Trao đổi với VietNamNet, ngày 20/4, bà Trần Thị Nở (45 tuổi, quê Cần Giuộc, Long An; tạm trú xã Hòa Liên, Hòa Vang, Đà Nẵng) cho biết, đã có đơn trình báo gửi UBND xã Hòa Sơn, Công an xã Hòa Sơn, Ban Giám hiệu Trường THCS Trần Quang Khải (huyện Hòa Vang) về việc con gái bà bị đánh hội đồng.

Theo bà Nở, lúc 19h ngày 11/4, con gái bà là Nguyễn Thị Như T. (12 tuổi, học lớp 6, Trường THCS Trần Quang Khải) đang ở nhà thì em Ph.Th (học lớp 7, cùng trường) đến rủ và chở đi chơi.

Trên đường đi, đến đoạn Nhà thờ Phú Thượng, Ph.Th cùng với Ph.T (học lớp 7 nhưng đã bị đuổi học) và M.H (học lớp 8/2) đánh hội đồng em T. rất dã man. Sự việc được một học sinh dùng điện thoại quay lại. Em Nguyễn Thị Như T. về nhà nhưng không báo với gia đình vì bị hăm dọa nếu báo sẽ bị đánh tiếp.

Đến sáng 18/4, thấy con ho ra máu, đau bụng, buồn nôn, nói sảng, đầu bị sưng nên bà Nở đưa T. đến Bệnh viện Đà Nẵng thăm khám và nhập viện theo dõi tại khoa Ngoại Thần kinh.

Chiều 19/4, em T. được Bệnh viện Đà Nẵng cho xuất viện để tiếp tục theo dõi tại nhà với kết luận chẩn đoán “Chấn động não”. Theo đoạn clip dài hơn 1 phút do bà Nở cung cấp, em Nguyễn Thị Như T. bị một bạn nữ nắm tóc kéo giữa nền bê tông, liên tục đạp mạnh vào người.

Bị đánh tới tấp, T. chỉ biết chịu trận, không dám chống cự. Sau đó, một nữ sinh khác đến cố tình lột áo của T. nhưng không được. Sau khi đánh T., nhóm này đi khỏi hiện trường, bỏ mặc nạn nhân ngồi giữa đường.

Cũng theo bà Nở, em T. nhiều lần bị các học sinh khối lớp 7 và khối lớp 8 Trường THCS Trần Quang Khải ức hiếp, đánh đập. Tuy nhiên, do không có bằng chứng nên bà không làm đơn tố cáo sự việc. Bà Nở cho biết thêm, gia đình rất lo lắng khi hiện tại, tâm lý của con gái không ổn định, sau khi bị đánh T. thường nói chuyện một mình, hay giận dữ.

Liên quan đến vụ việc, trả lời VietNamNet, lãnh đạo Công an xã Hòa Sơn (huyện Hòa Vang) cho biết, ngày 17/4, công an xã đã triệu tập các nữ sinh đánh em T. lên làm việc.

Theo vị này, hai em đánh nữ sinh T. là chị em, bố mẹ ly dị, hiện sống với bà. Hai em vi phạm nhiều lần, là trường hợp cá biệt, công an xã đã nhiều lần xử lý.

“Công an xã đã vào cuộc xác minh và triệu tập những người liên quan đến làm việc để xử lý. Tuy nhiên, theo quy định pháp luật hiện hành, việc xử lý chỉ dừng ở mức răn đe, giáo dục và giao cho gia đình, đoàn thể địa phương quản lý”, lãnh đạo Công an xã Hòa Sơn cho biết thêm.

Cô giáo đánh học sinh lớp 1, bị phụ huynh bạt tai ngay tại sân trườngCô giáo ở Long An đánh một em học sinh lớp 1 rồi dặn không được kể với ai. Người mẹ khi biết sự việc đã bạt tai cô giáo ngay tại sân trường.


Share.