Kết nối với chúng tôi

Số hóa

Hai tháng siêu trí tuệ nhân tạo chấn động thế giới

Được phát hành

on

ChatGPT đang càn quét mọi lĩnh vực của cuộc sống và được mệnh danh là siêu trí tuệ nhân tạo bởi nó có thể trả lời câu hỏi, viết văn bản, xây dựng kịch bản… theo ý muốn của người dùng.

Trò chuyện GPT là gì?

ChatGPT đã được thử nghiệm bởi Open AI kể từ ngày 30 tháng 11 năm 2022 và có thể đưa ra câu trả lời trong nhiều lĩnh vực như một cuộc trò chuyện. Khác với các chatbot hiện có, ChatGPT được xây dựng trên mô hình trí tuệ nhân tạo tiên tiến GPT-3.5, có thể phản hồi tự nhiên và đánh giá như người thật.

Siêu trí tuệ nhân tạo này đã cán mốc 1 triệu người dùng chỉ sau 5 ngày ra mắt. Trang web của dự án bị sập trong 40 phút do quá tải ngay khi nó xuất hiện. Tại một thị trường chưa được hỗ trợ như Việt Nam, người dùng còn tìm cách “lách luật”, thậm chí thuê tài khoản để trải nghiệm ChatGPT.

ChatGPT có thể làm gì?

Chỉ cần thông qua câu hỏi của người dùng, ChatGPT có thể tổng hợp dữ liệu và giải thích các khái niệm, tạo kịch bản phim hoặc đưa ra lời khuyên về quần áo, công thức nấu ăn, lập trình, viết báo cáo khoa học. …

một phóng viên từ nội gián Ra lệnh cho siêu trí tuệ nhân tạo viết báo. Phong cách viết của nó trôi chảy một cách đáng ngạc nhiên, nhưng nội dung của nó chứa đầy thông tin sai lệch. Một lập trình viên sử dụng hệ thống công nghệ máy học kết hợp với ChatGPT để tạo ra “vợ ảo” có khả năng tương tác như người thật. Có những công ty luật chi hàng triệu đô la để mời luật sư ra tòa bào chữa trước những gì AI nói.

Tuy nhiên, điều này cũng đã gây ra tranh cãi về các vấn đề đạo đức. Lý do khiến siêu AI này được học sinh yêu thích là nó có thể làm thơ, văn xuôi chỉ trong vài giây, với biểu cảm tự nhiên đến giáo viên cũng không thể nhận ra. Kết quả là một số trường học đã “cấm cửa” AI, yêu cầu học sinh viết luận trên giấy. ChatGPT được cho là đã phá vỡ ngành giáo dục đến mức một sinh viên 22 tuổi phải phát triển phần mềm chuyên phát hiện nội dung siêu AI tạo ra.

“ChatGPT đã có mặt ở khắp mọi nơi, từ trường học, bệnh viện đến trung tâm quảng cáo và thậm chí cả trong phòng thí nghiệm nghiên cứu. Super AI đang mở ra sự bùng nổ khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. ChatGPT dường như có toàn năng, miễn là mọi người tìm ra cách sử dụng nó.” thương nhân trong cuộc Nhận xét.

Aaron Levie, CEO Box nổi tiếng ở Thung lũng Silicon, đã nhận xét trên Twitter: “ChatGPT là một trong những tia sáng công nghệ hiếm hoi cho thấy rằng tương lai sẽ thay đổi theo một cách hoàn toàn khác.” Thay đổi thế giới giống như iPhone. Trong khi đó, Amjad Masad, người sáng lập startup lập trình Repl.it, nhận xét: “ChatGPT có thể là một người bạn đồng hành gỡ lỗi tuyệt vời, không chỉ giúp các lập trình viên tìm ra lỗi, giải thích chúng mà còn chỉ ra cách sửa chúng.

Sau khi phát hành, Giám đốc điều hành của Bảng chữ cái Sundar Pichai đã gọi ChatGPT là “lá cờ đỏ” cho hoạt động kinh doanh của công ty. Khi trí tuệ nhân tạo siêu thông minh có thể cách mạng hóa cách con người tìm kiếm thông tin, nó được kỳ vọng sẽ giúp Microsoft lật đổ đế chế tìm kiếm của Google.

Cỗ máy kiếm tiền mới của OpenAI

dựa theo bờ rìa, Trong bối cảnh có một chuỗi các công ty phát triển AI, ChatGPT ra mắt sớm và cung cấp miễn phí cho người dùng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, nó cũng tiêu tốn hàng triệu đô la để vận hành mỗi tháng. Do đó, OpenAI đang chịu áp lực kiếm tiền rất lớn. Các chuyên gia cho rằng nếu mức phí hợp lý, ChatGPT sẽ sớm trở thành “con gà đẻ trứng vàng” của OpenAI.

Có dấu hiệu cho thấy OpenAI đang lên kế hoạch tung ra phiên bản trả phí có tên ChatGPT Pro, nhưng vẫn chưa có giá cụ thể. ChatGPT Pro có ưu điểm là tốc độ trả lời nhanh và không bị “treo máy”, số lượng trả lời gấp đôi so với phiên bản miễn phí. “Với Pro, bạn không còn bị giới hạn và hiệu suất chắc chắn tốt hơn. Nếu bạn quan tâm, vui lòng tham gia khảo sát của chúng tôi”, đồng sáng lập OpenAI Greg Brockman mô tả trên Twitter cá nhân của mình vào ngày 11 tháng 1 ChatGPT Pro.

Trong danh sách đăng ký, OpenAI đưa ra nhiều câu hỏi về thanh toán, chẳng hạn như “tôi có thể trả bao nhiêu cho ChatGPT mỗi tháng”. Công ty cho biết những người mới có thể xem trước phiên bản pro. Tuy nhiên, dịch vụ này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên chưa được phổ biến rộng rãi.

“Chúng tôi bắt đầu nghĩ về cách kiếm tiền từ ChatGPT. Mục tiêu là tiếp tục cải thiện và duy trì dịch vụ. Để dự án tồn tại lâu dài, chúng tôi phải kiếm tiền”, một đại diện của OpenAI cho biết trên Discord.

người thay đổi cuộc chơi

Trong khi OpenAI đang tìm kiếm một mô hình kinh doanh để duy trì hoạt động của dịch vụ, Bloomberg Microsoft có kế hoạch đầu tư thêm 10 tỷ USD để đổi lấy 49% cổ phần của OpenAI. Gã khổng lồ công nghệ thậm chí còn có kế hoạch tích hợp ChatGPT vào Word, Powerpoint Outlook và công cụ tìm kiếm Bing, cạnh tranh thị phần với Google Search.

Trước đó, từ năm 2019, Microsoft đã đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI, đây được coi là khoản đầu tư khôn ngoan. bờ rìa Người ta tin rằng lợi nhuận và nhiều lợi ích khác của giao dịch này có thể đảm bảo một tương lai tươi sáng cho công ty. Nếu một tỷ đô la tiếp theo trôi qua, nó có thể gây chấn động trong thế giới AI. Vào thời điểm đó, các công ty công nghệ sẽ phải chạy đua nhanh về AI nếu muốn tụt lại phía sau.

Eric Boyd, giám đốc bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft, cho biết những mô hình AI này sẽ thay đổi cách con người tương tác với máy tính. Trò chuyện với máy tính sẽ trở nên tự nhiên như giao tiếp với con người. Nó thậm chí còn thay đổi trải nghiệm hàng ngày của người dùng với công nghệ.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích tin rằng OpenAI sẽ yêu cầu một lượng lớn sức mạnh điện toán đám mây, nghĩa là họ sẽ phải phụ thuộc rất nhiều vào những gã khổng lồ công nghệ. Nếu thỏa thuận trị giá 10 tỷ USD được thông qua, tập đoàn Microsoft-OpenAI và các tập đoàn AI khác có thể trở thành tâm điểm mới của các cơ quan quản lý. Các công nghệ có cả tiềm năng tài trợ và ảnh hưởng từ Big Tech sẽ trở thành những ông kẹ khiến người dùng cũng như chính quyền nản lòng.

Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số hóa

3 triệu người dùng di động vẫn chưa chuẩn hóa thông tin

Được phát hành

on

Một tuần sau khi triển khai, hơn 70% trong số 4 triệu người dùng vẫn chưa thực hiện chuẩn hóa, có thể bị khóa vào ngày 31/3.

Trong công văn gửi các nhà mạng, Bộ Viễn thông – Bộ TT&TT đánh giá quá trình chuẩn hóa thông tin với sự hỗ trợ của người dùng tuy nhiên vẫn chưa cập nhật số thuê bao vào thông tin nhận được từ người dùng. Đã có dấu hiệu chững lại trong những ngày gần đây.

Theo thống kê từ cục, tính đến chiều 22/3, lượng người đến điểm giao dịch hoặc truy cập vào nền tảng kỹ thuật số để điều tiết, điều tiết sau khi nhận được thông báo đã lên tới hơn một triệu lượt. Theo truy vấn cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, con số này tương đương 27% trên tổng số 4 triệu người dùng có nhu cầu thay đổi thông tin lần này.

hồi đáp việt nam express Chiều 22/3, MobiFone cho biết có 460.000 người dùng, tương đương 33% trong tổng số 1,4 triệu khách hàng của mạng, VinaPhone đạt khoảng 30% trong tổng số 1,1 triệu khách hàng và Viettel là 1,3 triệu. Po cần được chuẩn hóa, nhưng số liệu thống kê chưa được công bố.

Theo nhân viên một điểm giao dịch của nhà mạng tại quận Zhiqiao, số lượng khách hàng tăng mạnh trong vài ngày qua, sau đó chững lại. “Cuối tháng 3, khi thời hạn cập nhật thông tin đến gần, con số có thể tăng trở lại”, người này dự đoán.

Bộ Viễn thông yêu cầu các nhà mạng tăng cường xây dựng trang thiết bị kỹ thuật, nguồn nhân lực, tạo điều kiện thuận lợi cho người sử dụng dịch vụ trong việc chuẩn hóa thông tin người dùng. Bên cạnh đó, cần kiểm duyệt và phân chia nhóm người dùng theo thiết bị đầu cuối, độ tuổi… để có các hình thức thông báo phù hợp như tin nhắn, gọi điện thoại, hoặc các phương tiện thông tin đại chúng…

Trước đó, tại cuộc họp về kế hoạch chuẩn hóa thông tin người dùng ngày 13/3, ông Nguyễn Phong Nhã, Phó cục trưởng Cục Viễn thông, cho biết chiến dịch nhằm đảm bảo thông tin người dùng khớp với thông tin cơ bản của người dùng. Dữ liệu dân số quốc gia. Nếu cần chuẩn hóa, nhà điều hành của bạn sẽ thông báo cho bạn qua tin nhắn văn bản, mỗi ngày một lần trong năm ngày.

Các nhà mạng bắt đầu nhắn tin từ ngày 15/3. Nếu sau 15 ngày kể từ ngày nhận được thông báo mà người dùng không cập nhật thông tin thì việc cung cấp dịch vụ viễn thông một chiều (gọi, nhắn tin) sẽ bị ngừng cung cấp và nếu sau 15 ngày tiếp theo mà người dùng không cập nhật thông tin thì ngừng dịch vụ liên lạc 2 chiều, sau 30 ngày sẽ hết thuê bao.

Một số nhà mạng cho rằng, thách thức của làn sóng này nằm ở chỗ nhiều người dùng chưa nhận thấy tầm quan trọng của việc chuẩn hóa thông tin. Ngoài ra, đăng ký trải rộng trên nhiều khu vực. Tổng đài đã nhắn tin, nhưng tỷ lệ phản hồi rất thấp.

Lữ Quý

Tiếp tục đọc

Số hóa

Ghép nối camera Galaxy S23 Ultra và iPhone 14 Pro Max

Được phát hành

on

Về thông số kỹ thuật, Galaxy S23 Ultra được trang bị nhiều ống kính hơn và chức năng phong phú hơn. Ngoài góc rộng, siêu rộng và tele như iPhone 14 Pro Max, di động Samsung còn có ống kính zoom quang 10x, độ phân giải 10 megapixel, chống rung quang học OIS toàn phần, lấy nét PDAF, dual pixel.

S23 Ultra có cảm biến chính 200 megapixel với khẩu độ f/1.7, so với 48 megapixel f/1.8 trên 14 Pro Max. Cả hai đều có ống kính tele 3x, chủ yếu để chụp chân dung và có độ phân giải lần lượt là 10 và 12 megapixel. Thông số kỹ thuật cho ống kính góc cực rộng giống như đối với cảm biến 12 megapixel, 120 độ.

Tiếp tục đọc

Số hóa

Cho cua lột ăn bằng trí tuệ nhân tạo

Được phát hành

on

Hee Kee Fried Crab, một nhà hàng cua nổi tiếng ở Hồng Kông, sử dụng trí tuệ nhân tạo để theo dõi tỷ lệ chết và sức khỏe của cua.

Kể từ năm 2019, Liu Huimin, chủ sở hữu thế hệ thứ hai của Xiji Fried Crab, đã phải vật lộn với tình trạng bất ổn xã hội. Do khó khăn, hai trong số ba nhà hàng cua phải đóng cửa giữa dịch Covid-19.

Sau khi mở cửa trở lại vào cuối năm 2021, Wei Wen nhận ra rằng mô hình kinh doanh của mình không bền vững để vực dậy thương hiệu 57 tuổi. Việc giá mua cua tăng gấp đôi là cú sốc lớn nhất đối với anh.

Do đó, anh, Hao Xiaotian và Wu Jiezong đã thành lập AI Farming, công ty chuyên sử dụng trí tuệ nhân tạo để tối ưu hóa hoạt động nuôi cua lột. “Cua luộc là nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực Trung Quốc và Nhật Bản. Thật không may, tỷ lệ sống sót trong quá trình nuôi là rất thấp”, Weiwen nói. Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng.

Cua lột được thu hoạch ngay sau khi lột vỏ. Hiện loại cua này trên thị trường tương đối hiếm do khó đánh bắt và sản lượng nuôi quảng canh không cao. “Cơ thể chúng mềm ra trong khoảng 4 giờ. Sau đó, lớp vỏ bắt đầu cứng lại”, Wyman nói. “Chúng tôi sử dụng trí tuệ nhân tạo để theo dõi sức khỏe của cua trong suốt vòng đời của chúng. Phần mềm có thể tự động phát hiện thời điểm cua lột xác và thu hoạch vào thời điểm tối ưu”.

Để làm như vậy, công ty của Weiwen đã sử dụng hệ thống ModelArts của Huawei, kết hợp trí tuệ nhân tạo nhận dạng hình ảnh, sau đó so sánh với cơ sở dữ liệu của chính họ để đánh giá chính xác sức khỏe của cua. Phần mềm này cũng theo dõi các số liệu thống kê quan trọng như tỷ lệ tử vong, thời gian thay lông và các thuộc tính sức khỏe khác. Nhờ đó, chi phí canh tác cũng thấp hơn do ít lao động hơn và tăng năng suất.

Nghề nuôi cua huỳnh đế hiện đang phát triển mạnh ở nhiều nơi ở Đông Nam Á, chẳng hạn như Malaysia và Thái Lan. Tuy nhiên, Wai Man tin rằng AI Farming là công ty tiên phong của loại hình này ở Hồng Kông. Hao Xiaotian, Tiến sĩ khoa học máy tính và đồng sáng lập, cho biết công ty đã tiến hành thành công hai vòng khai thác với tỷ lệ thành công rất cao.

Tuy nhiên, theo Keqiang Wong, người đứng đầu Công viên Khoa học và Công nghệ Hồng Kông, các công ty khởi nghiệp như AI Farming có thể phải đối mặt với những thách thức trong việc mở rộng quy mô sản xuất hàng loạt. Trong số đó, vấn đề kỹ thuật là trở ngại lớn nhất. Trong khi đó, Wai-man và những người đồng sáng lập đã để mắt đến Hee-Kee Fried Crab, một chuỗi nhà hàng cao cấp ở châu Á chuyên về cua.

Paulin (dựa theo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng)

Tiếp tục đọc
Advertisement

Xu hướng