Phi Thanh Vân được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Văn hóa nghệ thuật và Truyền thông phía Nam.

Mới đây, Viện Phát triển văn hóa và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam công bố quyết định thành lập Trung tâm Văn hóa nghệ thuật và truyền thông.

Sau khi công bố thành lập trung tâm, Thạc sĩ Trần Thị Hằng Nga thay mặt Hội đồng quản lý Viện phát triển văn hóa và chăm sóc sức khỏe cộng đồng đọc quyết định bổ nhiệm diễn viên Nguyễn Thị Thanh Vân (thường được biết đến là Phi Thanh Vân) giữ chức Giám đốc Trung tâm văn hóa nghệ thuật và truyền thông phía Nam thuộc Viện Phát triển văn hóa và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Trước đó, Phi Thanh Vân là Ủy viên Hội đồng khoa học trực thuộc Viện Phát triển văn hóa và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Phi Thanh Vân nói: “Hoạt động chính của trung tâm là tư vấn tâm lý hôn nhân, gia đình, tình yêu, giảng dạy kỹ năng cho doanh nhân, đào tạo nghệ thuật cho trẻ em, thanh thiếu niên, sản xuất các chương trình ca múa nhạc, thời trang, phim ảnh, tạo show, game show…

Đó là những điều tôi đã, đang và tiếp tục theo đuổi. Vì vậy, chức vụ giám đốc khu vực phía Nam tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật và truyền thông hoàn toàn phù hợp với tôi”.

Trước khi trở thành Giám đốc của Trung tâm Văn Văn hóa nghệ thuật và truyền thông phía Nam, Phi Thanh Vân có thời gian làm chuyên gia tâm lý, bên cạnh công việc kinh doanh và hoạt động showbiz.

Thạc sĩ Trần Thị Hằng Nga, Viện trưởng Viện Phát triển văn hóa và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho biết: “Chức năng chính của Trung tâm là tập hợp chuyên gia có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực bảo tồn và phát triển văn hóa xã hội, văn hóa doanh nhân, văn hóa chăm sóc sức khỏe cộng đồng để thực hiện hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng y học nhằm hỗ trợ người dân vùng sâu, vùng xa, trẻ em và người già neo đơn”.

Sau công bố quyết định bổ nhiệm, Phi Thanh Vân được mời lên sân khấu nhận nhiệm vụ mới. Ông Vương Duy Biên, nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Thạc sĩ Trần Thị Hằng Nga, Viện trưởng Viện phát triển văn hóa và chăm sóc sức khỏe cộng đồng tặng hoa và chúc Phi Thanh Vân đạt thành tựu trong vai trò mới.

Phi Thanh Vân còn được biết đến là Phó trưởng đại diện văn phòng Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tại TPHCM, đồng thời là Chủ tịch Chi hội giáo dục Tâm Tài Đức, trực thuộc Trung ương Hội Giáo dục Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam.

Phi Thanh Vân cho biết năm 2023, cô đã đi du học Mỹ chuyên ngành Tâm lý và được Đại học California (Mỹ) trao tặng bằng Tiến sĩ danh dự chuyên ngành Tâm lý.

“Tôi đi học không chỉ để có thêm học hàm, học vị. Tôi đang chứng minh bản thân nỗ lực, tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, tâm lý học mà tôi theo đuổi những năm qua” – Phi Thanh Vân chia sẻ.

Sắp tới, Phi Thanh Vân đảm nhận vai trò nhà sản xuất của phim Tham vọng thượng lưu, dự kiến bấm máy vào tháng 7/2024 và chương trình phát hiện “thiên tài nhí” vào tháng 8/2024.

Phi Thanh Vân nói cô học được tính kỷ luật của bố vốn là Đại tá Quân đội. “Tôi không dựa dẫm đàn ông, tự làm ra tiền và tìm kiếm vị trí cho riêng mình. Mỗi khi gặp khó khăn, tôi nghĩ đến bố mẹ để cố gắng. Tôi kiếm tiền lo cho con trai 8 tuổi và gia đình. Họ là động lực để tôi được như hôm nay” – Phi Thanh Vân bày tỏ.

Theo NLĐ


Share.