Theo tờ Khmer Times, đây là tuyên bố của ông Hun Sen tại lễ bế mạc Hội nghị lần thứ nhất về “Tương lai Campuchia không có nạn diệt chủng” được tổ chức tại Bộ Tư lệnh Lục quân ở Khan Kambol, thủ đô Phnom Penh vào sáng nay (22/5).  

“Tôi muốn hỏi tất cả các nhà lập pháp liệu chúng ta có thể đưa bộ luật này áp dụng ở Campuchia hay không, để bất cứ ai nói rằng Campuchia không có nạn diệt chủng sẽ bị trừng phạt”, ông Hun Sen nói.

Ảnh: Reuters

Cũng theo ông Hun Sen, bất kỳ biểu hiện nào ủng hộ hành vi diệt chủng cũng đều phải bị trừng phạt.

Chủ tịch Thượng viện Campuchia nhấn mạnh thêm, ông đã phải chờ 43 năm để tìm lại công lý cho những người dân Campuchia bỏ mạng và đau khổ vì chế độ diệt chủng.

Ngày 17/4/1975, đất nước Campuchia rơi vào tay chế độ diệt chủng Khmer Đỏ do Pol Pot đứng đầu. Pol Pot giữ chức Thủ tướng Campuchia từ năm 1976 – 1979, nhưng nắm quyền không chính thức từ giữa năm 1975. Chỉ trong vòng 4 năm cầm quyền, chế độ của Pol Pot đã tiến hành các vụ thảm sát kinh hoàng, giết hại gần 3 triệu người ở Campuchia.

Hiện trường vụ nổ kho đạn ở Campuchia, hàng chục binh sĩ thiệt mạng

Hiện trường vụ nổ kho đạn ở Campuchia, hàng chục binh sĩ thiệt mạng

Chiều qua (27/4), một vụ nổ đã xảy ra tại kho đạn thuộc Quân khu 3 ở thành phố Chbarmorn thuộc tỉnh Kampong Seu, Campuchia làm 20 binh sĩ thiệt mạng và một số quân nhân khác bị thương.

Con trai út ông Hun Sen được bầu làm phó thủ tướng Campuchia

Con trai út ông Hun Sen được bầu làm phó thủ tướng Campuchia

Theo truyền thông Campuchia, Quốc hội nước này vừa bổ nhiệm ông Hun Many, con trai út của ông Hun Sen, làm Phó thủ tướng thứ 11 của chính phủ.


Share.