Ngày 23/2, Công an TP Tuy Hòa (Phú Yên) đang tạm giữ hình sự đối với bà N.T.T. (35 tuổi) để điều tra việc người phụ nữ này cầm dao tấn công chồng và nhân tình của chồng khiến cả hai bị thương.

Cơ quan điều tra đã ra quyết định trưng cầu Trung tâm Pháp y tỉnh Phú Yên giám định tỷ lệ thương tích nạn nhân để có căn cứ xử lý hình sự bà T. về hành vi cố ý gây thương tích.

Khách sạn ở TP Tuy Hòa nơi xảy ra vụ đánh ghen khiến hai người bị thương (Ảnh: X.N.)

Theo điều tra ban đầu, bà T. kết hôn với ông H., sống ở Phú Yên. Gần đây, bà T. nghi chồng ngoại tình nên theo dõi.

Trưa 21/2, bà T. hay tin chồng đưa người tình vào khách sạn trên đường Nguyễn Du, phường 7, nên liền mang theo dao tới thuê phòng ở đó.

Khi phát hiện chồng và nhân tình ở trong một phòng khách sạn, bà T. đã cầm dao truy sát. Người chồng và nhân tình bị bà T. đâm bị thương, phải nhập viện. Sau khi được điều trị, hai nạn nhân đã qua cơn nguy kịch, đang được chăm sóc tại bệnh viện.

Công an đã khám nghiệm hiện trường, thu giữ con dao được dùng gây án và làm việc với những người liên quan.

Được biết, bà T. là phó chủ tịch hội phụ nữ của một phường ở thị xã Đông Hòa, còn chồng là phó hiệu trưởng một trường tiểu học ở phường Hòa Hiệp Nam. Hai vợ chồng đều là đảng viên.

Hiện nay, Thị ủy Đông Hòa đã chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Thị ủy và Đảng ủy phường Hòa Hiệp Nam phối hợp cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý vi phạm của vợ chồng này.

Share.