Hôm nay (15/5), hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) đưa tin Chủ tịch Kim Jong Un đã thị sát một hệ thống vũ khí tên lửa chiến thuật mới vào ngày 14/5. Hệ thống này sẽ được lắp đặt tại các đơn vị tên lửa thuộc quân đội Triều Tiên. 

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đi thị sát hệ thống vũ khí tên lửa chiến thuật. Ảnh: KCNA

Trong chuyến thị sát, ông Kim Jong Un đã bày tỏ sự hài lòng với hoạt động sản xuất hệ thống tên lửa trong nửa đầu năm nay. Ông cũng nhấn mạnh điều quan trọng là phải thực hiện kế hoạch sản xuất quân sự trong năm, bởi nó sẽ mang lại bước đột phá về khả năng sẵn sàng chiến tranh cho quân đội Triều Tiên. 

“Nhà lãnh đạo đặc biệt nhấn mạnh sự cần thiết phải thay đổi mang tính thời đại trong quá trình chuẩn bị chiến tranh của quân đội Triều Tiên bằng cách thực hiện các kế hoạch sản xuất đạn dược cho năm 2024 mà không bị thất bại”, KCNA cho hay. 

kim jong un 1.jpg
Ảnh: KCNA

Cũng theo KCNA, các bệ phóng tên lửa được sản xuất trong nửa đầu năm nay sẽ được lắp đặt tại những đơn vị tấn công hỏa lực phía tây của Triều Tiên. Đây là những đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện “các nhiệm vụ tấn công hỏa lực quan trọng”.

Tuy nhiên, KCNA không nhắc tới thông tin chi tiết về hệ thống vũ khí tên lửa chiến thuật mới, và nơi ông Kim Jong Un tới thị sát. 

Hồi tuần trước, ông Kim Jong Un cũng đã đi thị sát hệ thống vũ khí pháo binh của Triều Tiên, và tham dự buổi thử nghiệm các loại vũ khí này.

Chùm ảnh ông Kim Jong Un chỉ đạo tập trận với pháo phản lực siêu lớn

Chùm ảnh ông Kim Jong Un chỉ đạo tập trận với pháo phản lực siêu lớn

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un hôm 18/3 đã tham gia chỉ đạo cuộc tập trận bắn đạn thật với các đơn vị pháo phản lực trong biên chế quân đội nước này.

Hình ảnh ông Kim Jong Un điều khiển xe tăng tham gia tập trận

Hình ảnh ông Kim Jong Un điều khiển xe tăng tham gia tập trận

Truyền thông Triều Tiên cho hay, quân đội nước này hôm 13/3 đã tổ chức một cuộc tập trận quy mô lớn với sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.


Share.