“Số tiền bỏ ra mỗi ngày không ảnh hưởng tới chi phí sinh hoạt mà lại có ô tô đi”

Tết nguyên đán năm nay là khoảng thời gian đáng nhớ với gia đình anh Trần Tuấn Anh (35 tuổi, sống tại Hà Nội). Cả nhà 4 người thoải mái chất đồ đạc, quà bánh về quê ăn Tết với ông bà trên chiếc VF 5 Plus mới tinh. Chiếc xe êm ái đỗ tận sân, cả gia đình chẳng còn lo chuyện tàu xe chật chội để đi thăm nội, ngoại như những năm trước.

Với chính sách bán hàng ưu việt, VinFast giúp nhiều khách hàng sớm chạm tới “ước mơ 4 bánh”.

“Chẳng khác gì giấc mơ thành hiện thực. Cách đây ít lâu, hai vợ chồng còn chưa dám nghĩ tới việc có xe vì tiết kiệm chưa đủ”, anh Tuấn Anh kể.

Dịp trước Tết, Tuấn Anh biết tới chương trình hỗ trợ lãi suất đặc biệt của VinFast. Anh về bàn với vợ để nhanh chóng chớp thời cơ, bởi theo dõi thị trường ô tô đã lâu, anh hiểu ít có chính sách nào tốt như vậy dành cho khách hàng.

Anh nhẩm tính, với chiếc VF 5 Plus của gia đình, anh cần trả trước 30%, tức hơn 140 triệu đồng là có thể nhận xe. 70% còn lại, khách mua xe được hỗ trợ vay ngân hàng với khoản lãi suất trong 2 năm đầu, cố định ở mức 5%; 3 năm tiếp theo mức lãi suất không quá 8%.

“Tính trung bình, mỗi tháng tôi trả khoảng 6,34 triệu đồng cả tiền gốc lẫn lãi”, Tuấn Anh chia sẻ.

Theo anh, ngoài chi phí mua xe, anh trả thêm 1,6 triệu đồng tiền thuê pin mỗi tháng. Tổng cộng chi phí cố định hàng tháng với gia đình anh là 7,94 triệu đồng, tương đương 264.000 đồng/ngày.

“264.000 đồng/ngày khá nhẹ nhàng, không ảnh hưởng gì lớn tới chi tiêu sinh hoạt trong gia đình mà còn khiến hai vợ chồng tập cách tiết kiệm tốt hơn, có ô tô đi”, anh Tuấn Anh chia sẻ.

Mua xe điện “một vốn nhiều lời”

Trên nhiều diễn đàn, không ít thành viên cũng chia sẻ niềm vui khi sở hữu những chiếc xe điện nhờ giải pháp tài chính hấp dẫn của VinFast.

Như phân tích của một thành viên tên Trần Nhân (trên diễn đàn của những người dùng xe điện với hơn 13.000 thành viên), điểm ưu việt của chính sách ưu đãi là xóa bỏ những rủi ro và gánh nặng về tài chính cho người mua xe.

“Lo nhất với người đi vay là lãi suất thả nổi. Tiền lãi có khi còn nặng hơn phần gốc. VinFast tâm lý khi giải quyết nỗi lo này cho người dùng”, Trần Nhân phân tích.

Ngoài ra, để tạo cơ hội cho người mua xe, khách hàng không có nhu cầu vay ngân hàng cũng được VinFast tặng những món quà giá trị lớn như 2 năm miễn phí thuê pin và 2 năm miễn phí sạc tại trạm sạc VinFast (tùy dòng xe).

Sở hữu xe điện VinFast VF 5 với chi phí từ 264.000 đồng mỗi ngày - 2

Tài khoản Tu Anh Tran chia sẻ về chi phí cho chuyến du xuân cùng VF 5 Plus.

Không chỉ nhẹ gánh về chi phí sở hữu, mẫu xe điện VF 5 Plus còn giúp chủ nhân tiết kiệm khoản chi lớn trong vận hành thực tế. Bằng chứng là loạt tổng kết đã được các chủ xe khoe sau những chuyến du xuân cùng xe điện.

Chủ tài khoản Tu Anh Tran trong bài viết chia sẻ về chuyến đi xa lần đầu với VF 5 đã kể về hành trình từ Bà Rịa –  Vũng Tàu tới Đà Lạt, với không ít đoạn đèo, dốc, địa hình xấu. Tổng kết lại, Tu Anh Tran trả 150.000 đồng cho hành trình dài 300km.

Sở hữu xe điện VinFast VF 5 với chi phí từ 264.000 đồng mỗi ngày - 3

Nội thất ấn tượng của xe VF 5.

Thành viên Huỳnh Khánh Nhân chụp màn hình điện thoại để minh chứng cho chi phí 483.000 đồng cho hành trình du xuân lên tới 1.340 km. Như vậy, người dùng này mất khoảng 360 đồng tiền sạc cho mỗi km di chuyển.

Không chỉ tiết kiệm chi phí, nhiều khách hàng còn thừa nhận, việc sở hữu xe điện còn giúp chủ nhân lời về nhiều mặt.

Theo anh Tuấn Anh, một trong những ưu điểm của xe điện là khả năng bứt tốc mạnh, mượt và chắc chắn với loạt trang bị công nghệ, từ tính năng giám sát hành trình tới trợ lý ảo tiếng Việt, định vị từ xa…

Người mua xe cũng an tâm hơn với chính sách bảo hành 7 năm (hoặc 140.000 km tùy điều kiện) cùng loạt chính sách hậu mãi của VinFast như sửa chữa lưu động, cứu hộ miễn phí 24/7 trong thời hạn bảo hành…

Theo nhiều khách hàng, xe điện VF 5 Plus nói riêng và các mẫu xe điện VinFast nói chung đang ngày càng phổ biến với cộng đồng bởi những chính sách trợ giá giúp người mua xe dễ dàng sở hữu cũng như những giá trị vượt tầm phân khúc mà xe điện mang lại.

Chính sách hỗ trợ lãi suất cho khách hàng vay mua xe ô tô điện VinFast được triển khai tới hết ngày 29/2/2024 cho tất cả dòng xe ô tô điện thuê pin VinFast trên thị trường. Khách hàng mua xe ô tô điện thuê pin của VinFast được hưởng mức lãi suất cố định 5% trong 2 năm đầu và 8% trong 3 năm tiếp theo với tỷ lệ vay lên đến 70%. Thông tin chi tiết về chính sách ưu đãi và sản phẩm xe điện VinFast được cập nhật tại www.vinfastauto.com 

Share.