Sở hữu sự nghiệp âm nhạc lẫy lừng, “Nữ hoàng nhạc rock” Ngọc Ánh lại kém may mắn trong chuyện tình cảm. Sau hai cuộc hôn nhân đổ vỡ, chị chọn làm mẹ đơn thân, chăm sóc con gái hơn 10 năm nay.

Cuộc hôn nhân đầu tiên của Ngọc Ánh với con trai nhạc sĩ Xuân Hồng năm chị 34 tuổi. Sau 5 năm chung sống, nữ ca sĩ quyết định ‘đường ai nấy đi’ vì chồng không muốn có con.

Sau đó, chị nên duyên với người chồng thứ 2 tại Canada và sinh con gái Angela Phan Trương, tên thân mật là bé Xíu. Khi con gái tròn 4 tuổi cũng là lúc hôn nhân của Ngọc Ánh và chồng Việt kiều tan vỡ.

Ngọc Ánh thời trẻ.

Về việc sinh con ở tuổi 39, Ngọc Ánh chia sẻ: “Lúc đó, tôi nghĩ mình nên có con. Vì khi sống với người chồng đầu tiên 5 năm, tôi không có em bé. Mãi đến khi lấy người chồng thứ 2, tôi đặt điều kiện phải sinh con liền vì không còn nhiều thời gian để chờ đợi nữa. Tôi quá muộn để có con nên anh đồng ý”.

Về việc sinh con khi sự nghiệp đang rực rỡ, chị cho biết đã đi hát từ năm 17 tuổi, dành hết tuổi thanh xuân cho nghệ thuật mà chẳng nghĩ đến chuyện lập gia đình.

Vì vậy ở cuộc hôn nhân thứ 2, Ngọc Ánh nghĩ phải có con để tâm sự nên lên kế hoạch làm mẹ ngay khi về nhà chồng. “Thật sự, lúc đó tôi đã 39 tuổi, quá muộn rồi. Tôi đi hát suốt mười mấy năm nên không có gì luyến tiếc hay suy nghĩ nhiều”, chị tâm sự.

Ngọc Ánh kể: “Tôi đã chuẩn bị khi vừa hết hợp đồng với một trung tâm ca nhạc ở hải ngoại. Tôi cũng đưa ba mẹ sang nước ngoài ở cùng trong thời gian sinh nở. Về công việc, lúc đó ai biết tôi sinh con thì không mời hát, ai không biết tôi báo bận, chỉ việc lùi lịch. Sau 3 tháng sinh em bé, tôi trở lại biểu diễn không ngừng nghỉ, không gặp bất kỳ trở ngại nào”.

Sau khi con gái chào đời, cuộc sống của danh ca Ngọc Ánh thay đổi. Thời gian đầu chị nhờ người chăm sóc con để liên tục chạy show, sau đó mới hạn chế nhận show dành phần lớn thời gian chăm con.

“Quyết định sinh con không dễ dàng như tôi nghĩ, nhất là không dễ bay show tưng bừng như ngày xưa. Ba mẹ vừa bay về Việt Nam tôi được mời show liên tục. Ba của con gái bận rộn từ 5h sáng đến 5h chiều, không rảnh trông em bé để tôi đi hát. Tôi buộc phải để bé cho người ta giữ 2 – 3 ngày. Vì nhiều khi tôi bay show này rồi, hôm sau bay thêm show khác mới về”, chị nhớ lại. 

gk ngoc anh 11.jpg
Ngọc Ánh hiện tại.

Đến khi chồng chở con gái vài tháng tuổi đón mình ở sân bay, Ngọc Ánh nhìn thấy con gái vui mừng thì xúc động rưng rưng, quyết định dành thời gian nhiều hơn cho con.

“Lúc đó bé con được mấy tháng, ba nó chở ra đón mẹ ở sân bay. Trời tuyết nên bé mặc nhiều lớp áo, đội khăn đội nón, chỉ hé đôi mắt ra ngoài. Khi bé nhìn thấy tôi vô cùng hớn hở dù chỉ mới mấy tháng. Tôi rớt nước mắt nên thôi tạm dừng đi hát một thời gian. Vì vậy mà tôi có khoảng thời gian im ắng vì ở nhà giữ con”, Ngọc Ánh chia sẻ.

Ở nhà, “Nữ hoàng nhạc rock” tận hưởng thời gian hạnh phúc của một gia đình trọn vẹn khi nhìn con lớn lên từng ngày, chờ chồng đi làm về.

danh ca ngoc anh va con gai 11.jpg
Ngọc Ánh bên con gái.

Như bao người mẹ khác, Ngọc Ánh thường chụp hình, ghi lại những thước phim đáng yêu của con. Sau khi con gái cứng cáp, chị mới quay trở lại với âm nhạc. Ngọc Ánh nói nếu ngưng quá lâu, khán giả và bầu show sẽ quên mình, từ đó sự nghiệp sẽ đi xuống. Vì vậy sau thời gian ở nhà giữ con, dù không quá lo lắng về kinh tế, chị vẫn trở lại để duy trì công việc.

Angela Phan Trương thừa hưởng khiếu nghệ thuật từ mẹ. Vì vậy, Ngọc Ánh để con phát triển từ từ, không thúc ép. Chồng cũ của chị cũng rất thoải mái, cho con tự do lựa chọn ngành nghề. Hiện tại, con gái Ngọc Ánh đang theo học Khoa diễn viên Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM.

Linh Phương

‘Nữ hoàng rock’ Ngọc Ánh: Cát-sê trải đầy nhà, 2 lần dang dở hôn nhân“Nữ hoàng nhạc rock” Ngọc Ánh từng có sự nghiệp thành công, cát-sê tính bằng cây vàng nhưng đời tư lận đận.


Share.