Ngày 23/6, UBND TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) cho biết, người dân vừa phát hiện một “hố tử thần” rộng khoảng 5m, sâu khoảng 3,5m, tại địa bàn phường Cẩm Sơn, thuộc thành phố này.

Một hố sụt sâu hơn 3,5m bất ngờ xuất hiện trong khu dân cư tại tổ 1, khu Nam Sơn 2, phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả (Ảnh: Duy Tâm).

Ngay khi phát hiện sự việc, người dân đã thông báo tới chính quyền địa phương.

Khi tiếp nhận thông tin, ông Đinh Ngọc Chiến, Phó Chủ tịch UBND TP Cẩm Phả đã cùng đoàn công tác xuống kiểm tra hiện trường khu vực sụt lún. 

Ông Chiến, chỉ đạo lực lượng chức năng cắm biển cảnh báo, ngăn người dân qua lại, huy động phương tiện thiết bị lấp hố sụt lún. Ông Chiến đề nghị địa phương tiếp tục theo dõi xử lý nếu sụt  lún tiếp tục xảy ra, sớm có cảnh báo cho các hộ dân xung quanh khu vực nhằm đảm bảo an toàn cho nhân dân.

Trước đó, vào ngày 30 và 31/7/2023, tại khu vực trên cũng đã xuất hiện liên tiếp 2 hố sụt lún, ảnh hưởng một phần đường bê tông nhựa asphalt và vỉa hè và ảnh hưởng trực tiếp đến 3 hộ dân xung quanh.

Trước sự việc trên TP Cẩm Phả đã báo cáo UBND tỉnh Quảng Ninh. TP Cẩm Phả và tỉnh Quảng Ninh đã đưa hiện tượng sụt lún vào thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ của tỉnh, cũng như có giải pháp cảnh báo, khuyến cáo người dân về hiện tượng, vị trí sụt lún có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân…

Share.