Kết nối với chúng tôi

Pháp luật

Bức thư ‘tiên tri’ về cái chết của vợ bị đầu độc

Được phát hành

on

CHÚNG TA.Một tuần trước khi qua đời, Julie Jensen đã đưa ra một lời tiên tri ớn lạnh về số phận của mình, viết những gì cô ấy nghĩ sẽ xảy ra trong một bức thư gửi hàng xóm.

Vào ngày 3 tháng 12 năm 1998, Julie, 40 tuổi, được tìm thấy đã chết trên giường bởi chồng cô, Mark.

Sau khi điều tra sơ bộ, cảnh sát suy đoán rằng nguyên nhân là tự tử. Tuy nhiên, Biện lý quận Bob Jambois, người có mặt tại nhà Jensen ngày hôm đó, cảm thấy có điều gì đó không ổn, đặc biệt là sự kiên quyết của Mark.

Gia đình nhanh chóng tổ chức tang lễ. Một số bạn bè của Jolie cũng tỏ ra nghi ngờ Mark khi anh không hề tỏ ra buồn bã khi đứng bên quan tài của vợ. Mark thậm chí còn cười đùa với mọi người xung quanh như đang ở một bữa tiệc. Những người hàng xóm đã tìm thấy hàng chục túi rác chứa đồ đạc của Julie trên vỉa hè của Jensen ngay sau đám tang.

Khám nghiệm tử thi không tìm thấy bằng chứng giết người. Các xét nghiệm độc tính xác nhận rằng cơ thể của Julie có chứa ethylene glycol, thành phần chính của chất chống đông.

Một ngày sau cái chết của Jolie, những người hàng xóm của Jolie là Ted và Margaret Voight đã đưa cho cảnh sát một phong bì dán kín. Bên trong là một lá thư do Jolie viết và một bức ảnh chụp danh sách mua sắm với đầy đủ ống tiêm và thuốc độc. Theo họ, Jolie đã đưa cho họ chiếc phong bì và bảo họ “hãy giao nó cho cảnh sát nếu có chuyện gì xảy ra”. Cô ấy chết chưa đầy một tuần sau đó.

Julie viết trong thư: “Tôi hoài nghi về hành vi đáng ngờ của Mark và lo lắng rằng anh ấy sẽ về sớm. Nếu có chuyện gì xảy ra với tôi, anh ấy sẽ là nghi phạm đầu tiên. Tôi sẽ không bao giờ tự sát vì anh là tất cả của tôi!”

Julie cũng nêu trong thư những lý do có thể khiến chồng cô ác cảm với cô. Cô đề cập đến một mối quan hệ ngắn ngủi nhiều năm trước và nói rằng chồng cô “không bao giờ tha thứ cho tôi”. Jolie tiết lộ: “Mối quan hệ của chúng tôi tệ đến mức chỉ là phép lịch sự bề ngoài.

Các nhà điều tra tin rằng nội dung của bức thư là bằng chứng quan trọng và là “di chúc của Julie”. Bức thư được mô tả là “tiếng nói từ nấm mồ”.

Julie gặp Mark vào năm 1981 khi cả hai còn là sinh viên. Sau 14 năm chung sống, họ có với nhau hai cậu con trai 8 tuổi và 3 tuổi. Đối với những người khác, Jolie dường như có tất cả: một người chồng môi giới chứng khoán thành đạt, hai cậu con trai kháu khỉnh và một ngôi nhà đẹp ở ngoại ô Wisconsin.

Tuy nhiên, những người thân thiết với Jolie đều biết cuộc hôn nhân của họ đã đổ vỡ. Cô từng công khai muốn ly hôn nhưng lại khẳng định: “Mark sẽ giết tôi trước”.

Qua điều tra, Mark có quan hệ tình cảm bí mật với một đồng nghiệp đã có gia đình, Kelly Rabont và bày tỏ tình cảm trong các email được tìm thấy trên máy tính của anh ta. Mark cũng tra cứu thông tin liên quan đến chất độc trên mạng.

Các công tố viên tin rằng bức thư và email sẽ giúp chứng minh Mark có động cơ và phương tiện giết vợ mình.

Mark bị buộc tội giết Julie vào năm 2002. Vụ việc bị trì hoãn trong bối cảnh tranh luận pháp lý về việc liệu bức thư và “lời buộc tội từ ngôi mộ” có thể được sử dụng trước tòa hay không. Cuối cùng, bức thư không được chấp nhận vì theo Hiến pháp Hoa Kỳ, bị cáo luôn có quyền đối chất với nguyên đơn. Tuy nhiên, trong trường hợp này, Jolie đã không thể đối chất với chồng mình trước tòa.

Sau nhiều năm đấu tranh giữa các công tố viên và gia đình Jolie, vào năm 2007, Tòa án Tối cao Wisconsin đã phán quyết rằng những lá thư của Jolie được chấp nhận và ấn định ngày xét xử.

đánh dấu bị cáo giết người cấp độ một, chín năm sau cái chết của vợ ông. Phiên tòa được truyền hình trực tiếp trên truyền hình cáp và Internet.

Công tố viên Bob Jambois lập luận rằng Mark đã đầu độc vợ mình bằng chất chống đông và sau đó khiến cô chết ngạt để bắt đầu cuộc sống mới với nhân tình của mình. Kelly Rabont chuyển đến nhà Jensen ngay sau khi Jolie qua đời và họ kết hôn năm 2002.

Ted làm chứng rằng Jolie nói rằng cô đã nhìn thấy chồng mình lướt các trang web độc hại trên Internet. Cô ấy cho rằng Mark đang cố làm cho cô ấy trông có vẻ điên rồ và muốn mang bọn trẻ đi. Jolie đã báo cáo những nghi ngờ của mình với cảnh sát trước khi chết, nhưng không có bằng chứng nên Mark không bị thẩm vấn.

Theo Paul, anh trai của Jolie, cô đã đệ đơn ly hôn nhiều năm trước, nhưng Mark nói nếu cô tiếp tục ly hôn, cô sẽ không bao giờ gặp lại các con mình nữa.

Ed Klug, một đồng nghiệp cũ của Mark, đã làm chứng rằng tại một cuộc họp vào mùa thu năm 1998, Mark nói rằng anh ta ghét vợ mình, ám chỉ đến thuốc độc và một trang web về việc giết vợ hoặc chồng. Ed đã không gọi cảnh sát ngay sau khi vụ việc xảy ra, một phần vì sợ rằng Mark sẽ trả thù anh và gia đình anh.

Các luật sư bào chữa cho rằng Jolie tự tử do rối loạn cảm xúc và trầm cảm, sau đó để lại bức thư gài bẫy Mark.

Bác sĩ lâu năm của Jolie, Tiến sĩ Richard Borman, làm chứng rằng cô đã đến thăm ông vài ngày trước khi Jolie qua đời và trông rất buồn bã, gần như mất trí. Richard cho biết Jolie lo lắng về tiền sử bệnh tâm thần của gia đình cô, đặc biệt là chứng nghiện rượu và chứng trầm cảm nặng của mẹ cô.

Bức thư của Julie là một yếu tố quan trọng của phiên tòa. Cuối cùng, bồi thẩm đoàn không tin rằng Julie tự sát, và sau 4 ngày nghị án, Mark đã bị kết tội.

Vào tháng 2 năm 2008, Mark bị kết án tù chung thân không có khả năng được ân xá.

Vào ngày 19 tháng 12 năm 2013, một thẩm phán liên bang đã hủy bỏ bản án của Mark vì việc sử dụng bức thư đã vi phạm Hiến pháp. Wisconsin đã kháng cáo, nhưng một tòa phúc thẩm vào năm 2015 đã giữ nguyên quyết định của tòa án quận.

Thẩm phán phiên tòa năm 2008 lập luận rằng bức thư đáng lẽ phải được gửi đến bồi thẩm đoàn vì nó không vi phạm quyền hiến định của Mark trong việc đối chất với các nhân chứng chống lại anh ta. Anh ta đã từ bỏ quyền này vì anh ta phải chịu trách nhiệm về lý do khiến nhân chứng không thể xuất hiện.

Sau khi thẩm phán quyết định phục hồi và sau đó hủy bỏ bản án, các công tố viên đã trả lại vụ án vào tháng 1 năm 2023 mà không sử dụng bức thư, tập trung vào các bằng chứng khác hỗ trợ khả năng phạm tội, tội ác của Mark.

Vào ngày 1 tháng 2, sau một ngày nghị án, bồi thẩm đoàn kết luận Mark phạm tội giết vợ. Dự kiến ​​tòa sẽ tuyên án vào ngày 14/4. Sau phán quyết, Mark cho biết anh có ý định kháng cáo.

thứ ba tiếng anh (dựa theo tin tức abc)

Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pháp luật

Bê bối tình dục tại ‘nhà tù nhẹ nhàng nhất’ nước Anh

Được phát hành

on

Kể từ khi siêu nhà tù của HMP Berwyn mở cửa vào năm 2017, 18 nữ nhân viên đã bị sa thải hoặc cho thôi việc vì quan hệ tình dục với tù nhân, và 3 người trong số họ đã phải ngồi tù.

Năm 2019, cai ngục HMP Berwyn Ayshea Gunn, 27 tuổi, bị kết án một năm tù vì ngoại tình với Khuram Razaq, 29 tuổi, người đang thụ án vì âm mưu cướp của. Ayshea đã trao đổi các video sex và những bức ảnh không phù hợp, thậm chí còn quay phim họ hôn nhau khi đang làm nhiệm vụ tại siêu thị.

Mối quan hệ kéo dài 4 tháng được đưa ra ánh sáng sau khi Ayshea chia sẻ ảnh lên mạng. Các nhà điều tra xác định rằng Ayshea đã liên lạc với tình nhân của mình hơn 1.200 lần trên ba số điện thoại để mua quần áo, đặt cược và đeo đồng hồ thông minh để vào tù.

Emily Watson, 26 tuổi, bị kết án một năm tù vào tháng 4 năm 2019 vì quan hệ tình dục với tù nhân John McGee trong phòng giam của anh ta. Cô ấy đang bị điều tra vì nghi ngờ cô ấy đã ở bên John bao lâu.

Năm 2020, Jennifer Gavin, 27 tuổi, bị bỏ tù 8 tháng vì yêu bạn tù 25 tuổi Alex Coxon. Quản gia đã gửi cho anh ta những đoạn phim khiêu dâm trên điện thoại mà cô ta lén lút mua với giá 150 bảng Anh để liên lạc với người tình.

Mười tám phụ nữ làm việc toàn thời gian và hợp đồng tại HMP Berwyn đã bị sa thải hoặc từ chức sau khi công việc của họ bị đưa ra ánh sáng trong một cuộc điều tra kéo dài sáu năm trong tù. Ba nhân viên nói trên đã bị bỏ tù vì hành vi sai trái trong văn phòng công cộng.

Hiệp hội Cán bộ Cải huấn (POA) cho biết các sĩ quan thiếu kinh nghiệm đang bị các tù nhân “có kinh nghiệm” lợi dụng trong một lỗi tuyển dụng. Lãnh đạo không thể trực tiếp phỏng vấn và tuyển chọn nhân viên mà tuyển dụng chủ yếu thông qua đánh giá và phỏng vấn của Zoom. Dữ liệu cho thấy trong ba năm qua, 36 lính canh đã bị sa thải vì quan hệ tình dục với tù nhân, gần gấp đôi so với con số 19 trong bốn năm trước đó.

Bộ Tư pháp cho rằng sự gia tăng này là do cuộc đàn áp của đơn vị chống tham nhũng, trong đó 20 sĩ quan cảnh sát từ đơn vị tội phạm khu vực được tổ chức để loại bỏ tận gốc các nhà tù tham nhũng dành cho các quan chức chính phủ.

Đơn vị nhắm mục tiêu vào các tù nhân và nhân viên có quan hệ tình dục, mang theo ma túy, điện thoại và vũ khí, thậm chí giúp họ điều hành đế chế tội phạm của mình từ sau song sắt.

HMP Berwyn là nhà tù dành cho nam giới trị giá 250 triệu bảng ở phía bắc xứ Wales, được khai trương vào năm 2017. Đây là nhà tù lớn thứ hai ở Anh với sức chứa 2.000 tù nhân. HMP Berwyn tuyên bố muốn tạo ra một môi trường “giống như ở nhà” hơn, bình thường nhất có thể để hỗ trợ việc cải tạo. Ở đây, các phòng giam được gọi chung là “phòng” và nhà tù được gọi chung là “phòng giam”. Nhân viên và tù nhân cũng được khuyến khích gọi nhau bằng tên hoặc tên ưa thích của họ.

Khi trường mở cửa, Berwyn được khen ngợi vì cách tiếp cận sáng tạo trong chuyển đổi giáo dục và cơ sở vật chất hiện đại. Mỗi tù nhân được cung cấp một máy tính xách tay được sử dụng để đăng ký, gọi đồ ăn từ khu ăn uống và sắp xếp các chuyến thăm. Họ có thể sử dụng máy tính xách tay của mình để truy cập tài liệu giáo dục, tin tức và giải trí trên mạng nội bộ của nhà tù. Các tù nhân được sử dụng phòng tập thể dục cỡ lớn, phòng tập thể dục và bãi cỏ ngoài trời. Giới truyền thông mô tả HMP Berwyn là nhà tù “êm ái” nhất nước Anh.

Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động, HMP Berwyn được cho là có những thiếu sót trong công tác quản lý. Tổng thư ký POA Mark Fairhurst cho biết việc thiếu đào tạo ban đầu về chống tham nhũng cho nhân viên, kết hợp với mức lương thấp và chi phí sinh hoạt cao, khiến những nhân viên thiếu kinh nghiệm dễ bị cám dỗ. Ông Fairhurst đề nghị thắt chặt quy trình tuyển dụng.

Ông Fairhurst cho biết tỷ lệ nghỉ việc cao đã dẫn đến việc ngày càng có nhiều nhân viên trẻ mới ra tuyến đầu. Số lượng nữ nhân viên nhà tù đã tăng 27% trong 5 năm qua lên 15.000 người và hiện chiếm 42% lực lượng lao động. Dịch vụ Nhà tù cho biết phần lớn nhân viên làm việc chăm chỉ và trung thực, chỉ một số ít vi phạm các quy tắc.

Hơn 500 nhân viên của HMP Berwyn đã được đào tạo về chống tham nhũng trong 18 tháng qua. Các bộ phận quản lý nhà tù đã tăng cường công tác phòng chống tham nhũng và kiên quyết loại bỏ các phần tử tham nhũng. HMP Berwyn cũng đã giới thiệu sáng tạo sàng lọc nhân viên nhà tù 10 năm một lần, thí điểm kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội đối với nhân viên làm nhiệm vụ có rủi ro cao và bổ sung cơ sở dữ liệu cảnh sát quốc gia để kiểm tra hồ sơ tội phạm.

thứ ba tiếng anh (dựa theo điện báo)

Tiếp tục đọc

Pháp luật

hiếp dâm người yêu cũ trong nhà nghỉ

Được phát hành

on

tấnChâu Văn Tuấn, 25 tuổi, dùng “video nóng” ép bạn gái cũ vào nhà nghỉ để quan hệ tình dục trong ngày nắng nóng.

Ngày 31/3, Công an TP Huế tạm giữ Châu Văn Tuấn, 25 tuổi, ở huyện Phú Thượng, để điều tra về hành vi Hiếp dâm.

Khoảng tháng 9/2022, Tuấn bắt đầu quan hệ tình cảm với chị Hương, 20 tuổi. Trong lúc ân ái, Duẩn chụp ảnh, quay phim người tình.

Sau khi chia tay, Tuấn dùng profile yêu cầu Hương vào nhà nghỉ để quan hệ tình dục nếu không sẽ phát tán hình ảnh.

Hoảng sợ, chị Hương miễn cưỡng đến một nhà nghỉ ở huyện Vỹ Dạ, TP Huế theo yêu cầu của Tuấn, theo cảnh sát. Tại đây, Tuấn hiếp dâm thì bị Công an TP.Huế phát hiện, bắt giữ.

Ngô Thanh

*Tên nạn nhân đã thay đổi

Tiếp tục đọc

Pháp luật

Bác sĩ “làm giàu” dụ 2.500 người như thế nào?

Được phát hành

on

Hà NộiTheo VKS, Phạm Thanh Hải làm ăn từ tốn rồi ngang nhiên dạy dân cách làm giàu bằng tiến sĩ và mở các khóa học như 2.574 người góp, trả lãi 50%/năm, huy động 2.700 tỷ đồng/năm.

Ngày 29/3, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử bị cáo Fan Qinghai, 57 tuổi, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Thương mại Đầu tư và Phát triển Công nghệ Quốc tế (IDT), với tội danh: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hội đồng xét xử đã phải hoãn phiên tòa đến ngày 19/4 do hàng trăm nạn nhân vắng mặt.

8 năm sau ngày bị bắt, tháng 10/2015, vụ án “tiến sĩ dạy làm giàu” vẫn chưa có hồi kết.

Trong phiên tòa đầu tiên vào tháng 5/2018, Hải bị kết án tù chung thân. Một năm sau, tòa phúc thẩm hủy bản án sơ thẩm, điều tra lại vì nhận định của cấp sơ thẩm xác định 508 bị hại và những người liên quan bị thiệt hại gần 600 tỷ đồng (gồm cả gốc và lãi) là không chính xác. giúp bị cáo Hay tham ô số tiền lớn cần điều tra, bỏ lọt tội phạm.

Sau 3 năm 6 tháng, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội ra cáo trạng mới nhất vào tháng 11/2022, vẫn liệt kê bác sĩ Hải là bị cáo duy nhất. Số nạn nhân được cơ quan chức năng xác định tăng 66 người lên 574 người, với tổng số tiền phân bổ là 576 tỷ đồng.

Vụ việc được phát hiện vào ngày 19/10/2015, khi tổ công tác của Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Hà Nội và Phòng An ninh Tài chính Tiền tệ ập vào trụ sở IDT phát hiện có nhiều hợp đồng đầu tư với số tiền rất lớn, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đã bị phát hiện. không bao gồm nội dung luân chuyển vốn và hoạt động tín dụng.

Tổ điều tra đã nộp vật chứng tạm giữ và mời những người có liên quan về trụ sở làm việc. Bàn tay đen đằng sau sự lừa dối dần bị vạch trần.

Theo cáo trạng, ông Hải thành lập IDT từ năm 2007 và do ông làm chủ tịch, hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ hỗ trợ giáo dục, tư vấn quản lý và các ngành nghề kinh doanh khác; sản xuất, bán buôn, bán lẻ thực phẩm, hóa chất công nghiệp và tổ chức hội nghị, hội thảo.Kinh doanh ế ẩm, một năm sau anh Hải mở website hoclamgiau.vn, Tổ chức các buổi hội thảo về cách làm giàu.

Trong các buổi này, ông Hải tự giới thiệu mình là tiến sĩ, có nhiều kinh nghiệm đầu tư và kinh doanh ở Liên Xô, đồng thời là người có tài về đầu tư và kinh doanh. IDT đang triển khai các dự án lãi suất cao để làm giàu “cây công nghiệp mắc ca” chục tỷ, siêu dự án…

Để tạo lòng tin và thu hút thêm người góp vốn, ông Hải đưa ra hợp đồng góp vốn 40-50%/năm, lãi suất giảm ngay sau khi đóng tiền, cơ quan chức năng cho biết. Ông Hải mở rộng mạng lưới huy động vốn bằng cách chi 2-10% “tiền thưởng kết nối” cho môi giới mới ký hợp đồng, tổ chức cho các “nhà đầu tư” này đi liên hoan, du lịch…

Ông Hải huy động vốn phục vụ cá nhân nhưng lại thuê kế toán IDT giúp soạn thảo, ký hợp đồng, kiểm đếm tiền. Toàn bộ sự việc được tổ chức tại trụ sở IDT. VKS cho rằng ông đã cung cấp các hợp đồng góp vốn đầu tư, hợp đồng ủy thác đầu tư… trong đó tự ý sử dụng con dấu IDT để họ tin tưởng huy động vốn cho công ty.

Chỉ trong một năm, từ tháng 10/2014 đến tháng 10/2015, ông Hải đã huy động được hơn 2.725 tỷ đồng từ 2.574 nhà đầu tư. Cuộc điều tra kết luận rằng đây là con số “số tiền chỉ có biên nhận” vì ông Hay đã chỉ đạo không nhập số tiền này vào hệ thống kế toán của công ty và cũng không tự mình quản lý số tiền này.

Theo lời khai của cơ quan điều tra, ông không nói cho các nhà đầu tư biết số tiền đã được tiêu như thế nào. Tuy nhiên, cơ quan chức năng xác định ông Hải chỉ sử dụng 99 tỷ đồng (tương đương 3,6%) để cấp vốn cho 9 dự án chứ không đứng tên IDT đã hứa.

Cả 9 dự án này đều không có lãi, hoặc lãi chỉ 200-200 triệu đồng/năm, được viện kiểm sát đánh giá là “hoạt động kém hiệu quả, không tạo ra lợi nhuận cao” như lời hứa của ông Hải.

Ông này khai “biết dự án không thể sinh lãi cao như cam kết”, đồng thời đang cần trả gốc và lãi rất lớn nên buộc phải tiếp tục huy động thêm nhà đầu tư để lấy tiền người sau, trả người trước và “ đảm bảo uy tín cá nhân”. Ông Hải biết sai phạm về tài chính nhưng “không lường trước được rủi ro” và hậu quả.

Hiện ông Hải mất hoàn toàn khả năng chi trả cho các “nhà đầu tư” này.

Nạn nhân nói ‘không bị lừa đảo’

Trong số gần 2.600 người trả lương cho ông Hải, viện kiểm sát nhận thấy có 2.000 người không đến cơ quan điều tra làm việc hoặc thu thập chứng cứ. Cơ quan công an đã tách tài liệu liên quan đến 2.000 người này để điều tra, xử lý tiếp theo.

Cơ quan chức năng xác định danh tính hơn 570 người và giải ngân 576 tỷ đồng. Tuy nhiên, những “nhà đầu tư” này đã chia quan điểm về vụ việc này thành hai phe hoàn toàn trái ngược nhau.

294 người khai qua bạn bè, người quen, qua mạng Internet đã tham dự hội thảo do IDT tổ chức. Họ cho rằng công ty đang triển khai các dự án tiềm năng và có các hợp đồng đầu tư, góp vốn với lãi suất cao. Họ được giới thiệu gặp Phạm Thanh Hải, tiến sĩ, chủ tịch, tổng giám đốc IDT, có kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh tại Nga, uy tín… nên tin tưởng đầu tư vào các dự án mà anh này quảng cáo.

“Nếu biết số tiền này do Hải đầu tư cho ai thì đừng có mà trả”, nhiều người dân bày tỏ quan điểm, yêu cầu Công ty TNHH IDT và bị cáo phải bồi thường, chịu trách nhiệm theo pháp luật.

Đồng thời, 92 người rút đơn kiện, khẳng định không bị ông Hải lừa đảo và yêu cầu trả tự do cho bị cáo.

Số còn lại thay đổi địa chỉ, không đến làm việc, từ chối cung cấp thông tin hoặc đã chết.

Tại phiên tòa ngày 29/3, một nạn nhân 95 tuổi sống ở quận Thanh Xuân, Hà Nội, cho rằng ông Hải “có trí tuệ, tài năng và nhạy bén trong kinh doanh” và không lừa đảo. Bà xin tòa tha bổng cho bị cáo và để ông Hải tiếp tục dạy dỗ, truyền đạt kinh nghiệm, thực hiện những dự án có lãi. Trước quan điểm này, hội đồng xét xử cho biết sẽ làm rõ vụ việc và tiến hành xét xử vào ngày 19/4 tới.

hồi đáp việt nam expressMột nạn nhân 48 tuổi cho biết ông Hải thực tế trả cho nhà đầu tư nhiều hơn những gì huy động được. Hơn 2.700 tỷ đồng bao gồm gốc và lãi không phải là tổng số tiền nhà đầu tư huy động được. Ông nói: “Điều này chứng tỏ rằng công việc kinh doanh của Tiến sĩ Hymer có lợi nhuận.

Anh ta phủ nhận danh tính của nạn nhân và bày tỏ mong muốn ông Hay được thả. Ông cho biết sẽ cùng những người cùng chí hướng “giải quyết” cho ông Hải theo nội dung hợp đồng, vì đó là tiền của họ và “không liên quan gì đến tài sản nhà nước”.

Sau khi xem xét vụ án này, vợ Hải và 4 kế toán, nhân viên của IDT vẫn bị viện kiểm sát cho là “không biết, không tham gia vào việc kinh doanh của Hải, không vụ lợi” và không được họ cho phép. giải thích gì. Vì vậy, VKS xác định “không đủ chứng cứ”, không xác định được họ là đồng phạm nên không đề nghị xử phạt.

21 tài khoản ngân hàng của bị cáo Hải và một số cựu nhân viên IDT đã bị phong tỏa, với tổng số dư 17 tỷ đồng, chờ phán quyết của tòa án.

thanh lâm

Tiếp tục đọc
Advertisement

Xu hướng