Kết nối với chúng tôi

Số hóa

Windows 11 thêm tính năng “Buộc thoát ứng dụng”

Được phát hành

on

Người dùng có thể đóng các ứng dụng bị lỗi trực tiếp từ thanh tác vụ mà không cần mở trình quản lý tác vụ như trước.

Microsoft đang có kế hoạch đưa tính năng Force Quit lên Windows 11, tương tự như MacOS. Tùy chọn này xuất hiện trong bản beta và đã được công ty xác nhận tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của công ty vào ngày 24 tháng 5.

Windows 11 Update cũng hỗ trợ các định dạng lưu trữ phổ biến như RAR, Tar, 7-zip và gz. Trước đó, do Windows chỉ hỗ trợ định dạng .zip nên người dùng phải cài đặt phần mềm tương ứng.

Phiên bản beta sẽ mang đến tính năng được người dùng Windows 11 mong chờ nhất là No App Mode (tùy chọn Never Combine, giống như trên Windows 10). Ví dụ, đối với phần mềm Chrome, thanh tác vụ sẽ hiển thị tất cả các cửa sổ như thế hệ trước, thay vì buộc một cửa sổ như các phiên bản Windows 11 trước đó.

Nâng cấp hệ điều hành bổ sung là tính năng sao lưu và khôi phục cho PC với đầy đủ dữ liệu ứng dụng, cài đặt, mật khẩu và thông tin đăng nhập mạng Wi-Fi.

Bản cập nhật đầy đủ sẽ có sẵn cho người dùng thông thường bắt đầu từ tháng Sáu. Các bản cập nhật có thể phụ thuộc vào khu vực và loại máy tính sử dụng chứ không đồng bộ như MacOS.


Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số hóa

Mark Zuckerberg chỉ trích kính Vision Pro

Được phát hành

on

Mark Zuckerberg cho rằng không có gì đột phá về những gì trên chiếc kính thông minh của Apple và sản phẩm này quá đắt.

“Apple cuối cùng đã công bố chiếc kính thông minh mới của họ. Từ những gì tôi thấy ban đầu, tôi nghĩ tin tốt là họ không có giải pháp thần kỳ nào,” Mark Zuckerberg nói trong một cuộc họp với toàn thể nhân viên.Theo phiếu báo ngày 8/6 bờ rìa sưu tầm.

Theo Giám đốc điều hành Meta, kính thông minh Vision Pro của Apple, đã được Meta kiểm tra nội dung, đắt hơn đáng kể so với các mẫu Meta Quest 3 mà công ty đã công bố vào đầu tháng này. “Chúng tôi chưa khám phá hay nghĩ ra bất kỳ tính năng nào cho chiếc kính mới,” anh tiếp tục. “Họ sử dụng màn hình độ phân giải cao, đồng nghĩa với pin lớn hơn, đến mức phải tháo rời và nối dây. Nó đắt gấp bảy lần so với Quest 3. Họ đánh đổi rất nhiều để có được thiết kế đó”.

Zuckerberg tin rằng kính thông minh của Apple “đại diện cho sự khác biệt về giá trị và tầm nhìn” so với những gì công ty của ông đã thể hiện. Tuy nhiên, ông cho biết các sản phẩm của công ty “có giá cả phải chăng cho tất cả mọi người”, điều này khó có thể xảy ra với các thiết bị của Apple.

Người phụ trách Meta tin rằng vũ trụ ảo metaverse mang tính xã hội, vì vậy các sản phẩm của công ty phù hợp với xu hướng này. Đồng thời, Vision Pro có giá thành cao và chỉ hướng đến một nhóm người dùng cụ thể.

Zuckerberg nói rằng mặc dù việc Apple sử dụng kính Vision Pro có thể là “một cái nhìn về tương lai của điện toán”, nhưng “đó không phải là điều tôi muốn”.

Meta và Zuckerberg không thể đưa ra bình luận ngay lập tức.

Chỉ vài ngày trước WWDC 2023, Meta đã tiết lộ kính Quest 3, có màn hình mỏng hơn, độ phân giải cao và hiệu suất gấp đôi so với Quest 2 năm ngoái. Chiếc kính này có giá khởi điểm 499 USD và dự kiến ​​sẽ được bán vào cuối năm nay.

Đồng thời, Vision Pro là thiết bị phần cứng đầu tiên của Apple trong lĩnh vực thực tế ảo và thực tế tăng cường. Sản phẩm sử dụng khung nhôm, mặt kính, trang bị chip M2, R1, hàng tá cảm biến, camera và nhiều trang bị mạnh mẽ khác. Mỗi bên kính là một màn hình Micro LED 23 megapixel, thậm chí còn dày hơn cả TV 4K. Hệ thống thấu kính ba lớp giúp tăng cường hình ảnh ba chiều một cách hiệu quả và bề mặt bên ngoài có thể mô phỏng mắt người để mô phỏng hiệu ứng nhìn mọi vật qua kính. Chiếc kính có giá 3.500 đô la này sẽ được bán vào đầu năm 2024.

Paulin (dựa theo 9to5mac)


Tiếp tục đọc

Số hóa

Có nên bật điều hòa ở chế độ khô để tiết kiệm điện?

Được phát hành

on

Tôi thấy chế độ khô mát hơn vào những ngày ít nóng, tiết kiệm pin và ít ồn hơn.

Những ngày hè nóng bức đang đẩy hóa đơn tiền điện tháng Năm của tôi lên cao. Một số cư dân ở một tòa nhà nào đó đề xuất với những ngày không quá nóng (dưới 36 độ) như hiện nay, có thể chuyển chế độ điều khiển điều hòa từ chế độ Cool sang Dry vừa giúp không khí mát mẻ, vừa tiết kiệm điện. .

Theo bạn, điều này có đúng không? Nếu vậy, có bất cứ điều gì tôi nên biết?

Khi nào sử dụng chế độ khô?

người đọc Nguyễn Thanh


Tiếp tục đọc

Số hóa

Các kỹ sư của Apple và Google kiếm được bao nhiêu?

Được phát hành

on

Các kỹ sư kỹ thuật tại các công ty hàng đầu như Apple, Meta, Google, Amazon,… kiếm được hàng trăm nghìn USD mỗi năm, đặc biệt là các kỹ sư AI.

Sau giai đoạn tăng trưởng mạnh, hàng loạt công ty công nghệ hàng đầu chịu áp lực thắt chặt chi tiêu. Nhiều công ty trong số đó như Meta, Google hay Amazon đã sa thải hàng chục nghìn nhân viên chỉ trong thời gian ngắn dù trước đó họ vẫn tuyển dụng ồ ạt.

Tuy nhiên, các ông lớn công nghệ, đặc biệt là những người làm việc trong lĩnh vực AI, vẫn được trả lương cao. Điều này một phần nhờ vào sự bùng nổ AI đã xuất hiện gần đây.Dữ liệu lương từ các nền tảng tổng hợp Levels.fyi và do thương nhân trong cuộc Dữ liệu thu thập được cho thấy họ vẫn nhận được lương và thưởng tốt.

Google

Kỹ sư cấp 3 – cấp độ kỹ thuật thấp nhất tại Google – kiếm được từ 130.000 đến 280.000 đô la một năm. Đối với các kỹ sư cấp cao, con số đó có thể lên tới 300.000 đô la hoặc 700.000 đô la trở lên bao gồm tiền mặt và cổ phiếu công ty.

Cụ thể, một kỹ sư AI tại Google kiếm được trung bình 254.700 USD. Tuy nhiên, đối với những người tốt, số tiền đó có thể lên tới 535.000 đô la một năm. Một nhân viên của Google cho biết anh hiện đang kiếm được mức lương cơ bản là 265.000 đô la và nhận được khoản thưởng cổ phiếu trị giá 270.000 đô la dựa trên hiệu suất.

Google đã ngừng tuyển dụng vào đầu năm nay sau khi cắt giảm 12.000 việc làm. Tuy nhiên, công ty cho biết sẽ tiếp tục thuê kỹ sư ở một số khu vực trọng điểm.

Microsoft

Công ty phần mềm của Mỹ trả cho một kỹ sư cao cấp (hơn 8 năm kinh nghiệm) tới 400.000 USD. Mức lương cho các kỹ sư mới dao động từ 130.000 đến 250.000 đô la, với tiền thưởng khoảng 200.000 đô la tùy thuộc vào mục tiêu đạt được.

Sau khi đầu tư hàng tỷ đô la vào OpenAI, Microsoft hiện đang dẫn đầu và là trung tâm của cuộc đua AI. Ở khu vực này, công ty vẫn thuê hàng trăm kỹ sư, dù cắt giảm các khu vực khác.

quả táo

Các kỹ sư gia nhập Apple bắt đầu ở bậc thang thứ ba trong thang thâm niên. Họ nhận được khoảng 160.000 đô la mỗi năm, nhưng có thể thêm 200.000 đến 250.000 đô la tiền thưởng nếu đạt được một số mục tiêu nhất định.

Trong khi đó, các kỹ sư cấp 4 và 5 với nhiều năm kinh nghiệm kiếm được từ 330.000 đến 500.000 đô la mỗi năm. Họ sẽ nhận được mức lương cơ bản là 200.000 đô la và một khoản trợ cấp cổ phiếu thưởng, thường vượt quá 100.000 đô la.

Với AI, Apple trả nhiều tiền hơn. Một kỹ sư máy học cấp 4 có thể kiếm được 505.000 đô la, bao gồm 235.000 đô la tiền mặt và 270.000 đô la cổ phiếu và tiền thưởng.

nhân dân tệ

Nhóm kỹ sư phần mềm Meta bắt đầu từ cấp ba (người mới bắt đầu) đến cấp tám (hầu hết các kỹ sư cao cấp và cao cấp). Những người mới đến sẽ nhận được mức lương khoảng 170.000 đô la mỗi năm.

Tuy nhiên, ở cấp độ thứ tư, các siêu kỹ sư có nhiều dự án hơn. Ngoài mức lương nói trên, họ còn nhận được 80.000 đô la dưới dạng cổ phiếu hạn chế và tiền thưởng mục tiêu hàng năm là 15.000 đô la.

Trong khi đó, các kỹ sư cấp cao hơn có thể lên tới 500.000 đô la, đặc biệt nếu có liên quan đến học máy. Cấp 7 và 8 với nhiều năm kinh nghiệm có thể kiếm được 1,5-2 triệu USD, nhưng rất ít người đạt được mức đó.

amazon

Nhân viên của Amazon chủ yếu dựa vào cổ phiếu thưởng để có thu nhập. Ví dụ: một kỹ sư chuyên về máy học và trí tuệ nhân tạo có tổng thu nhập hàng năm tối đa khoảng 300.000 đô la, bao gồm 200.000 đô la tiền mặt và 120.000 đô la cổ phiếu.

Theo nhân viên trợ lý ảo Alexa của Amazon, những người mới chưa có kinh nghiệm (thường là sinh viên mới tốt nghiệp) bắt đầu với tư cách là kỹ sư năm thứ tư kiếm được tổng cộng khoảng 180.000 USD. Những người có bằng tiến sĩ nhận được $250,000 đến $300,000. Các kỹ sư hàng đầu kiếm được từ 350.000 đến 500.000 đô la một năm.

Nvidia

Nhờ sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo, nhà sản xuất chip đồ họa Nvidia đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ, với giá trị thị trường đạt gần 1 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, ngay cả khi không có sự phát triển bùng nổ của AI, một công ty trung bình vẫn trả lương cao cho các kỹ sư kỹ thuật, với mức lương cơ bản là 200.000 USD mỗi năm. Trong khi đó, các kỹ sư phần mềm tại Nvidia chuyên về trí tuệ nhân tạo và máy học kiếm được trung bình 285.000 USD.

Theo thống kê Mạng lương Tính đến ngày 25 tháng 5, mức lương trung bình hàng năm cho các kỹ sư kỹ thuật ở Hoa Kỳ là 77.433 USD.

Paulin (dựa theo thương nhân trong cuộc)


Tiếp tục đọc
Advertisement

Xu hướng