Khoảng 21h45 ngày 9/6, anh Nguyễn Khắc Quang (trú phố Thống Nhất, thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên, Quảng Ninh) không may trượt chân, ngã xuống khu vực nước lũ đang chảy xiết tại cầu ngầm Tiên Yên và bị cuốn ra xa. 

Đứng từ xa, phát hiện anh Quang đang gặp nguy hiểm đến tính mạng, anh Bùi Văn Cương và anh Bùi Xuân Cường lập tức phối hợp cùng nhau để cứu người.

Trong khi anh Cường chuẩn bị phao xốp, anh Cương nhanh chóng nhảy xuống dòng nước lũ để cứu anh Quang đang chới với giữa dòng nước.

Anh Bùi Văn Cương (ngoài cùng bên trái) và Bùi Xuân Cường (ngoài cùng bên phải) nhận giấy khen của UBND huyện Tiên Yên sau hành động cứu người

Khi tiếp cận được anh Quang, anh Cương lập tức một tay kéo, một tay bám vào phao do anh Cường đã chuẩn bị trước đó. Anh Quang được đưa vào bờ trong trạng thái mệt lử, được sơ cứu ngay tại chỗ, sức khỏe sau đó dần ổn định.

“Lúc đó nước chảy xiết lắm, thấy ai đó đang kêu cứu từ xa, trong đầu tôi chỉ nghĩ phải lập tức cứu họ vì nếu để lỡ là không còn cơ hội. Cũng may, tôi còn có anh Cường hỗ trợ, chứ một mình tôi cũng không thể làm gì hơn”, anh Cương nói.

Trước hành động đẹp có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần dũng cảm, trách nhiệm, cần được lan tỏa trong cộng đồng, ngày 11/6, UBND huyện Tiên Yên và thị trấn Tiên Yên đã ban hành quyết định biểu dương, khen thưởng đột xuất đối với anh Bùi Văn Cương và anh Bùi Xuân Cường. 

Qua sự việc trên, UBND huyện Tiên Yên cũng khuyến cáo người dân cần chấp hành nghiêm các quy định an toàn tại các nơi có nguy cơ đuối nước, chấp hành nghiêm chỉ dẫn của cơ quan quản lý Nhà nước ở nơi cấm đi lại khi nước lũ lên cao, chảy xiết trong những ngày mưa lớn tại các khu vực ngầm tràn, sông suối… 

Nghe tiếng tri hô, nam thanh niên Quảng Trị vứt chổi lao xuống sông cứu bé gáiKhi đang quét sân, anh Phúc bất ngờ nghe tiếng tri hô có cháu bé bị rơi xuống sông đuối nước. Bất chấp nguy hiểm, anh vứt chổi giữa sân, nhanh chóng lao xuống sông cứu người.


Share.