Trong thông điệp vừa đăng tải trên mạng xã hội, ông Zelensky cho biết đã tổ chức một cuộc họp ở vùng Kharkiv về tình hình hoạt động cũng như việc chuẩn bị cho mùa nắng nóng tại đây.

Tổng thống Volodymyr Zelensky. Ảnh: Văn phòng tổng thống Ukraine

“Đã có báo cáo về công tác phòng thủ của vùng Kharkiv, đặc biệt ở tiền tuyến Vovchansk và việc khôi phục cơ sở hạ tầng năng lượng bị tàn phá. Đặc biệt chú ý đến việc cung cấp nhà ở cho những người dân của chúng ta phải sơ tán khỏi Kharkiv trong những cuộc tấn công của đối phương”, Tổng thống Ukraine viết.

Theo báo Pravda của Ukraine, quân Nga đã thực hiện khoảng 15 vụ tấn công bằng tên lửa S-300 và S-400 vào các cơ sở ở Kharkiv và thành phố thủ phủ của vùng hôm 23/5. Giới chức địa phương nói, tên lửa của Nga đã rơi trúng một nhà in, khiến 7 người thiệt mạng và 21 người khác bị thương.

Nga lên án phương Tây chuyển vũ khí cho Ukraine 

Cùng ngày, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã lên tiếng chỉ trích phương Tây vì chuyển giao vũ khí cho Ukraine khi nước này sử dụng chúng để tập kích các mục tiêu dân sự trong lãnh thổ Nga.

Hãng thông tấn Tass dẫn lời ông Lavrov nhấn mạnh: “Các vũ khí của Mỹ đang được dùng để tấn công nhiều cơ sở khác nhau ở bên ngoài khu vực giao tranh. Chúng tôi ghi nhận thực tế là, các lực lượng Kiev đang sử dụng những khí tài do Mỹ và phương Tây cung cấp để bắn phá các mục tiêu trên lãnh thổ Nga, chủ yếu là cơ sở hạ tầng dân sự và các khu dân cư”.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Moscow cáo buộc phương Tây “đang phát động cuộc chiến chống Nga” bất chấp những tuyên bố công khai rằng họ không khuyến khích hay ủng hộ việc Kiev dùng vũ khí viện trợ tập kích lãnh thổ Nga.

Giới chức Ukraine, Mỹ và các nước đồng minh phương Tây khác hiện chưa lên tiếng phản hồi trước các cáo buộc của lãnh đạo Bộ Ngoại giao Nga.

Tình báo Ukraine tuyên bố đã biết hầm trú ẩn bí mật của ông Putin

Tình báo Ukraine tuyên bố đã biết hầm trú ẩn bí mật của ông Putin

Đại diện Cơ quan Tình báo quốc phòng Ukraine (DIU) tuyên bố họ đã biết chính xác các hầm trú ẩn bí mật của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Vùng biên Nga bị UAV Ukraine tấn công, giao tranh dữ dội ở rừng Bakhmut

Vùng biên Nga bị UAV Ukraine tấn công, giao tranh dữ dội ở rừng Bakhmut

Thống đốc vùng biên giới Belgorod của Nga cho biết, một vụ tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine vào khu vực này đã khiến 2 người thiệt mạng.

Ông Putin nói quân Nga đạt bước tiến mỗi ngày, Anh phản đối gửi lính đến Ukraine

Ông Putin nói quân Nga đạt bước tiến mỗi ngày, Anh phản đối gửi lính đến Ukraine

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, quân đội nước này đang đạt các bước tiến theo mọi hướng mỗi ngày trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.


Share.