Trang Mil.in.ua dẫn lời ông Lecornu trả lời phỏng vấn truyền thông Pháp hôm 31/3 cho biết, các thiết giáp và tên lửa phòng không trên là một phần trong lô viện trợ mới mà Paris dành cho Kiev.

Một xe thiết giáp VAB của Ukraine. Ảnh: Lực lượng tấn công đường không Ukraine

“Để duy trì tuyến phòng thủ rộng lớn hiện nay, quân đội Ukraine sẽ cần tới các phương tiện bọc thép VAB của chúng tôi, bởi điều này cực kỳ quan trọng đối với khả năng di chuyển của binh sĩ. Dù những xe VAB trên đã lạc hậu, nhưng vẫn còn hoạt động và sẽ mang lại lợi ích cho Ukraine. Dự kiến, các xe bọc thép sẽ được chúng tôi cung cấp cho Ukraine trong năm nay và năm 2025”, ông Lecornu nói.

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp sau đó tuyên bố, để đáp lại những yêu cầu của phía Kiev về vấn đề tăng cường khả năng phòng không thì Paris “sẽ cung cấp lô tên lửa phòng không Aster 30 để sử dụng cho các tổ hợp SAMP-T mà phía Ukraine đang sở hữu”.

Nga chặn Kiev phản công ở Avdiivka 

Bộ Quốc phòng Nga đêm 31/3 cho biết, quân đội nước này ở khu vực tiền tuyến gần thành phố Avdiivka trong 24 giờ qua đã đẩy lui 9 cuộc phản công do các lực lượng vũ trang Ukraine phát động.

“Sau các cuộc phản công, đối phương đã tổn thất 300 binh sĩ, 2 xe bọc thép chiến đấu, 2 phương tiện cơ giới và 1 trạm trinh sát/ tác chiến vô tuyến điện tử”, thông cáo từ Bộ Quốc phòng Nga viết.

Quân đội Ukraine hiện chưa bình luận về những thông tin được phía Nga công bố.

Ukraine nói Nga có thể tấn công, giành quyền kiểm soát thành phố lớn thứ hai

Ukraine nói Nga có thể tấn công, giành quyền kiểm soát thành phố lớn thứ hai

Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Oleksandr Syrskyi cho biết không thể loại trừ khả năng Nga tấn công và giành quyền kiểm soát Kharkiv.

Nga phá hủy 3 máy bay Su-25, Ukraine cảnh báo về tuyến đường sắt ở miền nam

Nga phá hủy 3 máy bay Su-25, Ukraine cảnh báo về tuyến đường sắt ở miền nam

Nga phá hủy 3 cường kích Su-25 của Ukraine ở Nikolaev. Lãnh đạo Cơ quan Tình báo Ukraine cảnh báo về tuyến đường sắt mà Nga xây dựng ở miền nam.

Nga phản hồi phát biểu của ông Zelensky, Ukraine bắn rơi nhiều UAV và tên lửa

Nga phản hồi phát biểu của ông Zelensky, Ukraine bắn rơi nhiều UAV và tên lửa

Nga cho rằng ông Zelensky cần phải chấp nhận thực tế đường biên giới của Ukraine đã thay đổi. Quân đội Ukraine đánh chặn 9 UAV và 9 tên lửa của Nga.


Share.