Ngày 3/4, tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết, đơn vị vừa họp kỳ thứ 22 và thứ 23 xem xét một số nội dung và đề nghị kỷ luật nhiều cán bộ. 

Kỷ luật khiển trách Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh

Theo đó, căn cứ vào kết quả kiểm tra đối với ông Chung Tấn Thịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở y tế tỉnh Kiên Giang, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang nhận thấy trong thời gian giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Y tế huyện An Biên, ông chịu trách nhiệm chung trong việc thực hiện các gói thầu mua sắm để xảy ra sai phạm.

Trong lãnh đạo, ông Thịnh chỉ đạo mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch để xảy ra xung đột lợi ích, ký 6 hợp đồng mua bán hàng hóa do người có quan hệ gia đình làm người đại diện bên bán hàng.

Từ sai phạm trên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang đã quyết định thi hành kỷ luật ông Thịnh bằng hình thức khiển trách.

Sở Y tế tỉnh Kiên Giang (Ảnh: A.D).

Đề nghị kỷ luật Chánh Tòa hành chính Tòa án nhân dân tỉnh 

Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang cũng thông báo kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với bà Nguyễn Thị Cẩm Thu, Bí thư Chi bộ Tòa hành chính – Phòng Kiểm tra nghiệp vụ và Thi hành án, Chánh Tòa hành chính Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang. 

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang, trong thời gian thụ lý một số vụ kiện hành chính sơ thẩm về đất đai, bà Thu đã tiết lộ thông tin kết quả trước khi xét xử với đương sự; tiếp xúc, quan hệ giao dịch chuyển tiền qua lại nhiều lần với người khởi kiện và người đại diện theo ủy quyền của người khởi kiện các vụ án hành chính có liên quan do bà này thụ lý.

Ngoài ra, bà Thu có tài sản, thu nhập thuộc trường hợp phải kê khai nhưng kê khai không trung thực, vi phạm Luật Phòng, chống tham nhũng, Luật Tố tụng hành chính; Bộ Quy tắc đạo đức và ứng xử của thẩm phán.

Từ những sai phạm trên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang yêu cầu thực hiện quy trình xem xét, xử lý kỷ luật đối với bà Thu.

Đồng thời, kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Chi ủy Chi bộ Tòa hành chính – Phòng Kiểm tra nghiệp vụ và Thi hành án nhiệm kỳ 2020-2022 và nhiệm kỳ 2022-2025 và rút kinh nghiệm đối với Đảng ủy Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang nhiệm kỳ 2020-2025.

Đề nghị kỷ luật Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Hiệp 

Về kết quả kiểm tra đối với Chi ủy Chi bộ Văn phòng HĐND và UBND huyện Tân Hiệp, theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang, đơn vị có hạn chế, khuyết điểm trong việc quản lý, giáo dục cán bộ Đảng viên chưa chặt chẽ, để xảy ra vi phạm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; thực hiện quy trình, thủ tục hành chính chưa đúng quy định của pháp luật của pháp luật. 

Còn đối với ông Trần Minh Vũ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Hiệp, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang xác định, ông vũ còn buông lỏng, thiếu kiểm tra, giám sát trong thực hiện trình tự, thủ tục, trực tiếp ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng quy định của pháp luật.

Trong quá trình lãnh đạo, ông Vũ đứng tên nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không còn giá trị, sau đó lập thủ tục chuyển nhượng cho người khác trái quy định của pháp luật.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang yêu cầu kiểm điểm theo quy trình và có hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Trần Minh Vũ với những khuyết điểm, vi phạm như đã nêu.

Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang cũng đề nghị kiểm điểm xem xét trách nhiệm 2 cá nhân, kiểm điểm rút kinh nghiệm 2 tổ chức, 1 đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tân Hiệp và 3 cá nhân có liên quan.

Đồng thời, chuyển cơ quan điều tra làm rõ về những nội dung sai phạm của các đồng chí có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Share.