Người dân di chuyển trên đường phố Zurich, Thụy Sĩ (Ảnh: Reuters).

Chính quyền Zurich ngày 26/2 thông báo họ đã trả lương tháng 2 gấp đôi cho các nhân viên vì lỗi kỹ thuật.

Theo Hội đồng thành phố, sự cố xảy ra khi ngân hàng nhà nước Zuercher Kantonalbank (ZKB), nơi xử lý các khoản tiền lương của chính quyền thành phố, bị trục trặc phần mềm. Điều này dẫn tới việc tiền lương bị gửi đi 2 lần.

Phần mềm được cung cấp bởi một trong những nhà thầu của Swisscom AG, công ty viễn thông hàng đầu của đất nước, chuyên xử lý các giao dịch thanh toán cho ZKB. Trong một tuyên bố cùng ngày, công ty cho biết họ đã biết về vụ việc và đã mở một cuộc điều tra nội bộ về nguyên nhân.

Tổng cộng, khoản lương được thanh toán là 400 triệu USD, trong đó có một nửa là chuyển nhầm. Chính quyền Zurich cho biết các nhân viên thành phố – khoảng 30.000 người – không thể giữ số tiền bị chuyển nhầm và buộc phải trả lại.

Tuy nhiên, tuyên bố không nêu rõ về cách thức hoàn trả tiền, nhấn mạnh rằng người bị trả nhầm sẽ được thông báo chi tiết về phương thức hoàn lại.

“ZKB xin lỗi tất cả nhân viên của thành phố Zurich vì sự bất tiện đã gây ra. Ngân hàng đang làm việc với thành phố Zurich về giải pháp được đề xuất để hoàn trả số tiền đã trả hai lần”, tuyên bố từ ngân hàng cho biết.

Share.