Phát biểu tại cuộc gặp các chỉ huy quân khu của Nga hôm 15/5, ông Putin cho biết: “Công việc đang được thực hiện theo kế hoạch đã được chỉ huy cụm tác chiến, Bộ Tổng tham mưu phê duyệt và vạch ra. Mọi nhiệm vụ được giao đều hoàn thành”.

Binh sĩ Nga tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Ảnh: Sputnik

Hãng thông tấn Tass dẫn lời lãnh đạo Điện Kremlin nói thêm: “Không chỉ năm ngoái, khi mọi cuộc phản công của đối phương đều bị đẩy lui, mà còn từ đầu năm nay, binh lính của chúng ta đang không ngừng cải thiện vị trí ở mọi khu vực hàng ngày”.

Theo ông Putin, hoạt động của quân đội ở tiền tuyến càng hiệu quả, cơ hội giải quyết vấn đề Ukraine một cách hòa bình càng lớn.

Anh phản đối gửi lính NATO đến Ukraine

Cùng ngày, phát biểu trong một chương trình phát thanh của báo Telegraph về tình hình xung đột ở Ukraine, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Grant Shapps nhấn mạnh, việc đưa binh lính Anh hoặc các nước NATO khác tới quốc gia Đông Âu sẽ “không có ý nghĩa gì”. Quan chức này cho rằng hiện có nhiều cách khác để trợ giúp Kiev, nhưng từ chối tiết lộ thêm các chi tiết về chúng.

Ông Shapps lưu ý, Anh đã giúp huấn luyện 65.000 binh sĩ Ukraine kể từ năm 2014, với phần lớn trong trong số họ trải qua các khóa huấn luyện kể từ tháng 2/2022. Theo ông, London có cam kết “rất vững chắc” về việc hậu thuẫn Kiev.

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng Anh thừa nhận tình hình ở vùng Kharkiv, đông bắc Ukraine hiện khá nghiêm trọng đối với các lực lượng Kiev, đồng thời quy trách nhiệm điều đó cho sự thiếu quan tâm của “thế giới văn minh”.

Ông Shapps kêu gọi các nước khác hãy noi gương Anh để viện trợ thêm tiền cho Kiev, bảo đảm quân Ukraine có đủ vũ khí, trang thiết bị và huấn luyện cần thiết để đánh bại Nga.

Moscow hiện chưa lên tiếng bình luận trước các phát biểu trên của Bộ trưởng Quốc phòng Anh.

Nga mở cuộc tấn công mới ở Kharkiv, quân Ukraine tập kích kho dầu ở Luhansk

Nga mở cuộc tấn công mới ở Kharkiv, quân Ukraine tập kích kho dầu ở Luhansk

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố quân đội Nga đã mở cuộc tấn công quy mô lớn mới vào vùng Kharkiv, đông bắc nước này.

Video nhà máy lọc dầu Nga bốc cháy vì UAV Ukraine đâm trúng

Video nhà máy lọc dầu Nga bốc cháy vì UAV Ukraine đâm trúng

Truyền thông Nga đưa tin, một nhà máy lọc dầu ở vùng Kaluga, miền tây nước này hôm nay (10/5) đã bốc cháy do máy bay không người lái (UAV) của Ukraine đâm trúng.

Thủ tướng Ba Lan xác nhận lính NATO đang ở Ukraine

Thủ tướng Ba Lan xác nhận lính NATO đang ở Ukraine

Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk cho biết một số binh sĩ thuộc tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang được triển khai ở Ukraine để trợ giúp Kiev trong cuộc xung đột với Nga.


Share.