Ngày 23/6, Tỉnh ủy Đồng Nai đề nghị UBND tỉnh thi hành kỷ luật cách chức bà Nguyễn Thị Giang Hương – Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch về những vi phạm theo quy định của Đảng.

Quyết định này được đưa ra sau khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đã thi hành kỷ luật đối với bà Hương bằng hình thức cách chức Phó Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch nhiệm kỳ 2020-2025.

Kết quả xác minh cho thấy, bà Hương đã có hành vi không trung thực trong việc kê khai tài sản, thu nhập qua các lần kê khai theo quy định. Bà cũng quanh co, đối phó, che giấu nguồn gốc số tiền chưa kê khai, không cung cấp đầy đủ hồ sơ cho tổ xác minh các tài sản, thu nhập đã kê khai.

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Giang Hương còn thực hiện những hành vi pháp luật không cấm nhưng đã gây ảnh hưởng xấu đến uy tín, chức vụ, vai trò tiên phong, gương mẫu và trách nhiệm nêu gương của đảng viên.

Vi phạm của bà được đánh giá là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong xã hội, ảnh hưởng đến uy tín của bản thân, của Huyện ủy và UBND huyện Nhơn Trạch.

Trước đó, hồi tháng 3, có thông tin cho biết bà Nguyễn Thị Giang Hương mất hơn 170 tỷ đồng do bị nhóm lừa đảo sử dụng các thủ đoạn tinh vi để rút tiền từ tài khoản, trong thời gian từ ngày 3-11/3.

Sau vụ mất hơn 170 tỷ đồng, nữ chủ tịch huyện ở Đồng Nai bị cách chức Phó Bí thư

Sau vụ mất hơn 170 tỷ đồng, nữ chủ tịch huyện ở Đồng Nai bị cách chức Phó Bí thư

Bà Nguyễn Thị Giang Hương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) bị kỷ luật bằng hình thức cách chức Phó Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch nhiệm kỳ 2020-2025.

Khu dân cư xây trái phép khiến nữ chủ tịch huyện ở Đồng Nai bị kỷ luật

Khu dân cư xây trái phép khiến nữ chủ tịch huyện ở Đồng Nai bị kỷ luật

Bà Vũ Thị Minh Châu, Chủ tịch huyện Trảng Bom (Đồng Nai) bị kỷ luật cảnh cáo vì liên quan đến khu dân cư Tân Thịnh có gần 500 căn nhà xây dựng trái phép.


Share.