do dự trong việc gửi xe tăng phản ánh sự mâu thuẫn sâu sắc trong một quốc gia có lịch sử xâm lược thảm khốc trong Thế chiến II và điều đó vẫn còn chia rẽ sâu sắc về việc trở thành một nhà lãnh đạo quân sự và có nguy cơ đối đầu trực tiếp với Nga. Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy một nửa số người Đức không muốn gửi xe tăng.

Steven E. Sokol, chủ tịch Hội đồng Hoa Kỳ về Đức, cho biết: “Sự miễn cưỡng của Đức ở đây có thể được tóm tắt trong một từ, và đó là lịch sử. Ông nói: “Người Đức muốn được coi là một đối tác chứ không phải kẻ xâm lược và họ đặc biệt nhạy cảm với việc cung cấp vũ khí ở những khu vực mà trước đây vũ khí của Đức đã được sử dụng để giết hàng triệu người”. “Mọi người không muốn vũ khí của Đức ở tiền tuyến được sử dụng để giết người ở những khu vực đó.”

Nhưng người Đức có nguy cơ hiểu sai những bài học lịch sử của họ, Timothy Garton Ash, nhà sử học về Đức và châu Âu tại Đại học St. Antony ở Oxford, cho biết. Ông nói: “Lập trường của Đức đang vô cùng bối rối, với tư duy cũ đã chết và tư duy mới chưa ra đời.

Thật vậy, bất chấp tuyên bố của Thủ tướng Olaf Scholz vào đầu năm ngoái về một “Zeitenwende,” hay bước ngoặt lịch sử, đối với Đức, chính phủ và đất nước của ông đã phải vật lộn để theo kịp việc xây dựng quân đội. Ông Garton Ash cho biết, trong khi cuộc chiến Ukraine đã gây ra một cuộc tranh luận nghiêm túc ở nước Đức dân chủ, thì nó vẫn chưa kết thúc.

Kết quả là điều mà những người chỉ trích thủ tướng coi là sự lãnh đạo quá thăm dò của ông Scholz vào thời điểm khủng hoảng này. Boris Ruge, phó chủ tịch Hội nghị An ninh Munich, cho biết sự nhầm lẫn đặc biệt rõ rệt trong Đảng Dân chủ Xã hội trung tả của ông Scholz, người đứng đầu chính phủ hiện tại.

Nhưng chính trị cũng đang diễn ra. Cả Đảng Dân chủ Xã hội và Đảng Xanh, những thành viên lớn nhất của liên minh cầm quyền, đều có những người theo chủ nghĩa hòa bình mạnh mẽ mà các nhà lãnh đạo đảng, như ông Scholz, không thể phớt lờ.

Ông Ruge nói: “Scholz cũng phải nghĩ đến chính trị trong nước. “Về các vấn đề chiến lược và chính trị, nhiều đảng viên Đảng Dân chủ Xã hội là những người theo chủ nghĩa hòa bình thực sự, và ông ấy phải chú ý đến họ.”

Ở một mức độ nào đó, ông Scholz đang lãnh đạo không phải một liên minh ba bên mà là một liên minh năm bên, nếu tính cả các phe theo chủ nghĩa hòa bình của Đảng Xanh và Đảng Dân chủ Xã hội. Còn đảng Dân chủ Xã hội có nhiều cử tri ở Đông Đức cũ, vốn đã có cảm tình với Moscow hơn.

Ngoài ra còn có mối quan tâm, và không chỉ giữa người Đức, rằng việc leo thang chiến tranh với xe tăng phương Tây sẽ chỉ làm tăng sự tàn sát mà không làm thay đổi cơ bản tiến trình của cuộc chiến.

Cử tri Đức muốn các nhà lãnh đạo của họ luôn “thúc đẩy cái gọi là lựa chọn hòa bình, là người cuối cùng hành động hoặc hành động trong một liên minh,” Thomas Kleine-Brockhoff thuộc Quỹ Marshall của Đức ở Berlin cho biết. “Điều đó cho thấy rằng bạn không gây chiến, bạn không thúc đẩy một chương trình nghị sự quân sự.”

Mô hình rõ ràng đối với ông Scholz là hành động chậm rãi, cố gắng lôi kéo các cử tri của mình đi cùng (bất chấp sự khó chịu của các đồng minh NATO), và cuối cùng đồng ý gửi xe tăng đến sau khi ông thuyết phục được công chúng Đức rằng điều đó sẽ thực sự mang lại hòa bình. gần hơn bằng cách thúc đẩy Nga đàm phán.

Cách tiếp cận này là một nỗ lực nhằm tôn trọng và khám phá ký ức lịch sử ở một đất nước mà nhiều tên gọi của các chiến trường ở Ukraine đã quen thuộc với những người Đức lớn tuổi hoặc thậm chí với những đứa trẻ lớn lên khi được cha mẹ nhắc đến.

“Tại sao chúng ta biết Azovstal?” ông Kleine-Brockhoff hỏi, đề cập đến những nhà máy thép khổng lồ ở Mariupol mà người Nga đã phá hủy trong nhiều tháng trong chiến tranh. “Ai chiếm Azovstal cuối cùng? Đó là người Đức,” anh nói.

“Những người lớn tuổi hơn ở đây đều biết cánh đồng chết chóc là gì. Những cái tên quen thuộc với họ. Gửi xe tăng ở đó? Ồ. Gửi lựu pháo tới đó? Chà, đối với nhiều người lớn tuổi, điều đó vẫn còn khó,” anh nói. Lịch sử quan trọng: “Bạn có thể biến nó theo bất kỳ cách nào bạn muốn, nhưng có ký ức.”

Những ký ức tội lỗi đó là về cuộc chiến chống Liên Xô. Nhưng ngay cả sau khi Bức tường Berlin sụp đổ năm 1989, người Đức vẫn gắn tội lỗi của họ với Nga, với tư cách là quốc gia kế thừa, chứ không phải với các quốc gia hậu Xô Viết mới khác, như Ukraine và Belarus, nơi Đức Quốc xã còn giết nhiều người hơn, Claudia Major của Viện các vấn đề quốc tế và an ninh của Đức. “Chúng tôi đã gây tổn hại quá nhiều cho Liên Xô, chúng tôi không thể làm điều này một lần nữa, nhưng chúng tôi cân bằng điều đó với Nga và quên rằng Ukraine đã gánh chịu điều tồi tệ nhất”.

Các đảng viên Đảng Dân chủ Xã hội của ông Scholz được định hình bởi “Chính sách Ostpolitik”, sự tiếp cận của họ với các quốc gia do Liên Xô chiếm đóng ở Trung và Đông Âu, vốn cũng tỏ ra rất có lợi cho ngành công nghiệp Đức và cung cấp tất cả nguồn năng lượng giá rẻ đó của Nga. Ông Garton Ash cho biết phần lớn đảng này được thúc đẩy bởi “niềm tin rằng hòa bình không thể đạt được bằng biện pháp quân sự,” như chính ông Scholz đã nói trong một bài phát biểu vào cuối những năm 1980.

“Vì vậy, rất khó để ông ấy suy nghĩ theo cách của mình về Zeitenwende của riêng mình và tin rằng trong một số trường hợp nhất định, chiến tranh có thể ít xấu xa hơn và là con đường ngắn nhất dẫn đến hòa bình lâu dài ở Ukraine,” ông nói.

Từ quan điểm đó, ông nói thêm, “Đức có trách nhiệm lịch sử duy nhất là giúp bảo vệ một Ukraine tự do và có chủ quyền, đồng thời định hình một phản ứng lớn hơn của châu Âu nhằm chấm dứt cuộc chiến khủng bố hình sự của Putin.”

Jeffrey C. Herf, một học giả về lịch sử Đức và châu Âu tại Đại học Maryland, nói rằng nhiều người Đức đã che giấu thực tế rằng Đức Quốc xã chỉ bị đánh bại bằng lực lượng quân sự chứ không phải bằng ngoại giao hay kinh doanh. Ông nói: “Những bài học về sự xoa dịu và sự nguy hiểm của nó không hợp thời trong thế giới chính trị mà Scholz nổi lên.

Đồng thời, mối quan hệ kéo dài hàng thế kỷ của Đức với Moscow có tính chất cố định, ông Garton Ash nói, đồng thời lưu ý “sự say mê và sợ hãi đối với Nga, điều đã tạo ra sự mù quáng đối với Ukraine, và song song là nỗi sợ hãi về một cuộc chiến tranh hạt nhân. .”

Đây là lời giải thích cơ bản cho việc ông Scholz chỉ muốn cung cấp xe tăng nếu Hoa Kỳ cũng cung cấp xe tăng, vì vậy Nga không thể đổ lỗi cho Berlin. Anh ấy muốn tránh để một quyết định của Đức – không chỉ gửi Leopards mà còn cho phép xuất khẩu chúng – bị chỉ trích bởi một nước Nga trang bị vũ khí hạt nhân, một nước Nga mà nhiều người Đức muốn có quan hệ tốt sau khi cuộc xung đột này chắc chắn kết thúc.

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng trước, Chánh văn phòng của ông Scholz, Wolfgang Schmidt, nói rằng thủ tướng coi vai trò của ông là nới lỏng quá trình chuyển đổi sang chính sách đối ngoại mới trong một dân số đã quen với chủ nghĩa hòa bình trong nhiều thập kỷ.

Ông Schmidt nói: “Truyền thống lâu đời của tất cả các đảng chính trị – không mang vũ khí đến các khu vực xung đột, chứ đừng nói đến chiến tranh – đã bị Thủ tướng Scholz thay đổi hoàn toàn, nhưng nó đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi của công chúng. “Chúng tôi luôn cố gắng đảm bảo rằng với tất cả các hành động của mình, chúng tôi có thể duy trì chúng và đó không chỉ là hành động nhất thời — rằng chúng tôi giữ cho xã hội của mình và những người đứng sau nó gắn kết với nhau.”

Ông Benner, người nghiên cứu về Đảng Dân chủ Xã hội, cho biết dư luận dường như đang thay đổi dưới áp lực từ các đồng minh và trước sự khủng khiếp của chiến tranh. “Nếu Scholz đi và nói rằng bây giờ là thời điểm, tôi nghĩ anh ấy có thể thu hút được công chúng ủng hộ mình,” anh ấy nói. “Những con số trong các cuộc thăm dò, bạn có thể thay đổi điều đó. Đó gọi là lãnh đạo.”

Các chính trị gia Đức ủng hộ việc gửi xe tăng nói rằng việc Đức chống lại việc “đi một mình” giờ đây có nguy cơ bị cô lập. Johann Wadephul, phó chủ tịch đảng Dân chủ Cơ đốc giáo đối lập, cho biết lập luận về sự đoàn kết của ông Scholz mâu thuẫn với lời cầu xin của các đồng minh. Ông nói: “Sự từ chối của thủ tướng và việc Đức không giao hàng trên thực tế là ‘làm một mình’.

Heinrich Brauss, một cựu tướng Đức hiện đang làm việc tại Hội đồng Quan hệ Đối ngoại Đức, lập luận rằng việc đánh bại Nga ở Ukraine là vì lợi ích của Đức, bởi vì người Ukraine đang chiến đấu vì an ninh châu Âu. Ông cảnh báo, nếu sự miễn cưỡng của Đức trở thành sự từ chối của Đức, thì đó sẽ là một thảm họa đối với danh tiếng của nước Đức. “Và nó sẽ làm giảm đáng kể niềm tin vào Đức với tư cách là một đồng minh trong NATO.”

Steven Erlanger báo cáo từ Brussels, và Erika Salomon từ Berlin. Lara Jakes báo cáo đóng góp từ Rome.

Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thế giới

Zelensky thị sát quân đội Ukraine gần Bakhmut

Được phát hành

on

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố chuyến thị sát các vị trí của quân đội Ukraine gần Bakhmut, nơi đang diễn ra giao tranh ác liệt nhất.

“Tôi đang ở Donetsk, ở các vị trí tiền tuyến của quân đội Ukraine ở vùng Bakhmut. Thật vinh dự cho tôi khi có mặt ở đây hôm nay, để trao huy chương cho các anh hùng của chúng ta, bắt tay và cảm ơn họ vì sự phục vụ của họ. đất nước,” Tổng thống Ukraine Zelensky tuyên bố hôm nay.

Video do văn phòng của Tổng thống Zelensky công bố cho thấy ông và các quan chức Ukraine gặp gỡ và trao huân chương cho các binh sĩ tại một nhà kho.

Tổng thống Ukraine tiếp Bahmut

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã gặp gỡ các binh sĩ tiền tuyến Bakhmut hôm nay và trao huy chương cho họ. băng hình: Văn phòng Tổng thống Ukraine.

Cả Ukraine và Nga đều đang theo dõi trận chiến giành Bahmut, mặc dù các nhà phân tích cho rằng thành phố này có rất ít giá trị chiến lược. Ukraine cho biết Bakhmut, nơi có dân số trước chiến tranh khoảng 80.000 người, là chìa khóa để ngăn chặn các lực lượng Nga ở Mặt trận phía Đông.

Quân đội Ukraine dường như đang chuẩn bị rút khỏi thành phố vào tháng trước, nhưng sau đó đổi ý, nói rằng họ đang tiêu hao lực lượng tấn công của Nga để mở đường cho một cuộc phản công.

Yevgeny Prigozhin, người đứng đầu Tập đoàn An ninh Tư nhân Wagner của Nga, cảnh báo rằng Ukraine đang lên kế hoạch phản công vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4 để đánh bật lực lượng của Wagner ở Bakhmut và tách họ khỏi lực lượng chính quy của Nga.

MoD cho biết trong một báo cáo tình báo vào ngày 22 tháng 3 rằng các lực lượng Nga có thể mất đà trong cuộc tiến công Bakhmut sau khi một số quân chính quy chuyển đến các khu vực khác.

dư anh (dựa theo AFP)

Tiếp tục đọc

Thế giới

Báo cáo chết tiệt tìm thấy lực lượng cảnh sát London là phân biệt giới tính và phân biệt chủng tộc

Được phát hành

on

Theo một báo cáo độc lập được công bố hôm thứ Ba, lực lượng cảnh sát của London về mặt thể chế là phân biệt giới tính, kỳ thị phụ nữ, phân biệt chủng tộc và kỳ thị đồng tính, đây là sự lên án mạnh mẽ nhất đối với một bộ phận đang vướng phải các vấn đề mang tính hệ thống và sự xói mòn nghiêm trọng niềm tin của công chúng.

Trong khi lực lượng đã được giám sát chặt chẽ trong nhiều tháng, báo cáo đưa ra một đánh giá mới đáng nguyền rủa về hoạt động bên trong của nó và văn hóa “câu lạc bộ dành cho các chàng trai” mà nó nói là tràn ngập nó. Nó kêu gọi một loạt thay đổi trong lực lượng.

Báo cáo, được biên soạn bởi Louise Casey, một thành viên được bổ nhiệm của House of Lords, thượng viện của Quốc hội Anh, được ra lệnh khởi tố sau vụ sát hại Sarah Everard vào năm 2021 bởi một sĩ quan cảnh sát, một vụ án đã gây chấn động nước Anh và khiến dư luận chú ý. hành vi trong cảnh sát London. Gần đây nhất, một sĩ quan cảnh sát London, David Carrick, đã bị kết án tù chung thân vì tội ác đối với 12 phụ nữ trong khoảng thời gian 17 năm, bao gồm cưỡng hiếp và nhiều tội danh tấn công tình dục.

Phản ứng của tổ chức đối với những vụ bê bối này và các vụ bê bối khác bao gồm “hạ thấp họ, phủ nhận, che giấu và đào sâu để bảo vệ các sĩ quan mà dường như không hiểu ý nghĩa rộng lớn hơn của họ,” báo cáo cho thấy.

Báo cáo cho thấy các sĩ quan là mục tiêu của các đồng nghiệp vì tôn giáo, khuynh hướng tình dục hoặc giới tính của họ. Một tài khoản mô tả một sĩ quan người Sikh bị cắt râu vì một đồng nghiệp cho rằng điều đó thật buồn cười. Các sĩ quan báo cáo về các nghi thức nhập môn phi nhân tính: Một số sĩ quan cho biết họ đã bị tiểu tiện và phụ nữ mô tả bị ép ăn bánh cho đến khi nôn mửa.

Trong một tài khoản, một sĩ quan đã mô tả việc chứng kiến ​​​​các sĩ quan khác “lướt qua các báo cáo tội phạm để tìm kiếm các nạn nhân nữ sống một mình, liên lạc với họ khi không có nhiệm vụ và đề nghị ‘hỗ trợ’”.

Mark Rowley, ủy viên của Sở cảnh sát thủ đô London, cho biết trong một tuyên bố vào sáng thứ Ba rằng báo cáo phải là “chất xúc tác cho cải cách cảnh sát” và đưa ra lời xin lỗi từ lực lượng này.

Ông nói: “Những ví dụ kinh hoàng trong báo cáo này về sự phân biệt đối xử, sự thất vọng của cộng đồng và nạn nhân, cũng như sự căng thẳng mà tuyến đầu phải đối mặt, là không thể chấp nhận được. “Chúng tôi đã khiến mọi người thất vọng, và tôi nhắc lại lời xin lỗi mà tôi đã đưa ra trong những tuần đầu tiên với người dân London và chính người dân của chúng tôi ở Met: Tôi xin lỗi.”

Trong khi vụ bắt cóc, hãm hiếp và sát hại cô Everard, một phụ nữ 33 tuổi ở London, là động lực để xem xét lại, thì một số trường hợp nổi bật khác, bao gồm cả trường hợp của Mr. sở Cảnh sát.

TRONG tháng 2 năm 2022Cressida Dick, khi đó là ủy viên của Sở Cảnh sát Thủ đô, đã ủy quyền cho Nam tước Casey tiến hành đánh giá độc lập về các tiêu chuẩn hành vi và văn hóa nội bộ của lực lượng.

“Báo cáo này nghiêm túc, rõ ràng và không khoan nhượng,” Nam tước Casey viết trong lời tựa của báo cáo. “Những phát hiện của nó rất khó khăn và đối với nhiều người sẽ khó chấp nhận. Nhưng nó sẽ khiến không ai nghi ngờ gì về quy mô của thử thách.”

Cô ấy cũng thừa nhận rằng ban lãnh đạo mới đã đến trong khi quá trình đánh giá đang được tiến hành và nói rằng họ hiện có “một nhiệm vụ khó khăn”.

“Rất may, họ chấp nhận quy mô của thử thách đó và họ xứng đáng có cơ hội thành công,” cô nói, đồng thời cho biết thêm rằng cô hy vọng báo cáo sẽ “vừa là chẩn đoán về những gì cần thay đổi, vừa là kế hoạch chi tiết về cách bắt đầu. ”

Cô Dick cuối cùng đã từ chức trong bối cảnh bị chỉ trích rộng rãi về cách xử lý các vấn đề trong tổ chức của cô. Trong một báo cáo tạm thời được công bố vào tháng 10 năm 2022, Nam tước Casey đã vạch ra một số vấn đề tồn tại từ lâu trong lực lượng, bao gồm sự chậm trễ trong việc giải quyết các trường hợp có hành vi sai trái và các cáo buộc về hành vi sai trái tình dục cũng như các hành vi phân biệt đối xử khác từ lâu đã không được giải quyết. Báo cáo ban đầu đó cũng cho thấy sự khác biệt về chủng tộc trong cách xử lý các vụ việc.

Nhưng báo cáo đầy đủ hôm thứ Ba đã đi xa hơn, giải thích rõ ràng thực tế của các vấn đề trong lực lượng, nói rằng các trường hợp phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, ghét phụ nữ và kỳ thị đồng tính đã được tìm thấy “trong tầm nhìn rõ ràng”.

Zoe Billingham, cựu thanh tra của Thanh tra Dịch vụ Cảnh sát và Cứu hỏa và Cứu hộ, một nhóm giám sát cảnh sát độc lập ở Anh, cho biết: “Đây là một báo cáo gây sốc và đáng nguyền rủa. “Tôi nghĩ đó là một cơn địa chấn về mức độ ảnh hưởng mà nó sẽ gửi đến lực lượng cảnh sát ở thủ đô, cũng như về những thách thức văn hóa trong việc trị an trên khắp Vương quốc Anh.”

Báo cáo lưu ý rằng “sự phân biệt đối xử được dung thứ, không bị xử lý và đã được đưa vào hệ thống” và được cảm nhận “một cách sâu sắc nhất bởi những người không thể che giấu sự khác biệt của họ với chuẩn mực nam giới da trắng, đặc biệt là người da màu và phụ nữ.”

Trong một ví dụ được ghi lại trong báo cáo, một sĩ quan đã kể về việc “phụ nữ bị coi là kém cỏi và không thực sự thuộc về mình, chỉ bị đánh giá dựa trên ngoại hình và tài sản vật chất. Chỉ những phụ nữ hấp dẫn hoặc sẵn sàng quan hệ tình dục với đồng nghiệp mới được chấp nhận.”

Trong một tài khoản khác, một sĩ quan đã mô tả cách hành vi xấu, đặc biệt là hành vi coi thường phụ nữ trong lực lượng và trong cộng đồng, đã được “cho phép phát triển và thịnh vượng”. Viên cảnh sát cho biết đó là “nơi sinh sản, vì quyền lực và sự kiểm soát đi kèm với việc trở thành một sĩ quan cảnh sát.”

Báo cáo cho thấy bắt nạt và sỉ nhục chỉ là “trò đùa”, lưu ý: “Chúng tôi nghe nói về những túi nước tiểu bị ném vào ô tô, các sĩ quan nam búng vào bộ phận sinh dục của nhau, dương vật giả được đặt trong cốc cà phê, tủ khóa bị dọn sạch hoặc bịt kín bằng chứng. băng và một con vật được đặt trong tủ khóa của sĩ quan. Báo cáo cho biết các sĩ quan thường xuyên xếp hàng xung quanh những người khác bị cáo buộc là không đúng mực, phân biệt đối xử hoặc lạm dụng.

Báo cáo cũng khám phá những căng thẳng về tài nguyên đã dẫn đến việc kiểm soát khu phố bị tước bỏ như thế nào và dẫn đến sự thiếu gắn kết với cộng đồng một cách bất lợi, lưu ý: “Met đã bị ngắt kết nối với người dân London. Sự đồng ý của họ không còn có thể được giả định.

Năm ngoái, một báo cáo từ cơ quan giám sát cảnh sát chính thức của Anh đã đưa ra một đánh giá tương tự về lực lượng gây rối, khuyên rằng lực lượng này nên giải quyết hành vi “đáng xấu hổ” sau khi cuộc điều tra phát hiện bắt nạt, phân biệt đối xử và quấy rối tình dục lan rộng.

Chính phủ đã phản hồi ngay sau khi báo cáo được công bố vào thứ Ba, với Suella Braverman, thư ký nội vụ có văn phòng chịu trách nhiệm trị an toàn quốc, nói rằng ông Rowley và lãnh đạo cảnh sát London sẽ được tổ chức để tài khoản để “mang lại sự thay đổi lớn trong văn hóa của lực lượng.”

Nhưng cô ấy nói thêm rằng cô ấy “tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Ngài Mark, tiến bộ đang được thực hiện để cải cách các tiêu chuẩn và mang lại chính sách hợp lý cho tất cả người dân London.”

Bà Billingham, cựu thanh tra của nhóm giám sát, cho biết điều quan trọng cần nhớ là mô hình cảnh sát của Anh dựa trên việc cảnh sát được công chúng đồng ý – cảnh sát chỉ mang súng trong những trường hợp đặc biệt, không giống như mô hình cảnh sát của Mỹ.

Cô ấy nói rằng cô ấy tin tưởng vào lời thề của ông Rowley trong việc đẩy mạnh việc kiểm soát khu phố và trấn an các cộng đồng khi lực lượng này giải quyết các vấn đề thể chế này.

Bà Billingham nói: “Đây có thể là khởi đầu cho sự kết thúc của Met hoặc nó là chất xúc tác cho sự thay đổi – sự khởi đầu của một khởi đầu mới. “Và nó phải là cái sau, phải không, bởi vì cái trước là không thể tưởng tượng được.”

Tiếp tục đọc

Thế giới

Ả Rập Saudi thả công dân kép Hoa Kỳ bị bỏ tù trong cuộc đàn áp bất đồng chính kiến

Được phát hành

on

Một công dân kép người Mỹ gốc Ả Rập Xê Út đã ở tù hơn một năm ở Ả Rập Xê Út vì các bài đăng trên Twitter chỉ trích chính phủ của vương quốc đã được ra tù hôm thứ Ba, nhưng sẽ không thể rời khỏi đất nước, theo con trai của ông.

Saad Almadi, một cư dân Florida 72 tuổi, đang ở với các thành viên trong gia đình ở thủ đô Riyadh của Ả Rập Xê Út, con trai ông, Ibrahim Almadi, cho biết qua điện thoại từ Washington. Ông Almadi trẻ hơn cho biết ông sẽ tiếp tục vận động để lật ngược một quán bar của Ả Rập Xê Út về việc cha ông rời vương quốc.

“Cuộc chiến sẽ tiếp tục và hy vọng chúng tôi sẽ sớm đưa anh ấy trở lại,” anh nói.

Ông Almadi, một nhà quản lý dự án đã nghỉ hưu, là một trong số nhiều công dân Hoa Kỳ và hàng trăm người Ả Rập Xê Út bị cuốn vào cuộc đàn áp sâu rộng đối với những người bất đồng chính kiến ​​​​dưới thời Thái tử Mohammed bin Salman. Anh ta bị bắt trong chuyến thăm Ả Rập Saudi vào năm 2021.

Các công tố viên đã trích dẫn các bài đăng trên Twitter mà anh ta viết chỉ trích chính phủ Ả Rập Xê Út và một “bức ảnh xúc phạm” của Hoàng tử Mohammed được lưu trên điện thoại của anh ta để làm bằng chứng cho thấy anh ta đã “áp dụng một chương trình khủng bố bằng cách bôi nhọ các biểu tượng của nhà nước”, theo các tài liệu của tòa án. Anh ta bị kết án 16 năm tù, được tăng lên 19 năm sau khi kháng cáo vào tháng trước.

Ông Almadi trẻ hơn nói rằng ông không biết tại sao cha mình được trả tự do; nhiều người Ả Rập Xê Út bị kết án với tội danh tương tự vẫn ở trong tù. Nhưng việc trả tự do diễn ra vài ngày trước tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo, được coi là thời điểm để thương xót và ăn năn. Trung tâm Truyền thông Quốc tế của chính phủ Saudi và Đại sứ quán Saudi tại Washington đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

“Chúng tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì Saad Almadi đã được trả tự do, nhưng lẽ ra anh ta không bao giờ nên ngồi tù một ngày vì những dòng tweet vô thưởng vô phạt,” Abdullah Alaoudh, giám đốc người Ả Rập Saudi tại Freedom Initiative, một nhóm nhân quyền, cho biết trong một tuyên bố. tuyên bố. “Có quá nhiều người bị giam giữ ở Ả Rập Xê Út không có quyền công dân Hoa Kỳ để thu hút sự chú ý đến các trường hợp của họ.”

Các quan chức Mỹ đã vận động hành lang thay mặt ông Almadi trong nhiều tháng mà không đạt được bước đột phá. Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết trong một tuyên bố vào tháng trước: “Chúng tôi liên tục nêu quan ngại về trường hợp này với các cấp cao của chính phủ Saudi Arabia ở cả Washington và Riyadh và sẽ tiếp tục làm như vậy”.


Những gì chúng tôi xem xét trước khi sử dụng các nguồn ẩn danh. Các nguồn có biết thông tin không? Động lực của họ để nói với chúng tôi là gì? Họ đã chứng minh được độ tin cậy trong quá khứ? Chúng ta có thể chứng thực thông tin không? Ngay cả khi đã thỏa mãn những câu hỏi này, The Times vẫn sử dụng các nguồn ẩn danh như một phương sách cuối cùng. Phóng viên và ít nhất một biên tập viên biết danh tính của nguồn.

Việc trả tự do cho ông diễn ra khi quan hệ giữa Ả Rập Xê Út và Hoa Kỳ dường như đang được cải thiện sau khi rơi vào tình trạng tồi tệ nhất vào năm ngoái trong cuộc tranh cãi về việc cắt giảm sản lượng dầu bị chính quyền Biden phản đối. Tuần trước, Thượng viện Hoa Kỳ đã xác nhận một đại sứ mới tại Ả Rập Saudi, Michael Ratney, sau khi vị trí này bị bỏ trống trong nhiều năm và Ả Rập Saudi đã công bố một thỏa thuận trị giá hàng tỷ đô la để đặt hàng 39 máy bay phản lực từ Boeing, một công ty của Hoa Kỳ.

Giống như ông Almadi, những người Mỹ gốc Ả Rập Xê Út khác được trả tự do sau khi bị cầm tù trong cuộc đàn áp đã phải đối mặt với những hạn chế trong việc rời khỏi đất nước. Trong số đó có Salah al-Haidar, một công dân Hoa Kỳ và là con trai của Aziza al-Yousef, một nhà hoạt động vì quyền phụ nữ nổi tiếng của Ả Rập Saudi. Cả hai mẹ con đã mắc kẹt ở vương quốc này trong nhiều năm, bị tách khỏi các thành viên gia đình ở Mỹ.

Ả Rập Saudi luôn là một chế độ quân chủ chuyên chế, với những giới hạn về quyền tự do ngôn luận được nới lỏng và thắt chặt từ thời đại này sang thời đại khác.

Nhưng dưới thời Hoàng tử Mohammed, 37 tuổi, là thủ tướng và người cai trị thực tế, những hình phạt khắc nghiệt hơn đã được áp dụng cho những người chỉ trích chính phủ, với những công dân ít nổi tiếng hơn ngày càng phải đối mặt với phiên tòa. Tất cả những điều đó xảy ra khi ông theo đuổi một kế hoạch đầy tham vọng nhằm đa dạng hóa nền kinh tế phụ thuộc vào dầu mỏ, chấm dứt hàng loạt hạn chế tôn giáo và mang lại cho người dân Ả Rập Xê Út nhiều quyền tự do xã hội hơn.

Những người Ả Rập Xê Út vẫn bị cầm tù trong các trường hợp tương tự bao gồm Salma al-Shehab, một người Ả Rập Xê Út. nghiên cứu sinh tại Đại học Leeds ở Anh, người đã bị kết án 34 năm tù vào năm ngoái, phần lớn liên quan đến việc theo dõi những người bất đồng chính kiến ​​​​Ả Rập Saudi trên Twitter và chia sẻ bài đăng của họ, theo một bản sao của phán quyết.

Mohammed al-Rabiah, một trí thức cánh tả và là người ủng hộ một số nhà hoạt động vì quyền phụ nữ bị giam giữ, đã bị cầm tù từ năm 2018, với bản án của mình kéo dài đến 17 năm sau khi kháng cáo vào năm ngoái. Theo các tài liệu của tòa án, một trong những tội ác của ông ta là nói chuyện với một nhà báo nước ngoài về những người bị giam giữ khác và ký tên thỉnh nguyện hơn một thập kỷ trước kêu gọi một chế độ quân chủ lập hiến.

Tháng trước, một quan chức Saudi cho biết trong một tuyên bố với tờ New York Times rằng chính phủ đang nghiên cứu và đưa ra các biện pháp nhằm tăng cường nhân quyền, bao gồm cả những thay đổi đối với hệ thống tư pháp. Phát biểu với điều kiện giấu tên theo quy định của chính phủ, quan chức này không trả lời các câu hỏi về các tù nhân cụ thể, bao gồm cả bà al-Shehab và ông al-Rabiah, chỉ nói rằng “các trường hợp cá nhân vi phạm luật pháp quốc gia được phân biệt rõ ràng. khỏi những bày tỏ quan điểm ôn hòa.”

Tiếp tục đọc
Advertisement

Xu hướng