Theo SCMP, Shirli Ling (35 tuổi, chủ một nhà hàng lẩu gà) có 17.000 người theo dõi trên mạng xã hội Instagram. Cô nhanh chóng nổi tiếng nhờ ngoại hình xinh đẹp sau khi tham gia bộ phim hài Ah Girls Go Army vào năm 2022.

Trải qua ba cuộc hôn nhân, Ling sinh con trai đầu lòng ở tuổi 17, tiếp đó là một bé trai và 3 bé gái, tổng cộng 5 người con. Hiện người con trai lớn đã 18 tuổi, những người con khác lần lượt 17, 13, 10 và 8 tuổi.

“Khi bọn trẻ lớn lên, bạn phải liên tục nói với chúng rằng “Đừng như mẹ, đừng kết hôn quá sớm”. Nhưng bạn càng ngăn cản thì chúng càng làm điều đó nhiều hơn”, Ling nói.

Năm ngoái, bạn gái của con trai cả thông báo mang thai, bản thân Ling là một bà mẹ trẻ đã không phản ứng gay gắt. Cô nói đùa rằng con trai đã được cô “truyền cảm hứng” để trở thành cha mẹ ở tuổi 17.

“Thay vì la mắng con, tôi muốn khuyên nhủ và hỗ trợ nhiều hơn”, cô nói.

Shirli Ling lên chức bà nội ở tuổi 34 (Ảnh: 8days).

Khi con trai thú nhận về chuyện bạn gái có thai, Ling để con tự quyết định và chịu trách nhiệm cho quyết định ấy. 

Cô biết rằng ngay cả khi con trai quyết định không sinh đứa bé, cô cũng không thể đảm bảo con sẽ không mắc lại sai lầm tương tự trong tương lai. 

Theo Ling, điều quan trọng nhất là ở bên cạnh, giáo dục và hướng dẫn các con khi chúng cần sự giúp đỡ. Cô cũng nhấn mạnh sẽ không khuyến khích con lập gia đình sớm.

“Cha mẹ trẻ phải đối mặt với nhiều thách thức và điều đó không hề dễ dàng. Nhưng vì chuyện đã xảy ra nên tôi chỉ có thể dạy con cách chịu trách nhiệm về hành động của mình, hi vọng đứa trẻ sinh ra được chăm sóc tốt”, Ling nói. 

Sinh con năm 17 tuổi, lên chức bà ở tuổi 34 theo truyền thống gia đình - 2

Vợ chồng Ling (từ trái sang) và các con (Ảnh: Instagram Shirli Ling).

Câu chuyện của gia đình Ling đã vấp phải nhiều luồng ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. 

“Tôi nghĩ bạn là một người mẹ thất bại. Một đứa trẻ lập gia đình ở độ tuổi chưa trưởng thành có thực sự tốt không?”, một người dùng mạng bình luận. 

“Người mẹ này làm rất tốt, luôn hướng dẫn con trở thành người có trách nhiệm”, một người khác nêu quan điểm trái ngược.

Share.