Một chủ xe Cybertruck tại Mỹ đã chia sẻ video lên TikTok cho thấy miếng ốp mặt trên chân ga có thể trượt lên phía trước, dẫn tới nguy cơ kẹt chân ga.

Nguy cơ kẹt chân ga trên xe Tesla Cybertruck (Video: TikTok/@el.chepito1985).

May mắn là ngay cả trong trường hợp chân ga bị kẹt, không nhả ra, nếu tài xế đạp mạnh chân phanh thì có thể ngắt mô-tơ điện, giúp xe Cybertruck dừng lại. Tuy nhiên, theo mô tả trong video đăng trên TikTok, chỉ cần tài xế nhấc chân phanh, chiếc xe bán tải điện sẽ lao vọt đi, việc thực sự nguy hiểm.

Trong tài liệu chính thức, Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) và Tesla thừa nhận rằng lỗi này làm tăng nguy cơ tai nạn. 

Để ngăn chặn nguy cơ miếng ốp chân ga bị trượt lên, gây kẹt chân ga, Tesla sẽ triệu hồi toàn bộ 3.878 chiếc Cybertruck tại Mỹ để thay hoặc lắp lại chân ga để đảm bảo miếng ốp gắn chặt vào chân ga. Tesla chưa nêu cụ thể giải pháp là gì.

Tuy nhiên, cũng tài khoản chủ xe nói trên đã chia sẻ trên TikTok về giải pháp tạm thời là dùng đinh tán để cố định miếng ốp chân ga.

Giải pháp tạm thời để khắc phục lỗi bung miếng ốp chân ga xe Cybertruck (Video: TikTok/@el.chepito1985).

Dù việc bắn đinh tán có thể ngăn nguy cơ miếng ốp trượt lên phía trước, gây kẹt chân ga, nhưng cộng đồng mạng tỏ ra không hài lòng, cho rằng Tesla cần sớm có giải pháp tốt hơn, thay vì để chủ xe dùng giải pháp tạm bợ như vậy.

Tesla chưa đưa ra phản hồi gì về giải pháp khắc phục lỗi này. Việc bàn giao xe Cybertruck mới đây cũng đã tạm dừng để đảm bảo lỗi đã được khắc phục trước khi xe đến tay khách hàng.

Share.