Kết nối với chúng tôi

Số hóa

iPhone 15 Pro có thể dùng màn hình cong 3D

Được phát hành

on

Phiên bản cao cấp của dòng iPhone 15 được cho là sẽ trang bị màn hình cong viền bezel siêu mỏng tương tự như Apple Watch Series 8.

theo tài khoản twitter tôm táo pro.Các cạnh được bo cong tạo hiệu ứng hiển thị 3D tương tự như dòng Watch 8, khác hẳn với thiết kế phẳng mà thế hệ iPhone 12 đã áp dụng.

Ngoài ra, các phiên bản thường của iPhone 15 và 15 Plus cũng sẽ có viền màn hình cong nhưng không bo cong rõ rệt như dòng Pro. Tất cả bốn mẫu đều giữ nguyên kích thước màn hình hiện tại và có tính năng đảo động.

tài khoản tôm táo pro Những thay đổi về thiết kế khiến iPhone 15 ngày càng giống một chiếc smartphone Android cao cấp.

Trước đây đã có thông tin cho rằng iPhone 15 Ultra có thể có các cạnh và thiết kế mặt lưng bằng kính cong giống như iPhone 5C và MacBook Pro mới. Máy cũng sẽ không trang bị phím bấm vật lý mà thay vào đó sử dụng dạng cảm ứng lực như TouchID, giúp chống nước tốt hơn.

iPhone 15 cũng được dự đoán là chiếc iPhone đầu tiên sử dụng cổng USB C, với phiên bản 15 Ultra hỗ trợ Thunderbolt 3 tốc độ truyền tải lên đến 40 Gb/s, nhanh gấp 40 lần so với USB 2.0 trên cổng Lightning. Máy tích hợp chip 3nm do Apple thiết kế và TSMC sản xuất. So với A16, dòng chip mới có nhiều cải tiến trong tiến trình 4nm như hiệu năng tăng từ 10% lên 15%, điện năng tiêu thụ giảm 30%. Cả hai mẫu 15 Pro và 15 Ultra đều tăng RAM lên 8 GB so với 6 GB hiện nay.

Apple thường tiết lộ một thế hệ iPhone mới tại sự kiện thường niên vào tháng 9, nhưng điều đó phụ thuộc vào chuỗi cung ứng của hãng. Các mô hình có thể được bán cùng lúc hoặc cách nhau vài tuần. Giá của iPhone 15 Ultra được cho là cao hơn nhiều so với 14 Pro Max, phiên bản đắt nhất có thể vượt quá 2000 USD.

Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số hóa

Chát với AI kiếm trăm nghìn

Được phát hành

on

Các kỹ sư được giao nhiệm vụ nói chuyện với các chatbot AI hàng ngày để cải thiện phản hồi của họ có thể kiếm được tới 335.000 USD mỗi năm.

Albert Phelps, 29 tuổi, làm việc cho công ty tư vấn Accenture ở Leightonstone (Anh). Anh ấy và các đồng nghiệp của mình dành phần lớn thời gian để viết câu hỏi hoặc gợi ý cho các công cụ AI như ChatGPT của OpenAI. Mỗi ngày, anh có khoảng 50 lượt tương tác với ChatGPT hoặc các sản phẩm khác do công ty đặt hàng.

Phelps là một trong những công nhân được sinh ra trong thời đại siêu trí tuệ nhân tạo, được mệnh danh là “Prompt Engineer”. Họ có bằng đại học, nhưng không phải học chuyên ngành trí tuệ nhân tạo, công nghệ hay điện toán. Họ viết câu hỏi hoặc văn bản để chatbot AI kiểm tra và tùy chỉnh câu trả lời của mình.

“Bạn sẽ thấy các kỹ sư chỉ đạo AI từ lịch sử, triết học, hội họa hay tiếng Anh. Họ có hiểu biết về các vấn đề trong cuộc sống, kiến ​​thức và cách sử dụng các từ khóa. Cái chết”, Phelps nói với các phóng viên. Bloomberg.

Phelps học lịch sử tại Đại học Warwick. Trước khi gia nhập Accenture, ông đã tư vấn cho các ngân hàng như Clydesdale Bank và Barclays về các vấn đề pháp lý và rủi ro của họ. Anh được truyền cảm hứng để chuyển sang Accenture sau khi đến thăm Viện Alan Turing, một cơ sở nghiên cứu trí tuệ nhân tạo do chính phủ Anh tài trợ.

Anna Bernstein là một kỹ sư tại Copy.ai, người làm công việc tương tự. Trước đó, cô là một nhà văn tự do đại học và trợ lý nghiên cứu lịch sử. “Tôi yêu công việc này. Nó khiến tôi trở thành một ‘nhà khoa học điên’, có thể nghĩ ra nhiều ý tưởng ngu ngốc và chứng kiến ​​nó thực sự hoạt động,” Bernstein nói thương nhân trong cuộc.

Với sự phát triển nhanh chóng của siêu trí tuệ nhân tạo, những người như Phelps và Bernstein đang đảm nhận một trong những công việc mới. Có hơn chục hệ thống AI dựa trên Mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) trên thị trường, chẳng hạn như hệ thống AI của OpenAI, Google, Meta, Microsoft, vì vậy nhu cầu về kỹ sư chỉ huy cũng tăng nhanh và mức lương cao.

Anthropic, một công ty khởi nghiệp do Google hậu thuẫn, đưa ra mức lương cho Kỹ sư Nhanh là 335.000 đô la một năm và làm việc tại San Francisco. Klarity, một công ty đánh giá tài liệu tự động có trụ sở tại California, cung cấp khoản thanh toán thấp nhưng 230.000 đô la một năm cho các kỹ sư máy học, những người có thể “gợi ý và hiểu cách tạo ra kết quả tốt nhất từ ​​các công cụ AI”. Ngoài các công ty công nghệ, các công ty như Bệnh viện nhi Boston hay công ty luật Mishcon de Reya ở London cũng đang thu hút các kỹ sư mới được đào tạo về AI.

Mark Standen, giám đốc nhân sự về trí tuệ nhân tạo, máy học và tự động hóa tại Hays, một công ty dịch vụ tuyển dụng và nhân sự đa quốc gia, cho biết: “Đây có lẽ là thị trường liên quan đến công nghệ phát triển nhanh nhất mà tôi từng thấy trong 25 năm qua.

Trong thông báo tuyển dụng của Anthropic, các yêu cầu cơ bản cho vị trí này là bằng kỹ sư, “kiến thức về LLM và kỹ năng lập trình cơ bản”, nhưng vẫn khuyến khích mọi người nộp đơn “ngay cả khi họ không nghĩ rằng mình đủ điều kiện. Bằng cấp là bắt buộc.”

Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman cũng đã đề cập đến vai trò quan trọng của các kỹ sư chỉ huy AI vào tháng Hai. Trên Twitter, anh ấy nói rằng “viết một lời nhắc chatbot thực sự tuyệt vời cũng là một kỹ năng đáng kinh ngạc”.

Mặc dù vậy, một số chuyên gia cho rằng những công việc này có thể rơi vào hạng mục “chết sớm”, khiến chúng trở thành những nghề nghiệp không hấp dẫn về lâu dài. “Về lâu dài, tôi không nghĩ đào tạo AI là vấn đề lớn. Kỹ thuật chỉ huy không phải là công việc của tương lai”, giáo sư Ethan Mollick của Wharton viết trên Twitter.

Tương tự, Adrian Weller, giám đốc nghiên cứu máy học tại Đại học Cambridge, cho biết các huấn luyện viên AI hiện cực kỳ có giá trị, nhưng “không chắc công việc này sẽ tồn tại lâu dài”.

Paulin

Tiếp tục đọc

Số hóa

OpenAI bị yêu cầu điều tra vì siêu AI

Được phát hành

on

OpenAI đang phải đối mặt với một cuộc điều tra sau khi đệ đơn lên FTC để chặn AI (ví dụ: GPT-4, ChatGPT).

Theo đơn khiếu nại gửi lên Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) của Trung tâm Trí tuệ Nhân tạo và Chính sách Kỹ thuật số (CAIDP), OpenAI đã vi phạm Mục 5 của Đạo luật FTC. Phần này cấm kinh doanh các sản phẩm trí tuệ nhân tạo, cạnh tranh không lành mạnh và gian lận.

Trong hồ sơ, CAIDP cho biết GPT-4, giám sát trí tuệ nhân tạo mới nhất của OpenAI, là “thiên vị, lừa đảo và gây rủi ro cho quyền riêng tư và an toàn công cộng.” Ngoài ra, trung tâm cho rằng mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) do OpenAI tạo ra không đáp ứng các tiêu chuẩn của cơ quan này về tính minh bạch, công bằng và hợp lý trong trí tuệ nhân tạo.

Với những cân nhắc này, CAIDP đang yêu cầu FTC điều tra OpenAI và thiết lập lại đánh giá độc lập các sản phẩm liên quan đến LLM trước khi triển khai trong tương lai. Ngoài ra, tổ chức phi lợi nhuận này muốn FTC tạo một hệ thống báo cáo sự cố công khai cho GPT-4, tương tự như hệ thống được sử dụng để báo cáo gian lận cho người dùng. Cuối cùng, CAIDP muốn FTC phát triển một bộ quy tắc cho các sản phẩm trí tuệ nhân tạo nói chung trong tương lai.

OpenAI vẫn chưa phản hồi. FTC từ chối bình luận.

Trước đó, hơn 1.000 người đã ký vào bức thư kêu gọi ngừng đào tạo siêu AI mạnh hơn GPT-4 trong ít nhất 6 tháng vì “rủi ro sâu sắc”. Bức thư được viết bởi Viện Cuộc sống Tương lai, và cũng được ký bởi tỷ phú Elon Musk, đồng sáng lập Apple Steve Wozniak, chính trị gia Andrew Yang, người được mệnh danh là “Bố già của Trí tuệ Nhân tạo”. Emad Mostak, Giám đốc điều hành của Stability AI, et al. Yoshua Bengio và Chủ tịch CAIDP Marc Rotenberg.

Cho đến nay, nhiều chuyên gia đã bày tỏ lo ngại về những mối nguy hiểm do các mô hình ngôn ngữ lớn như ChatGPT gây ra. Musk đã nhiều lần cảnh báo rằng trí tuệ nhân tạo và trí thông minh nhân tạo còn nguy hiểm hơn cả vũ khí hạt nhân.

Gần đây, chính CEO OpenAI Sam Altman đã nhiều lần đề cập đến sự lo lắng của ông về AI. Đầu năm nay, anh thừa nhận bị sốc trước sự nổi tiếng của ChatGPT. Ngày 17/3, ông cảnh báo công nghệ trí tuệ nhân tạo có thể định hình lại xã hội và mang đến nhiều hiểm họa khó lường. Vào ngày 27 tháng 3, anh ấy nói rằng anh ấy lo ngại về thông tin sai lệch, cú sốc kinh tế hoặc những thứ vượt xa những gì nhân loại đã chuẩn bị. Ông nói trên một podcast với nhà nghiên cứu công nghệ Lex Fridman: “Không cần phải có trí tuệ siêu phàm.

Paulin (dựa theo CNBC)

Tiếp tục đọc

Số hóa

Lợi nhuận sụt giảm, Huawei vẫn tin “hoa mai sẽ nở”

Được phát hành

on

Huawei báo cáo lợi nhuận hàng năm thấp kỷ lục, nhưng khẳng định sẽ “sống sót qua mùa đông và bước sang mùa xuân với những bông hoa”.

Hôm nay, Huawei đã công bố báo cáo thường niên năm 2022. Doanh thu tăng 0,9% lên hơn 94 tỷ USD nhưng lợi nhuận ròng đạt 5,18 tỷ USD, giảm 69% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức giảm lớn nhất trong lịch sử của tập đoàn Trung Quốc, vượt qua mức 54% của năm 2011.

Công ty viện dẫn giá tiêu dùng tăng mạnh, một loạt biện pháp phòng ngừa và kiểm soát Covid-19 ở Trung Quốc vào năm ngoái cũng như chi tiêu cho nghiên cứu và phát triển cao hơn là những lý do khiến lợi nhuận giảm.

Chủ tịch luân phiên Xu Zhijun cho biết: “Môi trường bên ngoài đầy thách thức và các yếu tố phi thị trường tiếp tục ảnh hưởng đến hoạt động của Huawei vào năm 2022.

Ông khẳng định năm 2023 là năm quan trọng đối với lộ trình tồn tại và phát triển bền vững của công ty. “Hoa mận thường nở sau một mùa đông lạnh giá. Huawei của ngày nay giống như một bông hoa mận”, ông nói. Sau nhiều năm đấu tranh với các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ, Huawei đang tìm cách đa dạng hóa sang các lĩnh vực mới như điện toán đám mây và ô tô.

Trong khi đó, Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu cho biết bất chấp áp lực, tổng chi tiêu cho nghiên cứu và phát triển của công ty đạt 23,23 tỷ USD, chiếm 25,1% tổng doanh thu, một trong những mức cao nhất trong lịch sử của hãng.

Nó thể hiện tinh thần của nhà sáng lập Nhậm Chính Phi, người từng nói Huawei là “công ty công nghệ cao nghèo nhất thế giới” và chỉ có thể vươn lên nếu đầu tư vào nghiên cứu. Trong giai đoạn trước, hoạt động nghiên cứu và phát triển của công ty tập trung vào đổi mới sáng tạo, dẫn đầu thế giới về công nghệ kỹ thuật. Bây giờ công ty chú ý nhiều hơn đến đổi mới lý thuyết và đã xây dựng một chiến lược lớn trong mười hoặc hai mươi năm.

“Chúng tôi vẫn đang vượt qua mưa gió, đồng thời cố gắng hết sức để duy trì hoạt động và phục vụ khách hàng”, Xu nói.

hoàng đế

Tiếp tục đọc
Advertisement

Xu hướng