Kết nối với chúng tôi

Thế giới

100 năm kể từ khi Liên Xô ra đời, bằng hình ảnh

Được phát hành

on

Chính sự tan rã của Liên Xô mà Tổng thống Nga Vladimir V. Putin nói rằng ông muốn khắc phục bằng cách tiến hành chiến tranh chống lại Ukraine; đó là di sản của sự thống trị của Moscow mà người Ukraine hy vọng sẽ tự giải thoát bằng cách đánh bại Moscow.


Nó được cho là “một hiệp hội tự nguyện của các dân tộc có quyền bình đẳng”, một hiệp hội đảm bảo “sự chung sống hòa bình và hợp tác huynh đệ của các dân tộc” đồng thời đóng vai trò là “bức tường thành trung thành chống lại chủ nghĩa tư bản thế giới”.

Nó được gọi là Liên bang Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô viết.

Ngày 30 tháng 12 năm 1922, trong một cuộc họp tại Nhà hát Bolshoi ở Matxcơva của các đại biểu Cộng sản từ Nga, Ukraine, Belarus và vùng Kavkaz, Liên Xô đã ra đời.

Kết quả là quốc gia có diện tích lớn nhất trong lịch sử hiện đại, trải dài trên hai lục địa, đã giành chiến thắng vào năm 1945 với Đồng minh phương Tây trong cuộc chiến tàn khốc nhất mà con người từng biết. Liên Xô đã giết hàng triệu người trong nạn đói và các trại tù Gulag, trục xuất hàng triệu thành viên của các nhóm dân tộc thiểu số khỏi nhà của họ, và khiến châu Âu bị chia rẽ và không có tự do trong hai thế hệ. Nó đưa vệ tinh đầu tiên vào quỹ đạo và đưa người đầu tiên vào vũ trụ, đồng thời tham gia vào cuộc chạy đua vũ trang tạo ra kho vũ khí hạt nhân đủ lớn để dập tắt sự sống của con người trên Trái đất.

Và nó kéo dài chưa đầy bảy thập kỷ, kết thúc bằng nét bút của các chính trị gia vào tháng 12 năm 1991.

Nhưng tròn một thế kỷ sau khi Liên Xô được thành lập, cái bóng mà nó phủ lên ngày càng sâu hơn; dấu ấn của nó trên lịch sử chỉ bi thảm hơn. Chính sự tan rã của Liên Xô mà Tổng thống Nga Vladimir V. Putin, theo logic phức tạp của mình, nói rằng ông muốn khắc phục bằng cách tiến hành chiến tranh chống Ukraine; đó là di sản của sự thống trị của Moscow mà người Ukraine hy vọng sẽ giải phóng mình bằng cách đánh bại Nga.

Quan điểm đầy màu hồng về một Liên Xô được tôn trọng, thịnh vượng và hài lòng trên toàn cầu đã trở thành một phần hệ tư tưởng của ông Putin trong chiến tranh, thúc đẩy nỗi nhớ về đế chế mà sự tuyên truyền của Điện Kremlin đang thúc đẩy không chỉ trong các thế hệ cũ, những người nhớ về thời kỳ Xô Viết, mà còn còn ở những người trẻ tuổi thì không. Ở Ukraine, nơi các biểu tượng và tên đường phố của Liên Xô hiện đang bị đặt ngoài vòng pháp luật, lịch sử đó ngày càng được nhìn qua lăng kính của những thiếu thốn mà người dân Ukraine phải chịu đựng.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói vào tháng 11, đề cập đến nạn đói Holodomor năm 1932 và 1933 đã giết chết hàng triệu người. “Và hôm nay chúng tôi đang làm mọi thứ có thể và không thể để ngăn chặn các chính sách diệt chủng mới của Nga.”

Với thực tế nhiều lớp của quá khứ Xô Viết lờ mờ trong cuộc chiến ở Ukraine, các biên tập viên của Thời báo New York đã nghiền ngẫm hàng nghìn bức ảnh lưu trữ để tạo ra một cái nhìn lại về Liên Xô và người dân của nó. Đây là lựa chọn của họ.

Nhà lãnh đạo Cộng sản Nga Vladimir Lenin có bài phát biểu tại Moscow vào tháng 5 năm 1920 trước những người lính của Hồng quân ra mặt trận trong Chiến tranh Ba Lan-Xô viết.

Một cặp vợ chồng với những đứa con chết đói trong nạn đói ở Liên Xô vào khoảng năm 1922.

Các quan chức Liên Xô trưng bày những viên ngọc quý của Nga vào năm 1922. Sa hoàng cuối cùng của Nga, Nicholas II, đã bị giết cùng gia đình bốn năm trước đó.

Nông dân diễu hành trên cánh đồng tập thể ở một thị trấn của Nga năm 1931. Việc tập thể hóa nông nghiệp cưỡng bức dưới thời Joseph Stalin, người kế nhiệm Lenin với tư cách là nhà lãnh đạo Liên Xô, đã gây ra một làn sóng nạn đói vào đầu những năm 1930. Nó đặc biệt nguy hiểm ở Ukraine, nơi nó giết chết hàng triệu người và được gọi là Holomodor, nghĩa là “chết vì đói”. Nhiều nhà sử học nói rằng Stalin đã dàn dựng nạn đói ở đó.

Leon Trotsky tại nhà riêng ở Thổ Nhĩ Kỳ năm 1931. Là một nhà lãnh đạo cách mạng chủ chốt, ông bị trục xuất khỏi Liên Xô vào cuối những năm 1920 sau khi thất bại trong cuộc tranh giành quyền lực với Stalin, và bị cuối cùng bị ám sát ở Mexico vào năm 1940.

Các thành viên của một trang trại tập thể gần Moscow, New Life, đã để con cái của họ ở nhà trẻ trước khi đi làm vào năm 1931.

Stalin tại văn phòng của ông vào năm 1932. Ông sẽ là nhà độc tài của Liên Xô trong gần ba thập kỷ, chủ trì cuộc đàn áp giết người và nỗ lực tàn nhẫn để trở thành một cường quốc công nghiệp và quân sự thế giới.

Nông dân vô gia cư gần Kiev, Ukraine, Vào những năm 1930..

Lính Liên Xô hành quân dọc bờ biển Bắc Băng Dương năm 1939.

Những người lính Liên Xô phân phát báo Moscow gần Vilna, Ba Lan, năm 1939. Quân đội Liên Xô tiến vào nước này từ phía đông vài tuần sau khi Đức Quốc xã xâm lược từ phía tây, và ngay sau khi hai cường quốc ký một thỏa thuận bí mật để phân chia lãnh thổ, bên cạnh một hiệp ước không xâm lược công khai .

Tù binh Nga bị bắt trong cuộc chiến ở Ukraine trên đường đến trại tù của Đức Quốc xã vào tháng 9 năm 1941. Hitler đã bắt đầu tấn công Liên Xô vào tháng 6 năm đógạt bỏ những lời hứa của mình và bằng cách buộc Stalin vào một cuộc xung đột tổng lực, thay đổi triển vọng của phe Đồng minh trong Thế chiến II.

Những người đàn ông và phụ nữ đào hào chống tăng ở Leningrad năm 1941. Thành phố, sau thời Xô Viết lấy lại tên ban đầu, Saint Petersburg, đã phải chịu đựng hơn hai năm bị vây hãm khiến khoảng một triệu dân thường thiệt mạng.

Quân đội Liên Xô chiến đấu trong một cuộc tấn công vào năm 1941.

Để lại một đứa con trai cho đảng phái, Leningrad 1942.

Trận chiến Stalingrad, 1942 hoặc 1943. Cuộc đấu tranh kéo dài nhiều tháng để giành lấy thành phố công nghiệp, hiện được gọi là Volgograd, được xếp vào hàng những cuộc đối đầu mang tính quyết định của Thế chiến II, đẩy lùi bước tiến của Đức Quốc xã với cái giá rất lớn về người.

Vào thời điểm Stalingrad được giải phóng, năm 1943, dân số của nó đã giảm từ nửa triệu xuống còn 35.000. Tổng cộng, Liên Xô đã mất khoảng 27 triệu người trong cuộc chiến với Đức Quốc xã, một cuộc xung đột vẫn được biết đến trên toàn khu vực hậu Xô Viết với tên gọi Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Các tù nhân ở Vorkuta Gulag, một trại lao động lớn của Liên Xô, năm 1945.

Những người lính Hồng quân kéo cờ Liên Xô từ ban công của khách sạn Adlon trước các đơn vị Liên Xô tập trung tại Cổng Brandenburg ở Berlin vào năm 1945. Chiến thắng trước chủ nghĩa phát xít và cuộc đấu tranh tập thể để đạt được điều đó sẽ trở thành một bài phát biểu quan trọng lâu dài về niềm tự hào của Liên Xô và tuyên truyền, một thứ mà ông Putin đã làm việc để hồi sinh và khai thác.

Stalin đã gặp các nhà lãnh đạo Đồng minh của mình, Winston Churchill và Franklin D. Roosevelt, tại thành phố nghỉ mát Yalta ở Crimea vào tháng 2 năm 1945 để lên kế hoạch kết thúc chiến tranh. Hội nghị Yalta đã vạch ra những đường nét về những gì sẽ trở thành thế giới Chiến tranh Lạnh, trong đó Liên Xô thống trị Đông Âu, và đã là một chủ đề gây tranh cãi trong nhiều thập kỷ.

Các gia đình của một trang trại tập thể tụ tập ăn uống ở Ukraine năm 1947.

Stalin trong quan tài năm 1953.

Một trường tiểu học ở Moscow năm 1954.

Vào tháng 10 năm 1956, một cuộc biểu tình của sinh viên ở Budapest chống lại sự thống trị của Liên Xô đối với Hungary đã châm ngòi cho một cuộc nổi dậy vũ trang dường như sắp đạt được mục tiêu trong một thời gian ngắn, với một thủ tướng mới hứa hẹn tự do hóa. Thay vào đó, trong vòng vài ngày, xe tăng Liên Xô đã được gửi đến Budapest để đè bẹp cuộc cách mạng Hungary.

Thực tập tại trường Ballet Bolshoi năm 1958.

Trong thời kỳ hợp tác Xô-Cuba ở đỉnh cao, nhà lãnh đạo Liên Xô Nikita Khrushchev đã đón tiếp nhà lãnh đạo Cuba Fidel Castro tại Điện Kremlin năm 1961.

Một máy bay tuần tra của Mỹ bay phía trên một chuyên cơ chở hàng của Liên Xô trong cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba năm 1962. Sau khi Liên Xô bố trí tên lửa trang bị vũ khí hạt nhân trên hòn đảo này, Mỹ đã tiến hành phong tỏa, trong một thế đối đầu đưa thế giới đến bờ vực chiến tranh hạt nhân .

Một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Nga băng qua Quảng trường Đỏ năm 1965, trong một cuộc diễu hành quân sự ở Moscow đánh dấu kỷ niệm 20 năm kết thúc chiến tranh ở châu Âu.

Một cuộc diễu hành của các vận động viên trẻ Nga trong lễ kỷ niệm Ngày tháng Năm ở Quảng trường Đỏ năm 1969.

Xe tăng Liên Xô tiến vào một quốc gia láng giềng khác vào năm 1968 để đè bẹp “Mùa xuân Praha” – một giai đoạn tự do hóa ngắn ngủi ở Tiệp Khắc Cộng sản.

Phi hành đoàn của chuyến bay vũ trụ Soyuz 9, Cmdr. Andriyan Nikolayev, phải, và Vitaly Sevastyanov, một kỹ sư bay, trong quá trình huấn luyện mô phỏng tại Trung tâm Huấn luyện Nhà du hành vũ trụ Yuri Gagarin năm 1970.

Du khách mừng lễ Thánh George gần tu viện Alaverdi ở Georgia năm 1972. Liên Xô tìm cách diệt trừ tôn giáo mà không chính thức cấm tôn giáo này.

Một kỹ thuật viên Liên Xô đang khử nhiễm quần áo và thiết bị sau thảm họa nhà máy hạt nhân Chernobyl ở Ukraine năm 1986. Vụ nổ và hỏa hoạn tại nhà máy có số người chết ban đầu lên tới hơn 30 người và lan truyền ô nhiễm phóng xạ khắp châu Âu. Nó cũng làm lung lay hình ảnh về một siêu cường khoa học của Liên Xô.

Những người lính Liên Xô băng qua một cây cầu ở biên giới giữa Afghanistan và Uzbekistan của Liên Xô vào năm 1989. Việc rút quân đã kết thúc gần một thập kỷ chiến tranh đã trở thành một sự sỉ nhục đắt giá đối với Liên Xô.

Bên ngoài một cửa hàng tivi nhà nước ở Moscow năm 1991. Khách hàng đã phải chờ đợi nhiều năm mới có thể ghé thăm cửa hàng này để mua một bộ đen trắng đắt giá. Đối với hầu hết người Nga, tự do hóa không mang lại thịnh vượng.

Một hàng dài bên ngoài cửa hàng McDonald’s đầu tiên ở Liên Xô trong ngày khai trương ở Moscow năm 1990.

Quân đội Liên Xô tại Moscow vào tháng 5 năm 1990.

Những bà mẹ Liên Xô mất con trai trong Hồng quân cầm ảnh của những người thân yêu của họ trong cuộc biểu tình ở Quảng trường Đỏ năm 1990.

Một phụ nữ Litva nghỉ ngơi bên đống lửa bên ngoài Quốc hội ở Vilnius năm 1991, sau khi dành cả đêm để canh gác tòa nhà cùng với những công dân ủng hộ độc lập khác. Tại đây, sau khi quốc gia vùng Baltic tuyên bố độc lập, dân thường đã phải đối mặt với xe tăng Liên Xô.

Một đám đông ở Moscow đang ăn mừng vào năm 1991 sau khi có thông tin rằng một cuộc đảo chính chống lại ông Gorbachev của các quan chức Đảng Cộng sản theo đường lối cứng rắn đã thất bại.

Boris Yeltsin, được nhìn thấy ở Moscow năm 1991 giơ cao nắm đấm để bày tỏ tình đoàn kết với hàng ngàn người tụ tập để bày tỏ lòng kính trọng đối với các nạn nhân của cuộc đảo chính thất bại, trở thành tổng thống của nước Nga Xô viết năm 1990 và trở thành gương mặt phản đối cuộc đảo chính cũng như của những người cấp tiến hơn tự do hóa. Sau khi ông Gorbachev tuyên bố giải thể Liên Xô, ông Yeltsin trở thành tổng thống đầu tiên của Liên bang Nga mới.

Lật đổ bức tượng của Felix Dzerzhinsky, người sáng lập lực lượng cảnh sát mật Liên Xô, sau này được gọi là KGB, tại Moscow năm 1991.

Loại bỏ một bức chân dung của Lenin ở Baku vào năm 1991. Azerbaijan được tuyên bố là một nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô viết vào năm 1920.

Những người đi xe buýt ở thành phố Krasnoyarsk, Siberia năm 1991.

Một phụ nữ Nga đứng gần biểu tượng bị phá hoại của Chủ nghĩa Cộng sản, Búa Liềm, ở Moscow năm 1990. Những năm Yeltsin sẽ mang lại những quyền tự do mới nhưng cũng là liệu pháp sốc kinh tế, hỗn loạn, tham nhũng và khó khăn cho nhiều người dân Nga bình thường. Năm 1999, ông từ chức để nhường chỗ cho ông Putin.

Được sản xuất bởi Craig Allen, Mona Boshnaq, Adam trưởng khoa, Sarah EckingerMikko Takkunenvới văn bản giới thiệu của Anton Troianovski.

Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thế giới

Zelensky thị sát quân đội Ukraine gần Bakhmut

Được phát hành

on

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố chuyến thị sát các vị trí của quân đội Ukraine gần Bakhmut, nơi đang diễn ra giao tranh ác liệt nhất.

“Tôi đang ở Donetsk, ở các vị trí tiền tuyến của quân đội Ukraine ở vùng Bakhmut. Thật vinh dự cho tôi khi có mặt ở đây hôm nay, để trao huy chương cho các anh hùng của chúng ta, bắt tay và cảm ơn họ vì sự phục vụ của họ. đất nước,” Tổng thống Ukraine Zelensky tuyên bố hôm nay.

Video do văn phòng của Tổng thống Zelensky công bố cho thấy ông và các quan chức Ukraine gặp gỡ và trao huân chương cho các binh sĩ tại một nhà kho.

Tổng thống Ukraine tiếp Bahmut

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã gặp gỡ các binh sĩ tiền tuyến Bakhmut hôm nay và trao huy chương cho họ. băng hình: Văn phòng Tổng thống Ukraine.

Cả Ukraine và Nga đều đang theo dõi trận chiến giành Bahmut, mặc dù các nhà phân tích cho rằng thành phố này có rất ít giá trị chiến lược. Ukraine cho biết Bakhmut, nơi có dân số trước chiến tranh khoảng 80.000 người, là chìa khóa để ngăn chặn các lực lượng Nga ở Mặt trận phía Đông.

Quân đội Ukraine dường như đang chuẩn bị rút khỏi thành phố vào tháng trước, nhưng sau đó đổi ý, nói rằng họ đang tiêu hao lực lượng tấn công của Nga để mở đường cho một cuộc phản công.

Yevgeny Prigozhin, người đứng đầu Tập đoàn An ninh Tư nhân Wagner của Nga, cảnh báo rằng Ukraine đang lên kế hoạch phản công vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4 để đánh bật lực lượng của Wagner ở Bakhmut và tách họ khỏi lực lượng chính quy của Nga.

MoD cho biết trong một báo cáo tình báo vào ngày 22 tháng 3 rằng các lực lượng Nga có thể mất đà trong cuộc tiến công Bakhmut sau khi một số quân chính quy chuyển đến các khu vực khác.

dư anh (dựa theo AFP)

Tiếp tục đọc

Thế giới

Báo cáo chết tiệt tìm thấy lực lượng cảnh sát London là phân biệt giới tính và phân biệt chủng tộc

Được phát hành

on

Theo một báo cáo độc lập được công bố hôm thứ Ba, lực lượng cảnh sát của London về mặt thể chế là phân biệt giới tính, kỳ thị phụ nữ, phân biệt chủng tộc và kỳ thị đồng tính, đây là sự lên án mạnh mẽ nhất đối với một bộ phận đang vướng phải các vấn đề mang tính hệ thống và sự xói mòn nghiêm trọng niềm tin của công chúng.

Trong khi lực lượng đã được giám sát chặt chẽ trong nhiều tháng, báo cáo đưa ra một đánh giá mới đáng nguyền rủa về hoạt động bên trong của nó và văn hóa “câu lạc bộ dành cho các chàng trai” mà nó nói là tràn ngập nó. Nó kêu gọi một loạt thay đổi trong lực lượng.

Báo cáo, được biên soạn bởi Louise Casey, một thành viên được bổ nhiệm của House of Lords, thượng viện của Quốc hội Anh, được ra lệnh khởi tố sau vụ sát hại Sarah Everard vào năm 2021 bởi một sĩ quan cảnh sát, một vụ án đã gây chấn động nước Anh và khiến dư luận chú ý. hành vi trong cảnh sát London. Gần đây nhất, một sĩ quan cảnh sát London, David Carrick, đã bị kết án tù chung thân vì tội ác đối với 12 phụ nữ trong khoảng thời gian 17 năm, bao gồm cưỡng hiếp và nhiều tội danh tấn công tình dục.

Phản ứng của tổ chức đối với những vụ bê bối này và các vụ bê bối khác bao gồm “hạ thấp họ, phủ nhận, che giấu và đào sâu để bảo vệ các sĩ quan mà dường như không hiểu ý nghĩa rộng lớn hơn của họ,” báo cáo cho thấy.

Báo cáo cho thấy các sĩ quan là mục tiêu của các đồng nghiệp vì tôn giáo, khuynh hướng tình dục hoặc giới tính của họ. Một tài khoản mô tả một sĩ quan người Sikh bị cắt râu vì một đồng nghiệp cho rằng điều đó thật buồn cười. Các sĩ quan báo cáo về các nghi thức nhập môn phi nhân tính: Một số sĩ quan cho biết họ đã bị tiểu tiện và phụ nữ mô tả bị ép ăn bánh cho đến khi nôn mửa.

Trong một tài khoản, một sĩ quan đã mô tả việc chứng kiến ​​​​các sĩ quan khác “lướt qua các báo cáo tội phạm để tìm kiếm các nạn nhân nữ sống một mình, liên lạc với họ khi không có nhiệm vụ và đề nghị ‘hỗ trợ’”.

Mark Rowley, ủy viên của Sở cảnh sát thủ đô London, cho biết trong một tuyên bố vào sáng thứ Ba rằng báo cáo phải là “chất xúc tác cho cải cách cảnh sát” và đưa ra lời xin lỗi từ lực lượng này.

Ông nói: “Những ví dụ kinh hoàng trong báo cáo này về sự phân biệt đối xử, sự thất vọng của cộng đồng và nạn nhân, cũng như sự căng thẳng mà tuyến đầu phải đối mặt, là không thể chấp nhận được. “Chúng tôi đã khiến mọi người thất vọng, và tôi nhắc lại lời xin lỗi mà tôi đã đưa ra trong những tuần đầu tiên với người dân London và chính người dân của chúng tôi ở Met: Tôi xin lỗi.”

Trong khi vụ bắt cóc, hãm hiếp và sát hại cô Everard, một phụ nữ 33 tuổi ở London, là động lực để xem xét lại, thì một số trường hợp nổi bật khác, bao gồm cả trường hợp của Mr. sở Cảnh sát.

TRONG tháng 2 năm 2022Cressida Dick, khi đó là ủy viên của Sở Cảnh sát Thủ đô, đã ủy quyền cho Nam tước Casey tiến hành đánh giá độc lập về các tiêu chuẩn hành vi và văn hóa nội bộ của lực lượng.

“Báo cáo này nghiêm túc, rõ ràng và không khoan nhượng,” Nam tước Casey viết trong lời tựa của báo cáo. “Những phát hiện của nó rất khó khăn và đối với nhiều người sẽ khó chấp nhận. Nhưng nó sẽ khiến không ai nghi ngờ gì về quy mô của thử thách.”

Cô ấy cũng thừa nhận rằng ban lãnh đạo mới đã đến trong khi quá trình đánh giá đang được tiến hành và nói rằng họ hiện có “một nhiệm vụ khó khăn”.

“Rất may, họ chấp nhận quy mô của thử thách đó và họ xứng đáng có cơ hội thành công,” cô nói, đồng thời cho biết thêm rằng cô hy vọng báo cáo sẽ “vừa là chẩn đoán về những gì cần thay đổi, vừa là kế hoạch chi tiết về cách bắt đầu. ”

Cô Dick cuối cùng đã từ chức trong bối cảnh bị chỉ trích rộng rãi về cách xử lý các vấn đề trong tổ chức của cô. Trong một báo cáo tạm thời được công bố vào tháng 10 năm 2022, Nam tước Casey đã vạch ra một số vấn đề tồn tại từ lâu trong lực lượng, bao gồm sự chậm trễ trong việc giải quyết các trường hợp có hành vi sai trái và các cáo buộc về hành vi sai trái tình dục cũng như các hành vi phân biệt đối xử khác từ lâu đã không được giải quyết. Báo cáo ban đầu đó cũng cho thấy sự khác biệt về chủng tộc trong cách xử lý các vụ việc.

Nhưng báo cáo đầy đủ hôm thứ Ba đã đi xa hơn, giải thích rõ ràng thực tế của các vấn đề trong lực lượng, nói rằng các trường hợp phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, ghét phụ nữ và kỳ thị đồng tính đã được tìm thấy “trong tầm nhìn rõ ràng”.

Zoe Billingham, cựu thanh tra của Thanh tra Dịch vụ Cảnh sát và Cứu hỏa và Cứu hộ, một nhóm giám sát cảnh sát độc lập ở Anh, cho biết: “Đây là một báo cáo gây sốc và đáng nguyền rủa. “Tôi nghĩ đó là một cơn địa chấn về mức độ ảnh hưởng mà nó sẽ gửi đến lực lượng cảnh sát ở thủ đô, cũng như về những thách thức văn hóa trong việc trị an trên khắp Vương quốc Anh.”

Báo cáo lưu ý rằng “sự phân biệt đối xử được dung thứ, không bị xử lý và đã được đưa vào hệ thống” và được cảm nhận “một cách sâu sắc nhất bởi những người không thể che giấu sự khác biệt của họ với chuẩn mực nam giới da trắng, đặc biệt là người da màu và phụ nữ.”

Trong một ví dụ được ghi lại trong báo cáo, một sĩ quan đã kể về việc “phụ nữ bị coi là kém cỏi và không thực sự thuộc về mình, chỉ bị đánh giá dựa trên ngoại hình và tài sản vật chất. Chỉ những phụ nữ hấp dẫn hoặc sẵn sàng quan hệ tình dục với đồng nghiệp mới được chấp nhận.”

Trong một tài khoản khác, một sĩ quan đã mô tả cách hành vi xấu, đặc biệt là hành vi coi thường phụ nữ trong lực lượng và trong cộng đồng, đã được “cho phép phát triển và thịnh vượng”. Viên cảnh sát cho biết đó là “nơi sinh sản, vì quyền lực và sự kiểm soát đi kèm với việc trở thành một sĩ quan cảnh sát.”

Báo cáo cho thấy bắt nạt và sỉ nhục chỉ là “trò đùa”, lưu ý: “Chúng tôi nghe nói về những túi nước tiểu bị ném vào ô tô, các sĩ quan nam búng vào bộ phận sinh dục của nhau, dương vật giả được đặt trong cốc cà phê, tủ khóa bị dọn sạch hoặc bịt kín bằng chứng. băng và một con vật được đặt trong tủ khóa của sĩ quan. Báo cáo cho biết các sĩ quan thường xuyên xếp hàng xung quanh những người khác bị cáo buộc là không đúng mực, phân biệt đối xử hoặc lạm dụng.

Báo cáo cũng khám phá những căng thẳng về tài nguyên đã dẫn đến việc kiểm soát khu phố bị tước bỏ như thế nào và dẫn đến sự thiếu gắn kết với cộng đồng một cách bất lợi, lưu ý: “Met đã bị ngắt kết nối với người dân London. Sự đồng ý của họ không còn có thể được giả định.

Năm ngoái, một báo cáo từ cơ quan giám sát cảnh sát chính thức của Anh đã đưa ra một đánh giá tương tự về lực lượng gây rối, khuyên rằng lực lượng này nên giải quyết hành vi “đáng xấu hổ” sau khi cuộc điều tra phát hiện bắt nạt, phân biệt đối xử và quấy rối tình dục lan rộng.

Chính phủ đã phản hồi ngay sau khi báo cáo được công bố vào thứ Ba, với Suella Braverman, thư ký nội vụ có văn phòng chịu trách nhiệm trị an toàn quốc, nói rằng ông Rowley và lãnh đạo cảnh sát London sẽ được tổ chức để tài khoản để “mang lại sự thay đổi lớn trong văn hóa của lực lượng.”

Nhưng cô ấy nói thêm rằng cô ấy “tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Ngài Mark, tiến bộ đang được thực hiện để cải cách các tiêu chuẩn và mang lại chính sách hợp lý cho tất cả người dân London.”

Bà Billingham, cựu thanh tra của nhóm giám sát, cho biết điều quan trọng cần nhớ là mô hình cảnh sát của Anh dựa trên việc cảnh sát được công chúng đồng ý – cảnh sát chỉ mang súng trong những trường hợp đặc biệt, không giống như mô hình cảnh sát của Mỹ.

Cô ấy nói rằng cô ấy tin tưởng vào lời thề của ông Rowley trong việc đẩy mạnh việc kiểm soát khu phố và trấn an các cộng đồng khi lực lượng này giải quyết các vấn đề thể chế này.

Bà Billingham nói: “Đây có thể là khởi đầu cho sự kết thúc của Met hoặc nó là chất xúc tác cho sự thay đổi – sự khởi đầu của một khởi đầu mới. “Và nó phải là cái sau, phải không, bởi vì cái trước là không thể tưởng tượng được.”

Tiếp tục đọc

Thế giới

Ả Rập Saudi thả công dân kép Hoa Kỳ bị bỏ tù trong cuộc đàn áp bất đồng chính kiến

Được phát hành

on

Một công dân kép người Mỹ gốc Ả Rập Xê Út đã ở tù hơn một năm ở Ả Rập Xê Út vì các bài đăng trên Twitter chỉ trích chính phủ của vương quốc đã được ra tù hôm thứ Ba, nhưng sẽ không thể rời khỏi đất nước, theo con trai của ông.

Saad Almadi, một cư dân Florida 72 tuổi, đang ở với các thành viên trong gia đình ở thủ đô Riyadh của Ả Rập Xê Út, con trai ông, Ibrahim Almadi, cho biết qua điện thoại từ Washington. Ông Almadi trẻ hơn cho biết ông sẽ tiếp tục vận động để lật ngược một quán bar của Ả Rập Xê Út về việc cha ông rời vương quốc.

“Cuộc chiến sẽ tiếp tục và hy vọng chúng tôi sẽ sớm đưa anh ấy trở lại,” anh nói.

Ông Almadi, một nhà quản lý dự án đã nghỉ hưu, là một trong số nhiều công dân Hoa Kỳ và hàng trăm người Ả Rập Xê Út bị cuốn vào cuộc đàn áp sâu rộng đối với những người bất đồng chính kiến ​​​​dưới thời Thái tử Mohammed bin Salman. Anh ta bị bắt trong chuyến thăm Ả Rập Saudi vào năm 2021.

Các công tố viên đã trích dẫn các bài đăng trên Twitter mà anh ta viết chỉ trích chính phủ Ả Rập Xê Út và một “bức ảnh xúc phạm” của Hoàng tử Mohammed được lưu trên điện thoại của anh ta để làm bằng chứng cho thấy anh ta đã “áp dụng một chương trình khủng bố bằng cách bôi nhọ các biểu tượng của nhà nước”, theo các tài liệu của tòa án. Anh ta bị kết án 16 năm tù, được tăng lên 19 năm sau khi kháng cáo vào tháng trước.

Ông Almadi trẻ hơn nói rằng ông không biết tại sao cha mình được trả tự do; nhiều người Ả Rập Xê Út bị kết án với tội danh tương tự vẫn ở trong tù. Nhưng việc trả tự do diễn ra vài ngày trước tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo, được coi là thời điểm để thương xót và ăn năn. Trung tâm Truyền thông Quốc tế của chính phủ Saudi và Đại sứ quán Saudi tại Washington đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

“Chúng tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì Saad Almadi đã được trả tự do, nhưng lẽ ra anh ta không bao giờ nên ngồi tù một ngày vì những dòng tweet vô thưởng vô phạt,” Abdullah Alaoudh, giám đốc người Ả Rập Saudi tại Freedom Initiative, một nhóm nhân quyền, cho biết trong một tuyên bố. tuyên bố. “Có quá nhiều người bị giam giữ ở Ả Rập Xê Út không có quyền công dân Hoa Kỳ để thu hút sự chú ý đến các trường hợp của họ.”

Các quan chức Mỹ đã vận động hành lang thay mặt ông Almadi trong nhiều tháng mà không đạt được bước đột phá. Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết trong một tuyên bố vào tháng trước: “Chúng tôi liên tục nêu quan ngại về trường hợp này với các cấp cao của chính phủ Saudi Arabia ở cả Washington và Riyadh và sẽ tiếp tục làm như vậy”.


Những gì chúng tôi xem xét trước khi sử dụng các nguồn ẩn danh. Các nguồn có biết thông tin không? Động lực của họ để nói với chúng tôi là gì? Họ đã chứng minh được độ tin cậy trong quá khứ? Chúng ta có thể chứng thực thông tin không? Ngay cả khi đã thỏa mãn những câu hỏi này, The Times vẫn sử dụng các nguồn ẩn danh như một phương sách cuối cùng. Phóng viên và ít nhất một biên tập viên biết danh tính của nguồn.

Việc trả tự do cho ông diễn ra khi quan hệ giữa Ả Rập Xê Út và Hoa Kỳ dường như đang được cải thiện sau khi rơi vào tình trạng tồi tệ nhất vào năm ngoái trong cuộc tranh cãi về việc cắt giảm sản lượng dầu bị chính quyền Biden phản đối. Tuần trước, Thượng viện Hoa Kỳ đã xác nhận một đại sứ mới tại Ả Rập Saudi, Michael Ratney, sau khi vị trí này bị bỏ trống trong nhiều năm và Ả Rập Saudi đã công bố một thỏa thuận trị giá hàng tỷ đô la để đặt hàng 39 máy bay phản lực từ Boeing, một công ty của Hoa Kỳ.

Giống như ông Almadi, những người Mỹ gốc Ả Rập Xê Út khác được trả tự do sau khi bị cầm tù trong cuộc đàn áp đã phải đối mặt với những hạn chế trong việc rời khỏi đất nước. Trong số đó có Salah al-Haidar, một công dân Hoa Kỳ và là con trai của Aziza al-Yousef, một nhà hoạt động vì quyền phụ nữ nổi tiếng của Ả Rập Saudi. Cả hai mẹ con đã mắc kẹt ở vương quốc này trong nhiều năm, bị tách khỏi các thành viên gia đình ở Mỹ.

Ả Rập Saudi luôn là một chế độ quân chủ chuyên chế, với những giới hạn về quyền tự do ngôn luận được nới lỏng và thắt chặt từ thời đại này sang thời đại khác.

Nhưng dưới thời Hoàng tử Mohammed, 37 tuổi, là thủ tướng và người cai trị thực tế, những hình phạt khắc nghiệt hơn đã được áp dụng cho những người chỉ trích chính phủ, với những công dân ít nổi tiếng hơn ngày càng phải đối mặt với phiên tòa. Tất cả những điều đó xảy ra khi ông theo đuổi một kế hoạch đầy tham vọng nhằm đa dạng hóa nền kinh tế phụ thuộc vào dầu mỏ, chấm dứt hàng loạt hạn chế tôn giáo và mang lại cho người dân Ả Rập Xê Út nhiều quyền tự do xã hội hơn.

Những người Ả Rập Xê Út vẫn bị cầm tù trong các trường hợp tương tự bao gồm Salma al-Shehab, một người Ả Rập Xê Út. nghiên cứu sinh tại Đại học Leeds ở Anh, người đã bị kết án 34 năm tù vào năm ngoái, phần lớn liên quan đến việc theo dõi những người bất đồng chính kiến ​​​​Ả Rập Saudi trên Twitter và chia sẻ bài đăng của họ, theo một bản sao của phán quyết.

Mohammed al-Rabiah, một trí thức cánh tả và là người ủng hộ một số nhà hoạt động vì quyền phụ nữ bị giam giữ, đã bị cầm tù từ năm 2018, với bản án của mình kéo dài đến 17 năm sau khi kháng cáo vào năm ngoái. Theo các tài liệu của tòa án, một trong những tội ác của ông ta là nói chuyện với một nhà báo nước ngoài về những người bị giam giữ khác và ký tên thỉnh nguyện hơn một thập kỷ trước kêu gọi một chế độ quân chủ lập hiến.

Tháng trước, một quan chức Saudi cho biết trong một tuyên bố với tờ New York Times rằng chính phủ đang nghiên cứu và đưa ra các biện pháp nhằm tăng cường nhân quyền, bao gồm cả những thay đổi đối với hệ thống tư pháp. Phát biểu với điều kiện giấu tên theo quy định của chính phủ, quan chức này không trả lời các câu hỏi về các tù nhân cụ thể, bao gồm cả bà al-Shehab và ông al-Rabiah, chỉ nói rằng “các trường hợp cá nhân vi phạm luật pháp quốc gia được phân biệt rõ ràng. khỏi những bày tỏ quan điểm ôn hòa.”

Tiếp tục đọc
Advertisement

Xu hướng