Ngày 22/2, thông tin từ Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc, Giám đốc sở này vừa ký Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Đình Hùng, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, giữ chức vụ Hiệu trưởng nhà trường.

Quyết định có thời hạn 5 năm kể từ ngày ký. Ông Nguyễn Đình Hùng, sinh năm 1982, quê quán xã Tề Lỗ, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc. Được biết, ông Hùng là cựu học sinh lớp chuyên Toán của Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc niên khoá 1997-2000.

Trong thời gian theo học tại trường, ông Hùng từng đoạt giải Nhất môn Hoá học kỳ thi Chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12, giải Ba tại kỳ thi Chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 1999-2000, là thủ khoa đầu vào khoa Hoá, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2000…

Về công tác tại trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc từ năm 2009, ông Nguyễn Đình Hùng đã tham gia giảng dạy, bồi dưỡng được nhiều học sinh giỏi cấp quốc gia môn Hóa học với 47 học sinh đạt giải trong kỳ thi Chọn học sinh giỏi quốc gia.

Đặc biệt, 14 học sinh trong số này được dự thi vòng 2 chọn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế. Trong thời gian công tác, ông Nguyễn Đình Hùng đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu như: Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT (2 lần vào các năm 2014, 2022); Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh (10 lần, do có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, thành tích xuất sắc trong năm học, thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, chỉ đạo bồi dưỡng học sinh giỏi)….

Với việc được bổ nhiệm làm Hiệu trường Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc ở tuổi 42, ông Hùng là vị Hiệu trưởng được bổ nhiệm giữ chức với tuổi đời trẻ nhất của trường.

Người tiền nhiệm của ông Nguyễn Đình Hùng là nhà giáo Hoàng Mạnh Du, trước đó được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc. Trong gần 30 năm hình thành và phát triển, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc khẳng định là một ngôi trường chất lượng cao với nhiều thành tích tự hào của tỉnh Vĩnh Phúc. Một ngôi trường theo hình mẫu của nền giáo dục tiên tiến, đi đầu trong đổi mới giáo dục.

Theo Giáo dục & Thời đại

Hiệu trưởng Hà Nội chi 100 tỷ đồng xây trường tại huyện biên giớiVị hiệu trưởng này dự kiến chi 100 tỷ đồng để xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị cho trường phổ thông dân tộc bán trú tại Mèo Vạc, huyện biên giới thuộc tỉnh Hà Giang.
Share.