Theo hãng tin RT, hôm nay (4/4), ông Putin nói vụ khủng bố không có mục đích nào khác ngoài làm suy yếu sự đoàn kết ở Nga, bởi Nga không thể là mục tiêu tấn công khủng bố của những người theo trào lưu chính thống Hồi giáo.

Ông Putin ca ngợi Nga là “một ví dụ độc đáo về sự hòa hợp và thống nhất giữa các tôn giáo”. Ông khẳng định Nga tuyên bố về những giá trị đó không chỉ ở trong nước, mà còn ở nước ngoài.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Tass

“Do đó, Nga không thể trở thành mục tiêu tấn công của những người theo trào lưu chính thống Hồi giáo”, ông Putin nhấn mạnh.

Cũng theo ông, Moscow có mọi lý do để tin rằng những kẻ chủ mưu tấn công khủng bố đã tìm cách phá hoại sự đoàn kết của Nga. “Không có mục đích nào khác có thể nhìn thấy được”, ông Putin cho hay.

Vụ khủng bố nhằm vào trung tâm hòa nhạc Crocus City Hall ở ngoại ô Moscow vào tối ngày 22/3 đã khiến ít nhất 145 người thiệt mạng, và hơn 500 người khác bị thương.

Bốn đối tượng được cho liên quan trực tiếp đến vụ khủng bố đã bị bắt giữ khi đang định chạy trốn sang Ukraine. Kiev đã nhiều lần phủ nhận liên quan tới vụ việc. 

Nhiều nước phương Tây như Mỹ cũng khẳng định Ukraine không liên quan tới vụ tấn công ở Moscow, và cho rằng nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS là thủ phạm. Trong khi đó, giới chức Nga lên tiếng nghi ngờ về những nỗ lực của phương Tây nhằm giúp Ukraine né tránh mọi trách nhiệm. 

Ủy ban Điều tra Nga phát hiện các nghi phạm khủng bố Moscow nhận tiền từ Ukraine

Ủy ban Điều tra Nga phát hiện các nghi phạm khủng bố Moscow nhận tiền từ Ukraine

Ủy ban Điều tra Nga cho biết một số tiền lớn từ Ukraine đã được chuyển cho những kẻ tấn công trung tâm hòa nhạc Crocus City Hall ở ngoại ô Moscow.

Nga bắt nghi phạm thứ 10 liên quan tới vụ khủng bố ở Moscow

Nga bắt nghi phạm thứ 10 liên quan tới vụ khủng bố ở Moscow

Theo cơ quan thực thi pháp luật Nga, nghi phạm thứ 10 mang quốc tịch Tajikistan được cho là “đã chuyển tiền cho những kẻ thực hiện vụ tấn công nhà hát Crocus City Hall”.


Share.