Bài Em nên yêu cô ta do Orange sáng tác, nội dung xoay quanh câu chuyện một cô gái bị bạn trai phản bội. Thay vì đau buồn, cô lại thấy tiếc cho người thứ 3 vì cố tranh giành một người không xứng đáng. 

Trong MV, Orange đóng vai cô gái bị phản bội. Hình tượng lấy cảm hứng từ Tomie – nhân vật giả tưởng trong bộ truyện cùng tên của bậc thầy truyện tranh kinh dị Nhật Bản Junji Ito.

Sản phẩm pha trộn yếu tố huyền ảo và hài hước. Nhân vật cô gái (Orange) liên tục xuất hiện, thúc đẩy phần xấu xa trong nội tâm của bạn trai cũ (Henri Nguyễn) và người thứ 3 (Plastique Tiara), khiến họ nhận kết cục buồn. 

Orange và Plastique Tiara. Ảnh: NVCC

Nhân vật người thứ 3 vốn là bạn thân của cô gái, vì ám ảnh, ghen tỵ và khát khao chiếm hữu những gì mà chen vào mối quan hệ. 

Orange viết lời mang tính châm biếm: “Mãi sau này em mới biết/ “Sự nghiệp” của anh có mái tóc dài/ Một mét sáu hai/ Và hay rất thích đóng vai bị hại”.

Qua nhân vật này, Orange muốn gửi thông điệp tập trung vào bản thân, không so sánh mình với người khác cũng như không nên cố trở thành bất cứ ai.

Nói về bài hát, Á quân Ca sĩ mặt nạ nói: “Có những cuộc tình khiến tôi bi lụy đến trầm cảm, cũng có cuộc tình khiến tôi trở nên đanh đá và gay gắt. Bài hát này ra đời từ những lát cắt đó”.

Theo Orange, cảnh cô gái và người thứ 3 chiến đấu gần cuối MV cho thấy góc nhìn khác về vấn đề ngoại tình. Cụ thể, không ai hoàn toàn là nạn nhân mà có 1 phần trách nhiệm tạo nên bi kịch tình yêu.

Khác những sản phẩm trước, MV này, ca sĩ thế hệ Z muốn “quậy” và thoải mái thể hiện sự tinh nghịch – một phần con người bên trong mình.

Plastique Tiara – đóng vai người thứ 3 trong MV – nhận lời diễn xuất vì “là fan của Orange từ lâu”. Ngoài ra, Tiara cũng muốn thể hiện sự ủng hộ nghệ sĩ Việt cũng như tình cảm dành cho quê hương Việt Nam.

Plastique Tiara tên thật là Đức Trần, sinh năm 1997 tại TPHCM. 11 tuổi, Tiara sang Mỹ định cư, hiện sống tại thành phố Dallas, tiểu bang Texas. Drag queen (nghệ sĩ biểu diễn nam giới ăn mặc nữ tính, trang điểm đậm) gốc Việt từng gây “sốt” truyền hình Mỹ, được “Nữ hoàng nhạc Pop” Madonna mời diễn trong tour Celebration tháng 4 năm nay.

Orange thú nhận khờ dại cư xử bồng bột với Châu Đăng KhoaTrong showcase giới thiệu album mới, ca sĩ Orange nói cảm ơn nhạc sĩ Châu Đăng Khoa mời dự sự kiện nhưng anh chưa phản hồi.


Share.