Theo ABC News, trong ngày 1/4, công ty bảo hiểm Knight Specialty đã trả khoản tiền bảo lãnh 175 triệu USD cho cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong vụ kiện liên quan tới cáo buộc thổi phồng giá trị tài sản ở New York.

“Ông Trump đã nộp khoản tiền bảo lãnh như đã hứa. Ông ấy đang hướng tới việc lật lại bản án bất công này”, bà Alina Habba, luật sư của ông Trump cho biết.

Truyền thông Mỹ cho biết, với việc đã nộp khoản tiền bảo lãnh theo yêu cầu, ông Trump sẽ tránh được việc bị tịch thu tài sản trong thời gian kháng cáo. Bên cạnh đó, phán quyết cấm tham gia hoạt động kinh doanh của ông Trump ở New York cũng bị vô hiệu hóa trong quá trình phúc thẩm.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Vào ngày 25/3, Tòa phúc thẩm New York đã đồng ý cho ông Trump hoãn nộp số tiền phạt 464 triệu USD trong vụ kiện liên quan tới thổi phồng giá trị tài sản, và chỉ phải trả khoản bảo lãnh 175 triệu USD trong vòng 10 ngày.

Trước đó, Thẩm phán New York Arthur Engoron đã phán quyết ông Trump phải nộp 355 triệu USD vì thổi phồng giá trị tài sản để được hưởng các khoản vay ưu đãi. Cộng với số tiền lãi tăng dần theo thời gian, cựu Tổng thống Mỹ phải nộp tổng cộng 464 triệu USD.

Ông Trump và đội ngũ pháp lý sau đó đã nộp đơn kháng cáo, nhưng luật pháp Mỹ vẫn yêu cầu ông phải nộp phạt trong thời gian kháng nghị. Nếu kháng cáo thành công, số tiền phạt đã nộp sẽ được hoàn lại cho cựu tổng thống.

Trong thời gian gần đây, ông Trump đã liên tục nhận được những tin mừng về tình hình tài chính. Báo cáo ngày 1/4 của Forbes tiết lộ rằng tổng tài sản của cựu Tổng thống Mỹ đang ở mức 5,7 tỷ USD.

Kiếm 4 tỷ USD trong 1 ngày, ông Trump lọt top 500 người giàu nhất thế giới

Kiếm 4 tỷ USD trong 1 ngày, ông Trump lọt top 500 người giàu nhất thế giới

Giá trị tài sản ròng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ đạt mốc 6,5 tỷ USD chỉ sau 1 ngày, giúp ông lần đầu tiên lọt vào danh sách 500 người giàu nhất thế giới.

Nhiều tỷ phú tìm cách giúp ông Trump trong vụ nộp tiền phạt hàng trăm triệu USD

Nhiều tỷ phú tìm cách giúp ông Trump trong vụ nộp tiền phạt hàng trăm triệu USD

Hãng Reuters đưa tin, một số nhà tài trợ lớn của đảng Cộng hòa đang hợp tác để giúp cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong khía cạnh tài chính, liên quan đến số tiền hàng trăm triệu USD ông Trump phải nộp phạt trong vụ kiện tại New York.

Ông Trump nguy cơ bị tịch thu tài sản vì vụ truy tố ở New York

Ông Trump nguy cơ bị tịch thu tài sản vì vụ truy tố ở New York

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đối mặt nguy cơ bị tịch thu tài sản khi không thể nộp trái phiếu bảo lãnh trong quá trình kháng cáo án phạt ông và các cộng sự 454 triệu USD vì tội gian lận tài chính ở New York.


Share.