Sau khi trở về từ Qatar, nơi đội tuyển Indonesia thành công với mục tiêu vào vòng 1/8 Asian Cup 2023, HLV Shin Tae Yong cũng bắt tay vào chuẩn bị cho VCK U23 châu Á.

Ông Shin Tae Yong sẽ trở lại Qatar sau 2 tháng nữa để tranh tài U23 châu Á 2024, diễn ra từ 15/4 – 3/5.

HLV Shin Tae Yong tuyên bố lấy vé Olympic

U23 Indonesia là tân binh duy nhất trong số 16 đội tham dự phiên bản thứ 6 của giải đấu.

Theo kế hoạch, U23 Indonesia sẽ sang Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), để tập luyện và thi đấu giao hữu trước khi VCK khởi tranh.

Mục tiêu mà nhà cầm quân người Hàn Quốc đặt ra với LĐBĐ Indonesia (PSSI) là vào top 4 châu Á, cũng như lấy vé dự Olympic mùa hè tại Paris.

Arya Sinulingga, thành viên của Ủy ban điều hành PSSI (Exco), khẳng định điều này khi tiếp xúc với truyền thông Indonesia.

“Trên thực tế, HLV Shin Tae Yong, như đã đề cập, nói rằng mục tiêu của ông là top 4 ở VCK U23 châu Á 2024”, ông Arya Sinulingga phát biểu.

Ông Arya tiếp tục: “Điều này có nghĩa là đội có thể giành vé tham gia Thế vận hội 2024. Đó là lý do tại sao PSSI chưa vội thảo luận về việc gia hạn hợp đồng với Shin Tae Yong”.

Hợp đồng của Shin Tae Yong và PSSI hết hạn vào 30/6. Sau khi Indonesia khép lại hành trình Asian Cup 2023, chủ tịch Erick Thohir từng bóng gió về khả năng gia hạn.

Châu Á có 3,5 suất dự Olympic. 3 đội mạnh nhất giành thẳng vé đi Paris, trong khi đội hạng 4 tranh vé qua vòng play-off với đại diện châu Phi là U23 Guinea.

Ban đầu, mục tiêu của PSSI là tứ kết U23 châu Á, khi giải đấu không thuộc lịch FIFA nên U23 Indonesia có thể mất nhiều trụ cột vừa dự Asian Cup.

U23 Indonesia nằm ở bảng A với chủ nhà U23 Qatar, cùng U23 Jordan (dự cả 5 VCK trước đó), và U23 Australia – đội vào bán kết 2 kỳ gần nhất.

Ở giải đấu này, U23 Việt Nam nằm bảng D cùng U23 Uzbekistan, U23 Malaysia và U23 Kuwait.

Tuyển Việt Nam: Indonesia nhập tịch ồ ạt, HLV Troussier có lo?

Tuyển Việt Nam: Indonesia nhập tịch ồ ạt, HLV Troussier có lo?

Tuyển Việt Nam tái đấu Indonesia vào tháng 3 tới trong bối cảnh đối thủ tiếp tục nhập tịch ồ ạt sau Asian Cup. Liệu rằng điều đó có khiến ông Troussier e ngại?

HLV Shin Tae Yong: Indonesia chơi không tệ, thua vì bàn đốt lưới nhà

HLV Shin Tae Yong: Indonesia chơi không tệ, thua vì bàn đốt lưới nhà

HLV Shin Tae Yong khẳng định nếu không có tình huống đốt lưới nhà ở bàn thua đầu tiên, Indonesia hoàn toàn có thể làm nên chuyện trước Australia.

Share.