Đóa hoa mong manh do Mai Thu Huyền đạo diễn kiêm nhà sản xuất và tham gia diễn xuất. Phim chính thức ra rạp từ 12/4 nhưng ngay 3 ngày đầu công chiếu đã đạt doanh thu không khả quan.

Mai Thu Huyền sau đó lên tiếng cho rằng phim của cô bị ảnh hưởng doanh thu do các nhà rạp ép suất chiếu, xếp ít suất chiếu hoặc vào khung giờ xấu. Tuy nhiên, điều cơ bản nhất khiến phim không có khán giả chính là chất lượng kém và không thuyết phục được người xem. 

‘Đóa hoa mong manh’ trở thành thảm họa doanh thu mới của phim Việt. 

Theo số liệu của đơn vị thống kê doanh thu độc lập Box Office Việt Nam, tính đến sáng 22/4, Đóa hoa mong manh mới đạt 367 triệu đồng, trở thành phim Việt có doanh thu thấp nhất năm 2024 và lọt top phim Việt có doanh thu thấp nhất lịch sử.

Riêng 3 ngày cuối tuần qua, phim chỉ thu được 44 triệu đồng từ 429 vé bán ra trên tổng số 87 suất chiếu. Đóa hoa mong manh gần như không còn cơ hội lội ngược dòng trong những ngày tới và nguy cơ sớm phải dừng chiếu do có quá ít khán giả mua vé. Trước đó, Mai Thu Huyền cho biết bộ phim được đầu tư lớn và cần thu hàng trăm tỷ đồng mới hòa vốn. 

4untitled 2.jpg
Mai Thu Huyền sốc vì phim ‘Đóa hoa mong manh’ đạt doanh thu quá thấp. 

Trong khi đó, phim Việt 18+ do Thái Hòa đóng chính dẫn đầu doanh thu phòng vé cuối tuần qua. Cái giá của hạnh phúc ra rạp từ 19/4 và riêng 3 ngày cuối tuần đạt 10 tỷ với 112.455 vé bán ra từ 4.897 suất chiếu. Phim hiện đã thu 14,4 tỷ. Trong khi đó, phim Việt B4S – Trước giờ yêu dù ra rạp cùng ngày với Cái giá của hạnh phúc nhưng doanh thu lẹt đẹt, đến nay mới chỉ thu về chưa đầy 3 tỷ đồng. 

Cuối tuần qua cũng chứng kiến cú ngã ngựa của hàng loạt phim ngoại ra rạp như: Yêu cuồng loạn (160 triệu đồng), Anh hùng bàn phím (403 triệu đồng), Tu viện máu (1,7 tỷ đồng). Trong khi đó, phim hoạt hình Mùa hè của Luca bất ngờ bật lên khi thu 7 tỷ đồng. 

Cuối tuần này, phòng vé được dự báo sẽ sôi động trở lại với sự ra mắt của Lật mặt 7 – thương hiệu đình đám của Lý Hải cùng kỳ nghỉ lễ dài 5 ngày hứa hẹn sẽ tạo nên những kỷ lục phòng vé mới của phim chiếu rạp. 

Quỳnh An

Phim của Mai Thu Huyền ‘Những ngọn nến trong đêm’ lỗ nặng sau 3 ngày ra rạp‘Đóa hoa mong manh’, bộ phim mới nhất do Mai Thu Huyền – nữ diễn viên từng nổi tiếng với vai Trúc trong ‘Những ngọn nến trong đêm’ – đạo diễn đạt doanh thu đáng quên cuối tuần qua.


Share.