Kết nối với chúng tôi

Số hóa

Lãnh đạo FTX bí mật vay hàng tỷ đồng từ các quỹ phòng hộ

Được phát hành

on

Cựu Giám đốc điều hành của Alameda Research thừa nhận rằng các giám đốc điều hành của FTX, bao gồm cả SBF, đã vay hàng tỷ đô la từ các quỹ phòng hộ mà không thông báo cho khách hàng.

“Chúng tôi đã chuẩn bị bảng cân đối kế toán hàng quý để che giấu các khoản vay của Alameda và hàng tỷ đô la tiền mà quỹ này vay từ các giám đốc điều hành FTX và các bên liên quan,” biên bản tòa án của Caroline Ellison nêu rõ. Một đoạn văn tại tòa án liên bang Hoa Kỳ ở Manhattan vào cuối tuần này.

Ellison và đồng sáng lập FTX Gary Wang đã thừa nhận tội lỗi về sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ ba thế giới vào ngày 19 tháng 12. Cả hai đang hợp tác với các công tố viên để được giảm án. Lời khai của họ cho thấy người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried (SBF) sẽ phải đối mặt với điều gì trước tòa.

Ellison, 28 tuổi, cho biết cô và các giám đốc điều hành của Alameda đã vay hàng tỷ đô la từ quỹ khách hàng của FTX để trả khi các nhà đầu tư muốn lấy lại khoản vay của họ vào tháng 6, nhưng khách hàng của cả hai bên đều không biết về thỏa thuận này. “Tôi rất xin lỗi vì những gì mình đã làm”, cựu CEO Alameda nói.

Trong phiên tòa ngày 19 tháng 12, Wang làm chứng rằng anh ta được chỉ đạo thay đổi các quy định của FTX để cung cấp cho Alameda các đặc quyền, mặc dù anh ta biết các nhà lãnh đạo sàn giao dịch đã nói với các nhà đầu tư và khách hàng rằng Alameda không có các đặc quyền đó.

Wang không nói rõ ai là người đưa ra hướng dẫn.

Bankman-Fried đã thành lập Alameda Research, một quỹ phòng hộ có trụ sở tại Berkeley, California, vào tháng 11 năm 2017. Alameda về cơ bản là một “cửa hàng chênh lệch giá” hoạt động bằng cách mua bitcoin với giá thấp trên một sàn giao dịch và bán nó với giá cao hơn trên một sàn giao dịch khác, chủ yếu ở Hàn Quốc.

Theo Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC), vào năm 2019, chỉ một tháng sau khi FTX ra mắt, Bankman-Fried đã ngay lập tức chuyển tiền của khách hàng từ sàn giao dịch sang Alameda Research, nhưng “ngoại trừ một số ít người trong cuộc, không ai biết” .Luật pháp Hoa Kỳ không cho phép bất kỳ công ty nào sử dụng tiền do khách hàng gửi cho các mục đích khác trừ khi cả hai bên đồng ý. Tuy nhiên, vào thời kỳ đỉnh cao, FTX đã chuyển 100 triệu đô la mỗi ngày cho Alameda vì “những vấn đề riêng tư” mà không có bất kỳ thông báo nào.

Đại diện của CFTC và luật sư Hoa Kỳ khẳng định rằng động thái này cấu thành hành vi gian lận. Bankman-Fried cũng phải đối mặt với cáo buộc hình sự cho hành vi tương tự, vì đã sử dụng tiền của khách hàng để tài trợ cho các khoản đầu tư đầu cơ của mình.

Alameda Research được cho là đã cung cấp cho “các khách hàng đã đóng” một liên kết nhanh, cho phép họ được ưu tiên hơn những người dùng khác và giảm thời gian thực hiện giao dịch trên FTX xuống “vài mili giây”. Lợi thế này khiến khách hàng bình thường mất lợi thế và chịu thiệt hại.

sắp chết (theo Reuters)

Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số hóa

3 triệu người dùng di động vẫn chưa chuẩn hóa thông tin

Được phát hành

on

Một tuần sau khi triển khai, hơn 70% trong số 4 triệu người dùng vẫn chưa thực hiện chuẩn hóa, có thể bị khóa vào ngày 31/3.

Trong công văn gửi các nhà mạng, Bộ Viễn thông – Bộ TT&TT đánh giá quá trình chuẩn hóa thông tin với sự hỗ trợ của người dùng tuy nhiên vẫn chưa cập nhật số thuê bao vào thông tin nhận được từ người dùng. Đã có dấu hiệu chững lại trong những ngày gần đây.

Theo thống kê từ cục, tính đến chiều 22/3, lượng người đến điểm giao dịch hoặc truy cập vào nền tảng kỹ thuật số để điều tiết, điều tiết sau khi nhận được thông báo đã lên tới hơn một triệu lượt. Theo truy vấn cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, con số này tương đương 27% trên tổng số 4 triệu người dùng có nhu cầu thay đổi thông tin lần này.

hồi đáp việt nam express Chiều 22/3, MobiFone cho biết có 460.000 người dùng, tương đương 33% trong tổng số 1,4 triệu khách hàng của mạng, VinaPhone đạt khoảng 30% trong tổng số 1,1 triệu khách hàng và Viettel là 1,3 triệu. Po cần được chuẩn hóa, nhưng số liệu thống kê chưa được công bố.

Theo nhân viên một điểm giao dịch của nhà mạng tại quận Zhiqiao, số lượng khách hàng tăng mạnh trong vài ngày qua, sau đó chững lại. “Cuối tháng 3, khi thời hạn cập nhật thông tin đến gần, con số có thể tăng trở lại”, người này dự đoán.

Bộ Viễn thông yêu cầu các nhà mạng tăng cường xây dựng trang thiết bị kỹ thuật, nguồn nhân lực, tạo điều kiện thuận lợi cho người sử dụng dịch vụ trong việc chuẩn hóa thông tin người dùng. Bên cạnh đó, cần kiểm duyệt và phân chia nhóm người dùng theo thiết bị đầu cuối, độ tuổi… để có các hình thức thông báo phù hợp như tin nhắn, gọi điện thoại, hoặc các phương tiện thông tin đại chúng…

Trước đó, tại cuộc họp về kế hoạch chuẩn hóa thông tin người dùng ngày 13/3, ông Nguyễn Phong Nhã, Phó cục trưởng Cục Viễn thông, cho biết chiến dịch nhằm đảm bảo thông tin người dùng khớp với thông tin cơ bản của người dùng. Dữ liệu dân số quốc gia. Nếu cần chuẩn hóa, nhà điều hành của bạn sẽ thông báo cho bạn qua tin nhắn văn bản, mỗi ngày một lần trong năm ngày.

Các nhà mạng bắt đầu nhắn tin từ ngày 15/3. Nếu sau 15 ngày kể từ ngày nhận được thông báo mà người dùng không cập nhật thông tin thì việc cung cấp dịch vụ viễn thông một chiều (gọi, nhắn tin) sẽ bị ngừng cung cấp và nếu sau 15 ngày tiếp theo mà người dùng không cập nhật thông tin thì ngừng dịch vụ liên lạc 2 chiều, sau 30 ngày sẽ hết thuê bao.

Một số nhà mạng cho rằng, thách thức của làn sóng này nằm ở chỗ nhiều người dùng chưa nhận thấy tầm quan trọng của việc chuẩn hóa thông tin. Ngoài ra, đăng ký trải rộng trên nhiều khu vực. Tổng đài đã nhắn tin, nhưng tỷ lệ phản hồi rất thấp.

Lữ Quý

Tiếp tục đọc

Số hóa

Ghép nối camera Galaxy S23 Ultra và iPhone 14 Pro Max

Được phát hành

on

Về thông số kỹ thuật, Galaxy S23 Ultra được trang bị nhiều ống kính hơn và chức năng phong phú hơn. Ngoài góc rộng, siêu rộng và tele như iPhone 14 Pro Max, di động Samsung còn có ống kính zoom quang 10x, độ phân giải 10 megapixel, chống rung quang học OIS toàn phần, lấy nét PDAF, dual pixel.

S23 Ultra có cảm biến chính 200 megapixel với khẩu độ f/1.7, so với 48 megapixel f/1.8 trên 14 Pro Max. Cả hai đều có ống kính tele 3x, chủ yếu để chụp chân dung và có độ phân giải lần lượt là 10 và 12 megapixel. Thông số kỹ thuật cho ống kính góc cực rộng giống như đối với cảm biến 12 megapixel, 120 độ.

Tiếp tục đọc

Số hóa

Cho cua lột ăn bằng trí tuệ nhân tạo

Được phát hành

on

Hee Kee Fried Crab, một nhà hàng cua nổi tiếng ở Hồng Kông, sử dụng trí tuệ nhân tạo để theo dõi tỷ lệ chết và sức khỏe của cua.

Kể từ năm 2019, Liu Huimin, chủ sở hữu thế hệ thứ hai của Xiji Fried Crab, đã phải vật lộn với tình trạng bất ổn xã hội. Do khó khăn, hai trong số ba nhà hàng cua phải đóng cửa giữa dịch Covid-19.

Sau khi mở cửa trở lại vào cuối năm 2021, Wei Wen nhận ra rằng mô hình kinh doanh của mình không bền vững để vực dậy thương hiệu 57 tuổi. Việc giá mua cua tăng gấp đôi là cú sốc lớn nhất đối với anh.

Do đó, anh, Hao Xiaotian và Wu Jiezong đã thành lập AI Farming, công ty chuyên sử dụng trí tuệ nhân tạo để tối ưu hóa hoạt động nuôi cua lột. “Cua luộc là nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực Trung Quốc và Nhật Bản. Thật không may, tỷ lệ sống sót trong quá trình nuôi là rất thấp”, Weiwen nói. Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng.

Cua lột được thu hoạch ngay sau khi lột vỏ. Hiện loại cua này trên thị trường tương đối hiếm do khó đánh bắt và sản lượng nuôi quảng canh không cao. “Cơ thể chúng mềm ra trong khoảng 4 giờ. Sau đó, lớp vỏ bắt đầu cứng lại”, Wyman nói. “Chúng tôi sử dụng trí tuệ nhân tạo để theo dõi sức khỏe của cua trong suốt vòng đời của chúng. Phần mềm có thể tự động phát hiện thời điểm cua lột xác và thu hoạch vào thời điểm tối ưu”.

Để làm như vậy, công ty của Weiwen đã sử dụng hệ thống ModelArts của Huawei, kết hợp trí tuệ nhân tạo nhận dạng hình ảnh, sau đó so sánh với cơ sở dữ liệu của chính họ để đánh giá chính xác sức khỏe của cua. Phần mềm này cũng theo dõi các số liệu thống kê quan trọng như tỷ lệ tử vong, thời gian thay lông và các thuộc tính sức khỏe khác. Nhờ đó, chi phí canh tác cũng thấp hơn do ít lao động hơn và tăng năng suất.

Nghề nuôi cua huỳnh đế hiện đang phát triển mạnh ở nhiều nơi ở Đông Nam Á, chẳng hạn như Malaysia và Thái Lan. Tuy nhiên, Wai Man tin rằng AI Farming là công ty tiên phong của loại hình này ở Hồng Kông. Hao Xiaotian, Tiến sĩ khoa học máy tính và đồng sáng lập, cho biết công ty đã tiến hành thành công hai vòng khai thác với tỷ lệ thành công rất cao.

Tuy nhiên, theo Keqiang Wong, người đứng đầu Công viên Khoa học và Công nghệ Hồng Kông, các công ty khởi nghiệp như AI Farming có thể phải đối mặt với những thách thức trong việc mở rộng quy mô sản xuất hàng loạt. Trong số đó, vấn đề kỹ thuật là trở ngại lớn nhất. Trong khi đó, Wai-man và những người đồng sáng lập đã để mắt đến Hee-Kee Fried Crab, một chuỗi nhà hàng cao cấp ở châu Á chuyên về cua.

Paulin (dựa theo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng)

Tiếp tục đọc
Advertisement

Xu hướng