Ngày 10/7, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mở phiên toà xét xử sơ thẩm, tuyên phạt mức án tù chung thân đối với bị cáo Nguyễn Văn Hà (45 tuổi, quê Bắc Giang) về tội “Giết người”.

Bị cáo Nguyễn Văn Hà tại toà. Ảnh: Quang Hưng

Theo hồ sơ vụ án, từ tháng 10/2023, Nguyễn Văn Hà chung sống như vợ chồng với chị H. (42 tuổi, quê Phú Thọ). Thời điểm này, Hà xin cho chị H. vào làm việc, trông coi, ngủ lại tại một quán cà phê trên địa bàn khu phố Ông Trịnh, phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tối ngày 26/12/2023, sau khi đi làm về, Hà đến quán cà phê chơi và ngủ lại với chị H. Tại đây, Hà cho hay đã biết việc chị H. đang có tình cảm với một người đàn ông khác nên đề nghị người tình chấm dứt mối quan hệ ngoài luồng, đồng thời cùng Hà về quê chung sống.

Sau lời đề nghị của Hà, chị H. không đồng ý dẫn đến cả hai mâu thuẫn, cãi vã. Bực tức, Hà nảy sinh ý định sát hại người tình, sau đó tự vẫn.

Khoảng 4h30 sáng hôm sau, trong lúc chị H. đã ngủ say, Hà lấy một sợi dây thừng siết cổ người tình đến bất tỉnh. Sau đó, thấy nạn nhân còn thở nên Hà xuống bếp lấy dao cắt hai nhát vào cổ nạn nhân.

Xác định người tình đã chết, Hà dùng dao tự cắt vào cổ tay mình để tự vẫn song bất thành vì được phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời.

HĐXX nhận định, hành vi của Hà gây hậu quả nghiêm trọng, có tính chất côn đồ khi tước đoạt tính mạng của người khác nên cần xử mức án nghiêm khắc nhất. Từ đó, HĐXX đã tuyên mức án như trên.


Share.